Phạt y án sát nhân "có họ với Luyện"

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Phạt y án sát nhân "có họ với Luyện"

An Ninh Hình Sự

Do thời điểm phạm tội, bị cáo Lê Tuấn Anh (SN 1995, ở Thanh Hóa) chưa đủ 18 tuổi nên với tội “Giết người, hiếp dâm”, kẻ thủ ác tự nhận "có họ với Lê Văn Luyện" vẫn chỉ bị mức phạt 18 năm tù giam.

Ngày 30/7, TAND Tối cao đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Lê Tuấn Anh (SN 1995, ở xã Quảng Châu, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) với tội danh “Giết người, hiếp dâm”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, khoảng 18h30 tối 11/8/2012, khi xảy ra mất điện tại khu vực xã, Lê Tuấn Anh đột nhập vào nhà em Nguyễn Thị Bích Ngọc (SN 1995, là hàng xóm ở gần nhà). Nghe tiếng chó sủa, phát hiện có người lạ vào nhà, em Ngọc đã gọi điện thoại cho ông Trịnh Hồng Lý, công an viên của xã.

Khi Ngọc vừa gọi điện thoại xong thì bị Tuấn Anh dùng gậy tre đập vào đầu, làm văng chiếc kính đang đeo.

Sau một hồi giằng co, Tuấn Anh vung tay đập mạnh vào sau gáy khiến em Ngọc bất tỉnh rồi vác đi ra con sông Tỉnh (sông Thống Nhất) gần đó. Khi tới bờ sông, em Ngọc tỉnh lại liền bị Tuấn Anh bóp cổ dìm xuống nước cho tới khi không cử động nữa.

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, Tuấn Anh đã vứt thi thể em Ngọc xuống sông phi tang.

Sau 1 ngày tìm kiếm, người thân mới phát hiện thấy thi thể em Ngọc đang nổi trên sông Tỉnh trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Sau khi gây án, Lê Tuấn Anh bỏ trốn khỏi địa phương, đến ngày 13/8/2012 thì bị bắt giữ. Trong quá trình điều tra Lê Tuấn Anh có biểu hiện về tâm thần và đã được trưng cầu giám định pháp y tâm thần. Trung tâm pháp y tâm thần tỉnh Thanh Hóa kết luận khi phạm tội và hiện nay, Tuấn Anh hạn chế về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/1/2013, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt Lê Tuấn Anh 18 năm tù giam. Không chấp nhận mức án này, gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo và gia đình bị cáo cũng kháng cáo để giảm tội cho con trai.

Trong phiên phúc thẩm sáng nay, 30/7, HĐXX TAND Tối cao xử y án 18 năm tù cho Lê Tuấn Anh và bồi thường cho gia đình bị hại số tiền trên 100 triệu đồng.

Vấn đề tội phạm dưới 18 tuổi phải chịu mức án không quá 18 năm tù đã được nhiều người bàn đến khi vụ án mạng man rợ do Lê Văn Luyện gây ra vào tháng 8/2011 ở Bắc Giang. Sát hại dã man 3 người và cướp tài sản, Luyện cũng chỉ phải chịu 18 năm tù do thời điểm phạm tội chưa đầy 18 tuổi dù dư luận vô cùng bức xúc, phẫn nộ trước tội ác phi nhân tính mà Luyện gây ra.

Vấn đề này lại được xới lên một lần nữa khi xảy ra vụ án nữ sinh lớp 12 bị sát hại dã man sau khi “quan hệ” ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định được phát hiện ngày 2/4/2013. Khi bạn gái có thai, vì muốn "phủi tay" nên Phạm Tuấn Ánh (SN 1995, ở Nam Định) đã hẹn người tình ra bờ biển nói chuyện rồi quan hệ tình dục. Sau đó, Ánh dùng dao sát hại dã man người tình là nữ sinh lớp 12, giấu xác vào bụi cây hòng phi tang. Ánh sinh tháng 8/1995, chưa đủ 18 tuổi vào thời điểm gây án.Đánh giá bài viết: 7.2 / 10 - 1 (5 lần đánh giá)
Phạt y án sát nhân "có họ với Luyện"


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: