“Giành 4 Grand Slam 1 năm là không thể”

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

“Giành 4 Grand Slam 1 năm là không thể”

THE THAO

Rafa cho biết giờ đây rất khó giành được cả 4 Grand Slam trong một năm.

Ngay cả việc có 10 danh hiệu trong mùa này, bao gồm 2 Grand Slam và 5 Masters 1000, Rafael Nadal vẫn cho rằng việc thâu tóm cả 4 Grand Slam thời đại này là bất khả thi.

“Ở thời điểm này, giành cả 4 Grand Slam trong cùng 1 năm là bất khả thi với bất cứ ai,” Nadal khẳng định. “Đó là cảm nhận của tôi. Giờ đây có rất nhiều tay vợt xuất sắc. Để vô địch một giải, bạn sẽ phải đánh bại Roger Federer, David Ferrer, Andy Murray và Novak Djokovic.

“Những tay vợt đó sẽ không thua sớm từ những vòng ngoài, đương nhiên không phải lúc nào cũng vậy. Bạn không thể lúc nào cũng chơi với phong độ tốt nhất. Một ngày nào đó chỉ chơi tệ một chút thôi, còn đối thủ chơi với 100% sức lực, bạn sẽ thua.”

“Giành 4 Grand Slam 1 năm là không thể” - 1

Một năm quá thành công của Nadal

Hiện Nadal đã có trong tay cả 4 chức vô địch Grand Slam sau khi vô địch Roland Garros, Wimbledon và US Open trong năm 2010. Nhưng anh đã bị loại ở tứ kết Australian Open 2010 và 2011. Mùa giải này, giữa 2 danh hiệu Roland Garros và US Open, tay vợt người Tây Ban Nha tham dự Wimbledon và bị loại ngay từ vòng 1. Đó là một trong ba trận thua của Nadal trong năm 2013 tính đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, Nadal không phủ nhận mình có cơ hội vươn lên dẫn đầu danh sách tay vợt có số Grand Slam nhiều nhất. Hiện anh đã có 13 chức vô địch, kém Pete Sampras 1 danh hiệu và tay vợt dẫn đầu Federer 4 danh hiệu.

“Với tôi, những gì đạt được lúc này thành công hơn tôi từng mơ ước,” Nadal nói thêm. “Tôi sẽ tiếp tục chăm chỉ. Tôi còn nhiều cơ hội trong tương lai để có thể giành chiến thắng ở những giải đấu như vậy. Bạn sẽ không biết bao giờ nó bắt đầu hay kết thúc. Nhưng 13 là con số tuyệt vời.”

Mục tiêu của Nadal từ giờ đến cuối năm là đòi lại ngôi số 1 thế giới từ tay Novak Djokovic, vượt qua kỷ lục 11 danh hiệu trong một năm của chính mình (2005), trở thành người đầu tiên giành hơn 5 Masters 1000 trong một năm và cuối cùng sưu tập nốt danh hiệu còn thiếu – ATP World Tour Finals.

“Thử thách của tôi từ giờ đến cuối năm còn rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng tiếp tục chơi với phong độ tốt nhất để cạnh tranh ở mọi giải đấu mình tham dự. Và cuối cùng là chuẩn bị cho mùa giải mới,” Nadal chia sẻ. “Mùa năm nay quả thực quá tuyệt vời!”Đánh giá bài viết: 9.5 / 10 - 1 (8 lần đánh giá)
“Giành 4 Grand Slam 1 năm là không thể”


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: