Yến Trang: Yêu múa theo cách riêng

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Yến Trang: Yêu múa theo cách riêng

CA NHẠC - MTV

Mặc dù không trở thành vũ công chuyên nghiệp nhưng múa ballet luôn có mặt trong nghệ thuật biểu diễn ca hát của Trang.

Trở thành quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2013, ca sỹ Yến Trang bộc bạch: “Trang yêu múa và sẽ thể hiện tình yêu với múa theo cách riêng của mình”. Bước nhảy Hoàn vũ là một bước đệm để Én chị tiếp tục chinh phục ước mơ.

Nhớ lại ngày trước đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2013, Yến Trang xuất hiện trong chiếc đầm trắng tinh tại lớp dạy múa của một người bạn thân. Mang theo lo lắng, hồi hộp, Én chị bắt đầu vươn đôi tay mềm, kiễng chân theo vũ điệu uyển chuyển và chính xác. Xung quanh, các em nhỏ dễ thương với đầm hồng, đầm trắng hồn nhiên múa theo “cô giáo”. Suốt cả buổi dạy múa, uốn chân, chỉnh tay cho các em nhỏ,  nhưng nụ cười của Én chị vẫn tươi rói. Hình như bao nhiêu lo lắng cho buổi biểu diễn hôm sau cũng theo vũ điệu cất cánh bay đi.

Trong những lúc thi cử “sát nút” gay cấn thế, Trang vẫn còn tâm trạng để đến dạy múa với các em sao?

Yến Trang: (cười) Dạy múa là cách dưỡng sức, cân bằng tâm trạng tuyệt vời nhất của Trang. Nhìn thấy nụ cười hồn nhiên, những đôi tay bé bỏng, mềm mại của các em, đắm mình trong những vũ điệu mình yêu thích ngay từ nhỏ, Trang cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Thành công của Trang ở Bước nhảy hoàn vũ 2013 một phần có công của những thiên thần bé bỏng ở đây đấy.

Yến Trang: Yêu múa theo cách riêng, Ca nhạc - MTV,

Yến Trang coi việc dạy học cho các em là những phút giây thư giãn nhất.

Dạy múa ballet cho các em nhỏ chắc sẽ vất vả hơn vì Trang phải uốn nắn từng li, từng tí? Có bao giờ các em khiến cô giáo Trang phải bực mình không?

Yến Trang: Vất vả nhưng rất vui vì các em học múa một cách rất bản năng, không theo định hình sẵn nào cả. Các em cứ nhìn Trang múa thế nào thì “diễn” lại y chang thế ấy. Nhìn các em múa, Trang cứ hình dung ra thời mình 4 tuổi, bắt đầu theo học múa và rất thích thầy cô nào nhẹ nhàng chỉ bảo, uốn nắn tận tình. Thế nên bây giờ dù các em lóng ngóng đến đâu, Trang cũng không bao giờ bực mình cả. Với các em nhỏ, Trang không phải là cô giáo mà chỉ đơn giản là một người bạn nhảy, một người chị, sẵn sàng hướng dẫn cho các em một cách tận tình nhất mà thôi.

Yến Trang: Yêu múa theo cách riêng, Ca nhạc - MTV,

Yến Trang hướng dẫn các em nhỏ học múa với nụ cười luôn nở trên môi

Hình như trong MV Nụ cười Việt Nam của Trang tung ra gần đây cũng có hình ảnh của các em nhỏ? Hôm quay cảnh ở lớp học múa này, có gì vui không Trang?

Yến Trang: Hôm chụp và ghi hình, thấy Trang quay vòng tròn bằng giày mũi cứng, các em cũng nhón chân, đứng bằng mũi chân rồi xoay một vòng. Vì xoay chân trần, nên các em ngã lăn ra sàn, nhưng không khóc mà lại hỏi Trang ngay về bí quyết. Sự đam mê, ham thích đến quên cả đau của các em làm Trang xúc động vô cùng.

Có năng khiếu, lại rất đam mê với múa, vì sao Trang từ bỏ con đường trở thành vũ công mà theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp?


Yến Trang: Trang chưa bao giờ từ bỏ đam mê múa cả. Chỉ có điều Trang thể hiện nó theo cách riêng mình mà thôi. Bạn thấy đấy, mặc dù không đi theo con đường trở thành vũ công chuyên nghiệp nhưng múa ballet luôn có mặt trong nghệ thuật biểu diễn ca hát của Trang. Hầu như trong các ca khúc, Trang đều tìm cách kết hợp  ballet với một điệu nhảy khác để tạo nên dấu ấn của riêng mình. Sắp tới, Trang sẽ đưa thêm dance sport vào những bài biểu diễn trên sân khấu và cho ra đời những sản phẩm mang tính dạ vũ cao hơn.

Sau Bước nhảy hoàn vũ, phải chăng khán giả sẽ thấy Vpop Yến Trang xuất hiện nhiều hơn trong nghệ thuật ballet?

Yến Trang: Ai cũng nghĩ vậy cả (cười). Tuy nhiên, Trang sẽ không theo đuổi ước mơ trở thành vũ công chuyên nghiệp mà muốn mở một trường dạy múa cho các em thiếu nhi. Có hai lý do cho mục tiêu này. Thứ nhất vì Trang vẫn luôn yêu múa, muốn đem múa ballet đến gần với nhiều người hơn. Thứ hai là vì Trang rất yêu con nít.

Yến Trang: Yêu múa theo cách riêng, Ca nhạc - MTV,

Vậy kế hoạch mở lớp dạy múa của Trang đã đi đến giai đoạn nào rồi?

Yến Trang: Trang đang trong giai đoạn tìm hiểu, nghiên cứu thêm về múa cũng như tính cách, tâm lý của các em thiếu nhi để xây dựng ngôi trường có nền tảng tốt. Thêm nữa, chi phí đầu tư trang thiết bị hiện đại cho ngôi trường không nhỏ nên Trang còn phải nỗ lực nhiều. Khi con chim đủ lông đủ cánh sẽ tự cất cánh bay và bay thành công, Trang tin như vậy.

Yến Trang: Yêu múa theo cách riêng, Ca nhạc - MTV,

Nhiều người nghĩ mở công ty của riêng mình để làm chủ, để không bị quản thúc. Với Trang điều này có quan trọng?

Yến Trang: Điều quan trọng nhất trong cuộc sống không nhất thiết phải là bạn đạt được những gì hay đứng trên những ai. Quan trọng hơn là bạn có được sống đúng với con người của mình, sống hết mình cho đam mê và sở thích của mình, được làm điều mình yêu theo cách mình yêu hay không. Chỉ khi cháy hết mình cho đam mê Trang mới thấy cuộc sống của mình ý nghĩa.

Yến Trang: Yêu múa theo cách riêng, Ca nhạc - MTV,Đánh giá bài viết: 5.4 / 10 - 1 (6 lần đánh giá)
Yến Trang: Yêu múa theo cách riêng


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: