Cùng Omo xây dựng 10 sân chơi tiêu chuẩn...

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Cùng Omo xây dựng 10 sân chơi tiêu chuẩn...

THỊ TRƯỜNG - TIÊU DÙNG

Sân chơi ngoài trời không chỉ là nơi vui chơi mà còn tạo điều kiện giúp trẻ em phát triển thể chất và nhiều kỹ năng thiết yếu.

Sân chơi ngoài trời - Nhu cầu bức thiết

Vui chơi, hoạt động thể chất là nhu cầu có thực của bất kỳ đứa trẻ nào, đóng vai trò quan trọng chẳng kém chuyện học hành. Sân chơi ngoài trời còn là cơ hội để trẻ giao lưu với bạn bè đồng lứa, cùng nhau sáng tạo ra các trò vui mới giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp xã hội.

Bên cạnh đó, các hoạt động thể chất tại sân chơi giúp bố mẹ hiểu hơn về sở thích, tính cách của con mình.. Đó là cơ hội cho trẻ bộc lộ bản thân, cả những bản tính tốt lẫn chưa tốt để bố mẹ giúp trẻ định hướng và uốn nắn. 

Thế nhưng, trẻ em Việt Nam thiệt thòi hơn bạn bè các nước trong khu vực và thế giới vì số lượng sân chơi an toàn dành cho các em hiện còn rất thiếu thốn, đặc biệt tại các đô thị lớn. Thống kê năm 2011 cho thấy cả nước chỉ có khoảng 5.518 sân chơi phục vụ cho 23,63 triệu trẻ em, tính ra cứ hơn 423 nghìn trẻ mới có 1 sân chơi. Trẻ em tại cá thành phố lớn đành lập những sân chơi, sân bóng tự phát ngay trên đường phố đông đúc, thiếu an toàn; hoặc chấp nhận vùi đầu vào tivi, games, lâu dần dẫn đến hệ quả không tốt cho sự phát triển của trẻ. Tình trạng trẻ nhỏ dễ bị chậm nói, tự kỷ, chán ăn, hiếu động, kém tập trung, không biết cách giao tiếp với xã hội; trẻ lớn nghiện game, nghiện chat tính tình hung hăng hoặc lầm lì, khó khăn học tập… một phần do tiếp xúc thường xuyên với thế giới giải trí ảo mà thiếu giao tiếp xã hội thông qua hoạt động thể chất.

Chung tay xây dựng sân chơi

Thấu hiểu nhu cầu vui chơi của trẻ, nhãn hàng OMO luôn đi tiên phong trong việc xây dựng sân chơi an toàn cho trẻ em Việt Nam. Suốt 7 năm từ 2006 đến nay, OMO luôn kiên trì thực hiện sứ mạng mang lại sân chơi hiện đại, an toàn cho trẻ em Việt Nam. Các sân chơi ngoài trời ở công viên Tao Đàn, công viên Gia Định (HCM), công viên  Thống Nhất (HN)… đã trở thành điểm đến quen thuộc của rất đông các gia đình.

Cùng Omo xây dựng 10 sân chơi tiêu chuẩn quốc tế, Thị trường - Tiêu dùng,

Vui chơi trên những sân chơi đạt chuẩn là mơ ước của mọi trẻ em

Từ năm 2006 đến nay, con số 13 sân chơi ngoài trời và 300 sân chơi trong trường tiểu học đạt tiêu chuẩn quốc tế đã nói lên sự thành công bước đầu của dự án này. Có thể nói, sân OMO đã trở thành mô hình kiểu mẫu cho Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thực hiện các chương trình xã hội hóa sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ. Đồng thời, đó cũng là tiền để để các doanh nghiệp và toàn xã hội cùng nhìn nhận lại tầm quan trọng của phát triển thể chất cho trẻ và góp  sức chung tay cùng xây dựng sân chơi tiêu chuẩn cho trẻ em trên khắp mọi miền của đất nước.

Vì lẽ đó, tiếp nối thành quả những năm trước, nhãn hàng OMO tiếp tục trao tặng 10 sân chơi công viên trên toàn quốc trong dịp hè 2013, với tổng mức đầu tư lên tới 15 tỷ đồng. Sân chơi có diện tích trung bình 340m2 với 8 thiết bị vận động như xích đu, ghế nhún, ghế xoay, vòng xoay, tổ hợp cầu trượt và các thiết bị tổ hợp khác nhằm rèn luyện cơ bắp, phát triển hệ cơ – xương – khớp cũng như hỗ trợ cho sự phát triển thể chất toàn diện của trẻ em. Tất cả đồ chơi và thiết bị vận động của sân chơi OMO đều được sản xuất và nhập khẩu 100% từ Công ty Kompan (Đan Mạch), đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất liệu an toàn và độ bền của sản phẩm.Các trò chơi đưa vào phục vụ trẻ đều được phát triển dựa trên các nghiên cứu của viện nghiên cứu Kompan, đáp ứng nhu cầu vui chơi phát triển của trẻ em trong từng độ tuổi khác nhau. Đặc biệt, người tiêu dùng được trao quyền chọn lựa địa điểm lắp đặt sân chơi thông qua Quỹ “Cùng OMO xây dựng sân chơi cho trẻ em Việt Nam” diễn ra từ ngày 01/07/2013 đến hết ngày 17/08/2013. Tính đến nay, chương trình đã xác định được ba sân chơi đầu tiên sẽ được xây dựng tại thành phố Nam Định, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Cà Mau.

Cùng Omo xây dựng 10 sân chơi tiêu chuẩn quốc tế, Thị trường - Tiêu dùng,

Toàn cảnh một sân chơi công viên OMO đạt chuẩn quốc tế

Một điều chắc chắn rằng, sẽ có thêm nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam được vui chơi đúng nghĩa trên những sân chơi tiêu chuẩn dành riêng cho mình và cơ hội vui chơi của mọi đứa trẻ là ngang nhau, kể cả trẻ sinh sống ở những thành phố lớn lẫn những tỉnh thành xa xôi, thiếu điều kiện vui chơi. Xin mượn lời chia sẻ của chị Ngọc Muội (Cà Mau), người tiêu dùng đầu tiên trúng thưởng và quyết định sân chơi OMO sẽ thuộc về Cà Mau thay lời kết: “Ý nghĩa của sân chơi OMO là rất thực tiễn và đáng trân trọng. Trẻ em nơi cực Nam đất nước mình sẽ có cơ hội chơi đùa thỏa thích. Đó là một giấc mơ giữa đời thực, không chỉ với riêng các phụ huynh như tôi mà còn là sự mong chờ của cả con nít ở quê!”

Mỗi sân chơi OMO có diện tích trung bình khoảng 340m2, với chi phí 1,5 tỷ. Tất cả đồ chơi và thiết bị vận động được sản xuất và nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu. Tám thiết bị vận động như xích đu, ghế nhún, ghế xoay, vòng xoay, tổ hợp cầu trượt và các thiết bị tổ hợp khác nhằm rèn luyện cơ bắp, phát triển hệ cơ – xương – khớp cũng như hỗ trợ cho sự phát triển thể chất toàn diện của trẻ em.

Để mang sân chơi về với khu phố mình, bạn hãy tham gia bằng cách nhắn tin mã số trên mỗi gói OMO và gởi về 8024 để có cơ hội trở thành người chỉ định địa điểm lắp đặt sân chơi! Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 31/8/2013.Đánh giá bài viết: 10 / 10 - 1 (1 lần đánh giá)
Cùng Omo xây dựng 10 sân chơi tiêu chuẩn...


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: