Thu Phương thuở tóc ngắn áo ba lỗ

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Thu Phương thuở tóc ngắn áo ba lỗ

CA NHẠC - MTV
Thu Phương tên đầy đủ là Nguyễn Thu Phương, sinh ngày 9 tháng 10 năm 1972 tại Hải Phòng, là một nữ ca sĩ nhạc nhẹ Việt Nam.
Chị từng là một trong những giọng ca nữ được yêu thích nhất trong khoảng giữa những năm 1990 và đầu những năm 2000 tại Việt Nam
Sớm bộc lộ năng khiếu ca hát, Thu Phương trúng tuyển vào Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam lúc mới 14 tuổi, sau đó chị học trung cấp thanh nhạc ở Nhạc viện Hà Nội và tốt nghiệp năm 1990
Từ năm 16 tuổi, Thu Phương đã tham gia biểu diễn trong ban nhạc Tây Hồ tại Hà Nội và sau đó trở thành ca sỹ chính của nhóm.
Những năm hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam, chị đã biểu diễn khắp từ trong Nam ra đến ngoài Bắc, chủ yếu tại hai nơi là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Thu Phương để lại ấn tượng cho khán giả bởi gương mặt đẹp, vóc dáng cao và thanh mảnh cùng với chất giọng nữ trung trầm mới lạ.
Sớm có điều kiện tiếp xúc với nhiều trào lưu nhạc nước ngoài đã tạo cho Thu Phương một phong cách biểu diễn đa dạng từ thể loại Slow, Pop đến Rap.
Chị được khán giả biết đến rộng rãi với các ca khúc như Có phải em là mùa thu Hà Nội (Trần Quang Lộc), Dòng sông lơ đãng (Việt Anh)
Chị cũng là một trong những người đầu tiên hát song ngữ nhiều ca khúc nhạc nước ngoài đang thịnh hành thời đó như Unbreak my heart, 2 become 1...
Thu Phương cũng là ca sỹ có cá tính với phong cách thời trang ảnh hưởng một thời.
Kiểu phong cách thường thấy ở cô là tóc ngắn, áo ba lỗ mạnh mẽ
Cô cũng thường ăn mặc bụi bặm.
Thời kì mới bắt đầu sự nghiệp, Thu Phương cũng gặt hái được khá nhiều các giải thưởng như: giải Vàng liên hoan ca múa nhạc toàn quốc năm 1995, đĩa hát vàng cho CD có lượng phát hành nhiều nhất trên thị trường năm 1997 là Unbreak my heart.
1997 là một năm thành công ngoài dự kiến của Thu Phương. Album đầu tay ra mắt được khán giả trẻ yêu thích là cú hích đầu tiên tạo nên chuỗi thành công liên tiếp. Cô nhận được giải thưởng ca sĩ có nhiều ca khúc được yêu thích nhất trong top 10 Làn sóng xanh và nhận giải thưởng cao nhất cho ca khúc: Có phải em là mùa thu Hà Nội, Dòng sông lơ đãng.
Trong nhiều ca khúc, chị cũng thường biểu diễn cùng với chồng của mình là ca sỹ Huy MC.
Họ từng là cặp đôi vàng một thời
Thu Phương cũng nằm trong số hiếm nữ ca sỹ có nhiều đĩa đơn phát hành nhất ở Việt nam khoảng năm 2000
Sau khi sang Mỹ biểu diễn và cư trú vào năm 2003, Thu Phương và Huy MC chia tay.
Hiện tại Thu Phương đang sống cùng người chồng thứ hai và bốn người con tại Mỹ.
Hiện tại cô đang hoạt động khá tích cực tại Mỹ. Vẫn còn rất nhiều người chuộng nghe Thu Phương hát.


Đánh giá bài viết: 9.6 / 10 - 1 (12 lần đánh giá)
Thu Phương thuở tóc ngắn áo ba lỗ


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: