"Nhân bản" xét nghiệm: Khởi tố Giám đốc BV

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

"Nhân bản" xét nghiệm: Khởi tố Giám đốc BV

Tin Tức Trong Ngày

Giám đốc, phó giám đốc, trưởng khoa xét nghiệm, kỹ thuật viên trưởng và 6 kỹ thuật viên khác của Bệnh viện đa khoa Hoài Đức bị khởi tố.

Hôm nay (20/8), Công an TP. Hà Nội đã tống đạt quyết định khởi tố đối 10 bị can là lãnh đạo, nhân viên bệnh viện đa khoa Hoài Đức. Thông tin này được Thượng tá Phan Cao Thu - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội cho biết tại cuộc họp giao ban báo chí chiều 20/8 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức.

Trong số các bị can có ông Nguyễn Trí Liêm- Giám đốc bệnh viện Hoài Đức và bà Nguyễn Thị Nhiên, phó giám đốc bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Các bị can còn lại bị khởi tố về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ gồm: Vương Thị Kim Thành- Trưởng khoa xét nghiệm;

Các bị can Phan Thị Oanh-Kỹ thuật viên trưởng; Nguyễn Thị Xuyên; Nguyễn Thị Nga; Vương Thị Lan đều là kỹ thuật viên;

Ngoài ra, các bị can còn lại gồm Nguyễn Thu Trang; Nguyễn Thị Hồng Nhung; Nguyễn Đồng Sơn cùng là kỹ thuật viên làm việc theo hợp đồng.

Tại Cơ quan điều tra, trưởng khoa và 7 nhân viên đều khai nhận động cơ, mục đích của việc lập khống các kết quả xét nghiệm là để đưa vào hồ sơ thanh toán tiền bảo hiểm y tế cho bệnh viện và vì nể nang tình cảm cán bộ, nhân viên bệnh viện đến xin nên đã cho.

"Nhân bản" xét nghiệm: Khởi tố Giám đốc BV, Tin tức trong ngày, Nhan ban xet nghiem, vu nhan ban xet nghiem, ket qua xet nghiem mau, benh vien Hoai Duc, cac xet nghiem cung ket qua, cong an, bao cong an, phap luat, tin phap luat, bao phap luat, tin nhanh, tin moi, tin hay, tin nong, tin hot, tin tức, tin tuc, tintuc, bao dien tu, xa hoi, bao, doc bao, bao vn, vn

Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội), nơi xảy ra sai phạm (Ảnh: Người lao động)

Giám đốc bệnh viện đa khoa Hoài Đức - Nguyễn Trí Liêm là người phụ trách chung toàn bộ công việc của bệnh viện. Ông Liêm đã không thực hiện hết chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, buông lỏng quản lý, không kiểm tra, giám sát, để xảy ra tình trạng các nhân viên trong khoa xét nghiệm lập khống kết quả xét nghiệm trả cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú và cho các nhân viên khác trong bệnh viện diễn ra trong thời gian dài.

Phó giám đốc bệnh viện đa khoa Hoài Đức -Nguyễn Thị Nhiên là người được phân công phụ trách khoa xét nghiệm. Bà đã không thực hiện hết nhiệm vụ được giao, mặc dù biết được quy chế của Bộ y tế và của Bệnh viện quy định chỉ có trưởng khoa xét nghiệm được quyền ký các kết quả xét nghiệm. Nhưng đã để nhân viên trong khoa xét nghiệm ký kết quả xét nghiệm trả cho bệnh nhân.

Phó Giám đốc Nguyễn Thị Nhiên không kiểm tra, giám sát thường xuyên hoạt động của khoa xét nghiệm, bệnh viện có thành lập tổ kiểm tra nhưng vì thiếu trách nhiệm không phát hiện ra những sai phạm có hệ thống, diễn ra trong thời gian dài tại khoa xét nghiệm.

Thiếu tướng Trần Thùy, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Thủ trưởng cơ quan điều tra cho biết cho biết, đến chiều 20/8 cơ quan điều tra chưa làm lệnh bắt giam các bọ can với các lý do 10 đối tượng đều là công nhân viên chức, có lý lịch rõ ràng; quá trình làm việc, cộng tác với cơ quan điều tra đã tự nguyện khai báo thành khẩn việc làm sai trái; trong quá trình làm việc, số dối tượng này không có biểu hiện trốn tránh.

Ông Thùy cũng cho biết, ngày 19/8, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã ra quyết định phê chuẩn khởi tố 10 bị can, sáng 20/8 khi chúng tôi triệu tập, các bị can đều có mặt để cơ quan điều tra làm việc, hỏi cung theo quy định.Đánh giá bài viết: 7.7 / 10 - 1 (17 lần đánh giá)
"Nhân bản" xét nghiệm: Khởi tố Giám đốc BV


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: