10 phút tập luyện: Vận động toàn thân

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

10 phút tập luyện: Vận động toàn thân

THE THAO

Bài tập này giúp mọi cơ bắp từ đầu đến chân của bạn được vận động.

Thể dục 24H sẽ mang đến cho bạn những kiến thức về cơ thể, dinh dưỡng và các giáo trình luyện tập từ cơ bản cho đến nâng cao. Từ đó, chúng tôi sẽ góp phần mang đến cho người Việt một cuộc sống lành mạnh hơn. Mời các bạn thường xuyên đón xem chương trình Thể dục 24H.

Giải đáp thắc mắc: Hôm qua, có rất nhiều bạn có hỏi về đoạn dây được sử dụng trong bài tập tên là gì? Mua ở đâu? Thể dục 24H xin được trả lời như sau. Thiết bị đấy có tên Dây đàn hồi tập thể lực. Ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều điểm bán, các bạn ở tỉnh khác có thể đặt mua trên mạng. Bạn hãy vào Google Search, đánh cụm từ khóa “Dây đàn hôi tập thể lực”. Bạn sẽ thấy có rất nhiều nơi bán thiết bị đó với mức giá dao động từ 150.000 đồng đến 1 triệu đồng tùy thuộc nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm.

***

Bài tập hôm nay có tên Total Body. Chỉ trong 10 phút, toàn bộ cơ bắp từ đầu đến chân sẽ được vận hành.

Nữ giới có nên tập bài này không?

Câu trả lời đương nhiên là có. Chắc chắn có nhiều nữ giới sẽ lo lắng khi thấy bài này tập trung vào phát triển cơ bắp. Bạn sợ nếu tập cơ thể sẽ phát triển lực lưỡng như đàn ông, rồi khi không tập nữa số cơ đó sẽ biến thành mỡ khiến bạn trông “phì nhiêu” hơn.

Hãy quên ngay những điều ở trên đi vì quan niệm đó sai hoàn toàn.

10 phút tập luyện: Vận động toàn thân - 1

Cơ bắp của phụ nữ không thể phát triển như đàn ông

Cơ bắp phụ nữ không thể phát triển như nam giới

Sở dĩ cơ bắp nam giới sẽ phát triển khi tập với tạ hay những thiết bị khác có tác dụng tương đương như dây đàn hồi tập thể lực chúng tôi đề cập ở trên là bởi cơ thể họ có lượng Testosterone và Hormone tăng trưởng lớn hơn phụ nữ nhiều lần. Về phương diện sinh lý học, Testosterone có tác dụng giúp cơ bắp phát triển. Mà loại này nữ giới không có đủ nên chuyện cơ bắp cuồn cuộn là điều hoang tưởng.

“Thế những VĐV thể hình nữ tại sao lại có cơ bắp to vậy?”. Chắc chắn nhiều bạn sẽ hỏi vặn chúng tôi. Xin thưa, họ phải tiêm steroid hay những loại hormone có tác dụng tương tự vào người để cơ bắp phát triển. Hay nói nôm na, họ sẽ trở nên đàn ông hơn, giọng nói trầm hơn và cơ bắp rất lớn. Với phụ nữ bình thường, việc tập tạ sẽ chỉ giúp cơ thể họ mảnh mai, săn chắc và khỏe hơn mà thôi.

Hãy thử mà xem, bạn sẽ đạt được kết quả tuyệt vời hơn nhiều so với chỉ tập aerobic hoặc chạy hàng giờ trên máy tập cardio (tim mạch).

10 phút tập luyện: Vận động toàn thân - 2

Tập tạ sẽ giúp bạn săn chắc và quyến rũ hơn

Ngay cả với đàn ông, nếu chỉ tập tạ theo cách thông thường, bạn cũng không bao giờ có được thân hình như Schawarzenegger hay Dwayne Johnson bởi những người đó cũng phải tiêm một số loại hormone tăng trưởng để kích thích cơ bắp phát triển to hơn.

Nếu ngưng tập, cơ sẽ biến thành mỡ?

Không chỉ phụ nữ, ngay cả đàn ông cũng có rất nhiều người có suy nghĩ sai lầm này.

Vỏ cam và tép cam là hai phần hoàn toàn khác nhau. Không có chuyện bạn để lâu, vỏ cam sẽ biến thành tép cam hay ngược lại. Tương tự như vậy, cơ và mỡ là hai phạm trù khác nhau, nếu từng tìm hiểu qua về giải phẫu học, bạn sẽ thấy rõ điều này và đương nhiên cái này không bao giờ biến thành cái kia được.

Chẳng qua khi ngừng tập một thời gian, cơ của bạn sẽ mất đi, đồng thời mỡ sẽ lại tích tụ do chế độ dinh dưỡng hàng ngày nên cơ thể trông “mỡ màng” hơn chứ cơ không hề biến thành mỡ.

Người chuẩn rồi có cần tập tạ không?

Khái niệm chuẩn của bạn ở đây có lẽ là người không có mỡ thừa, số đo 3 vòng cũng từa tựa như siêu mẫu, 90-60-90. Bạn muốn mềm mại như Ngọc Trinh chứ không muốn rắn chắc như Angelina Jolie. Chúng tôi chỉ muốn nói với bạn một điều thôi: “Chuẩn không có nghĩa là khỏe.”

Người bạn chuẩn nhưng bạn chỉ leo 5 tầng gác đã thở hổn hển, bê cái ghế cũng thấy nặng nhọc thì chẳng tốt chút nào. Đến khi có tuổi, bạn mới cảm nhận được rõ ràng tác dụng tập luyện thể dục từ khi còn trẻ.

Bạn thấy những thiên thần nội y của Victoria’s Secret quyến rũ chứ? Xin thưa với bạn, họ cũng tập tạ chăm chỉ lắm đấy.

10 phút tập luyện: Vận động toàn thân - 3

Thiên thần của Victoria's Secret cũng tập tạ hàng ngày

Đọc đến đây các bạn nữ đã có thể yên tâm để tập luyện rồi chứ. Nếu biết cách kết hợp những bài tập cardio và tạ, bạn sẽ đốt mỡ rất nhanh và chẳng mấy chốc cơ thể sẽ trở nên quyến rũ.

Hãy bắt đầu buổi tập thứ hai nào!

Có 4 điều cần chú ý sau:

- Luôn gồng chặt cơ bụng trong lúc tập luyện

- Xuống hít vào, lên thở ra

- Nếu là nam giới, bạn hãy mua bộ dây có sức nặng một chút chứ đừng mua loại nhẹ quá tập sẽ không có tác dụng nhiều. Có những sợi dây có sức kéo lên đến 16kg. Nếu vẫn thấy nhẹ, bạn có thể chập 2-3 sợi dây vào làm 1 để kéo cho nặng.

- KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA PHẦN KHỞI ĐỘNG.

Mai sẽ là 10 phút tập Yoga giúp cho cơ thể dẻo dai hơn. Hẹn gặp lại các bạn vào 6h sáng mai.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment ở dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp. Ngoài ra, hãy chia sẻ quá trình tập luyện của mình bằng cách comment để cùng nhau tập luyện được tốt hơn.


Đánh giá bài viết: 9.6 / 10 - 1 (20 lần đánh giá)
10 phút tập luyện: Vận động toàn thân


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: