2 phụ huynh kể giây phút bị cắt cổ

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

2 phụ huynh kể giây phút bị cắt cổ

An Ninh Hình Sự

“Thấy bảo vệ mở cổng trường, tôi vẫy tay đón cháu, bỗng thấy cổ mình đau nhói, máu chảy xối xả… nhìn lại phía sau thấy người đàn ông cầm dao Thái Lan bỏ chạy...”.

Nạn nhân Phan Văn Phúc chưa hết kinh hoàng kể lại tình huống bất ngờ bị kẻ lạ mặt dùng dao cắt cổ khi đang đứng trước cổng Trường tiểu học Tân Tạo A (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, Tp.HCM) để đón cháu đi học về, hôm 27/9.

Buổi chiều kinh hoàng

Sáng nay (29/8), hai ngày sau vụ kẻ lạ mặt cắt cổ 2 phụ huynh, hai nạn nhân là anh Phan Văn Phúc (28 tuổi, quê Vĩnh Long) và anh Hồ Đức Luận (31 tuổi, quê Vĩnh Long) đã qua cơn nguy kịch. Hiện anh Phúc tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quốc Ánh, còn anh Luận đã được xuất viện về nhà. Hai anh Phúc, Luận không hiểu vì sao kẻ lạ mặt lại có hành xử dã man như thế vì không hề quen biết với kẻ này.

Nằm trên giường bệnh, anh Phúc kể chiều 27/9 chị gái nhờ anh đi đón cháu trai học lớp 1 ở Trường tiểu học Tân Tạo A, cách nhà hơn 100m. Khi đi đến cổng trường, lúc này đã có hàng trăm phụ huynh đứng đợi con, em tan trường để đón về. Lúc đó rất đông người, có người phải dựng xe xuống lòng đường nên giao thông qua đây bị ùn tắc. “Tôi đến sau nên để xe trên vỉa hè đối diện rồi đi bộ vào cổng trường để đón cháu. Khi bảo vệ mở cổng trường tôi thấy cháu trai đi về phía cổng nên vội chen chúc vào đám đông phụ huynh đang chờ để ra hiệu cho cháu thấy. Đang giơ tay gọi cháu, tôi thấy ai đó dùng tay choàng vào cổ rồi lấy dao cắt cổ tôi. Máu tuôn ra xối xả, nhìn lại phía sau thấy một người đàn ông lạ mặt đang cầm dao Thái Lan bỏ chạy. Tôi vừa ôm cổ vừa cố đuổi theo và tri hô”, anh Phúc kể.

2 phụ huynh kể giây phút bị cắt cổ - 1

Cổng trường tiểu học Tân Tạo A - nơi kẻ lạ mặt cắt cổ hai phụ huynh

Thấy người cầm dao bỏ chạy, phía sau là anh Phúc người dính đầy máu rượt theo, một số phụ huynh tưởng đánh nhau nên dạt ra hai bên, một số khác hoảng sợ bỏ chạy. Cố len qua đám đông phụ huynh đón con để truy bắt kẻ cố sát mình nhưng anh Phúc không đuổi kịp. Kẻ lạ mặt đã leo lên xe máy tay ga hiệu Air Blade màu đỏ đen dựng cách cổng trường hơn 10m rồ ga bỏ chạy ra Quốc lộ 1. Một số người dùng nón bảo hiểm ném vào kẻ lạ mặt nhưng không trúng.

Anh Phúc cho biết, dù tình huống xảy ra rất nhanh nhưng anh vẫn nhớ như in hình dáng thủ phạm: cao khoảng 1m70, nước da ngăm đen, tóc hớt cao, mặc áo dài tay màu sám, quần Jeans. “Khi tôi đuổi theo, người này còn quay lại dùng tay chỉ về phía tôi với vẻ thách thức. Người này không có biểu hiện tâm thần”, anh Phúc nói. Sau khi bị nạn, anh Phúc được đưa vào bệnh viện Quốc Ánh cấp cứu.

Nỗi lo đằng sau vụ việc

Nạn nhân thứ hai bị kẻ lạ mặt cắt cổ là anh Hồ Đức Luận (31 tuổi, quê Vĩnh Long). Sau hai ngày điều trị, anh Luận đã được bệnh viện cho về nhà nghỉ dưỡng. Theo anh Luận, lúc đó, anh đang đứng trước cổng đợi con ra để chở về bỗng từ phía sau có người dùng tay giữ chặt nón bảo hiểm trên đầu anh, tay còn lại dùng dao cắt vào cổ của anh.

2 phụ huynh kể giây phút bị cắt cổ - 2

Anh Phúc đang được điều trị tại bệnh viện Quốc Ánh.

Anh Luận nói: “Lúc bị giữ chặt nón bảo hiểu tôi cố vùng vẫy để thoát ra nhưng không kịp, cổ tôi bị cắt sâu, máu chảy khắp nơi. Tôi chưa biết chuyện gì thì hắn lao sang cắt cổ người kế bên. Tôi cũng không hề quen biết với nạn nhân này”.

Sau khi xảy ra sự việc người dân nhanh chóng đưa anh Luận đi cấp cứu tại Trạm y tế phường Tân Tạo A, quận Bình Tân. Các y, bác sĩ tại đây đã khâu 8 mũi ở cổ để cầm máu rồi chuyển anh Luận lên tuyến trên. “Lúc đó, kẻ lạ mặt cắt cổ người ban đầu cứ tưởng là hắn là bạn bè đùa giỡn, chỉ đến khi nạn nhân la lên, máu chảy ướt áo thì mới biết. Hắn tiếp tục lao đến cắt cổ người thứ hai. Chúng tôi cứ tưởng đánh nhau nên không dám can thiệp, nếu biết kẻ này cuồng sát thì người dân đã lao theo bắt hắn lại”, một phụ huynh chứng kiến vụ việc cho biết.

Theo anh Phúc, anh không biết anh Luận bị cắt cổ lúc nào và không hề quen biết với nạn nhân này.

Anh Tuấn, một phụ huynh có con học trong trường này cho biết: “Bình thường vợ tôi đưa đón con đi học nhưng sau bữa chiều kinh hoàng đó, tôi phải sắp xếp công việc để đưa đón con. Nhiều phụ huynh cũng hoang mang, lo lắng như vậy. Mong công an sớm truy bắt hung thủ để phụ huynh chúng tôi được an tâm”.  Đánh giá bài viết: 8 / 10 - 1 (18 lần đánh giá)
2 phụ huynh kể giây phút bị cắt cổ


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: