Tuần qua, Vn-Index 'níu' thành công mốc...

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Tuần qua, Vn-Index 'níu' thành công mốc 500

TÀI CHÍNH - BẤT ĐỘNG SẢN

Tuần qua, thành công lớn nhất của VN-Index là trụ vững ở mốc 500 điểm do các mã vốn hóa lớn tiếp tục là động lực chính để nâng đỡ thị trường. Trong khi đó, sàn Hà Nội có một tuần giao dịch không nhiều dấu ấn.

Tính chung cả tuần, VN-Index tăng 1.2% lên mức 500.62 điểm với 3 phiên tăng và 2 phiên giảm . Trong khi đó HNX-Index ghi nhận 4/5 phiên giảm điểm, để mất tổng cộng 0.8%, xuống mức 61.7 điểm. 

Áp lực chốt lời gia tăng đã kéo cả hai chỉ số chính giảm điểm ngay trong phiên giao dịch đầu tuần. Tuy nhiên ở những phiên tiếp theo, giao dịch đã bắt đầu khởi sắc hơn trên sàn TP.HCM nhờ sự trở lại của dòng tiền đầu cơ, tập trung chủ yếu ở các cổ phiếu bluechips quen thuộc như GAS, MSN, VCB. Đây là động lực chính để VN-Index liên tục bứt phá qua ngưỡng 500 điểm trong các phiên ngày 7/8 và 9/8.

Thanh khoản đã được cải thiện đáng kể so với tuần trước. Tổng khối lượng khớp lệnh trung bình tăng 31.2% trên sàn Hà Nội và 7.7% trên sàn TP.HCM.

Trong đó FLC là cổ phiếu được giao dịch tích cực nhất với trên 11,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Mã này liên tục có khối lượng giao dịch “khủng” sau khi chuyển sàn. Đáng chú ý, tổng khối lượng khớp lệnh hơn 4,43 triệu đơn vị trong phiên giao dịch đầu tiên của FLC trên HOSE đã cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư đối với mã cổ phiếu này.

Tuần qua khối ngoại tiếp tục xả hàng trên cả hai sàn, giá trị bán ròng đạt gần 47 tỷ đồng trên sàn TP.HCM và 48 tỷ đồng trên sàn Hà Nội.

Trên HNX, giao dịch bán ròng trung ở PGS với 7 tỷ đồng, tiếp đến là KLS (6.6 tỷ), PVS (6.2 tỷ), SHB (4.7 tỷ).

Trên HOSE, giao dịch bán ròng tập trung chủ yếu ở BVH (21 tỷ đồng), DPM (17 tỷ đồng), EIB (14 tỷ đồng), DPR (13.2 tỷ đồng), CTG (8.2 tỷ đồng).

Tuy nhiên, khối này liên tục mua vào PVD với giá trị mua ròng đạt 20,1 tỷ đồng, sau thông tin lợi nhuận ròng hợp nhất Q2/2013 tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ, đạt gần 444 tỷ đồng.

Theo nhận định của công ty chứng khoán Bản Việt, thị trường có biến động mạnh cả về giá và khối lượng trong phiên 12/8/2013 theo chiều hướng tiêu cực. Hai chỉ số tiếp tục giao dịch lệch pha và dòng tiền cho dấu hiệu suy yếu, nhịp hồi ngắn có thể sẽ kết thúc trong tuần tới.

Tuần qua, Vn-Index 'níu' thành công mốc 500, Tài chính - Bất động sản, TTCK, Vn-Index, HXN-Index, thi truong chung khoan, chung khoan, nhan dinh, giao dich, co phieu, thanh khoan,

Tuần qua, Vn-Index 'níu' thành công mốc 500, Tài chính - Bất động sản, TTCK, Vn-Index, HXN-Index, thi truong chung khoan, chung khoan, nhan dinh, giao dich, co phieu, thanh khoan,Đánh giá bài viết: 5.8 / 10 - 1 (9 lần đánh giá)
Tuần qua, Vn-Index 'níu' thành công mốc 500


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: