Lo khủng bố, Mỹ gia hạn đóng cửa các ĐSQ

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Lo khủng bố, Mỹ gia hạn đóng cửa các ĐSQ

Tin Tức Trong Ngày

Mỹ đã quyết định gia hạn đóng cửa 19 đại sứ quán và lãnh sự quán của nước này tại khu vực Trung Đông và Trung Phi do lo ngại khủng bố.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, danh sách gia hạn đóng cửa

bao

gồm 15 đại sứ quán và lãnh sự quán dự định đóng cửa vào ngày hôm qua (4/8) và 4 cơ quan mới. Một số bộ phận đặc biệt được mở cửa trở lại vào ngày hôm nay (5/8).

19 đại sứ quán và lãnh sự quán của Mỹ chủ yếu tại khu vực Trung Đông bao gồm: Abu Dhabi, Doha, Dubai, Kuwait,... và khu vực Trung Phi sẽ được đóng cửa đến thứ Bảy tới, bởi tuần này là thời điểm diễn ra lễ Eid đánh dấu kết thúc tháng Ramadan của người Hồi giáo.

“Quyết định này không phải do những đe dọa mới, mà là hành động cần thiết để bảo vệ các nhân viên của chúng tôi, bao gồm những người địa phương và những người khách tới các đại sứ quán và lãnh sự quán của Mỹ”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết.

Lo khủng bố, Mỹ gia hạn đóng cửa các ĐSQ, Tin tức trong ngày, Khung bo o my, khung bo, khung bo o my, gia han dong cua dai su quan, dai su quan o my, dai su quan, chong khung bo, my, lanh su quan, phat ngon vien, tin the gioi, thoi su, thoi su quoc te, an ninh the gioi, an ninh, tin an ninh, bao an ninh, tin nhanh, tin moi, tin hay, tin nong, tin hot, tin tuc, tin tức, bao dien tu, xa hoi, bao, doc bao, bao, vn

Đại sứ quán Mỹ tại Tel Aviv, Israel

Trước đó, ít nhất 25 đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ đã được lệnh đóng cửa vào ngày Chủ nhật (4/8) nhằm đối phó với những đe dọa khủng bố, sau khi một số thông tin cảnh

báo

mạng lưới khủng bố al-Qaeda đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn.

Tại Washington, các nhà chính trị Mỹ đã gọi những thông tin tình báo là nghiêm trọng nhất trong những năm gần đây. Chủ tịch Ủy ban An ninh quốc gia Mỹ Michael McCaul cho biết: “Đây có thể là một trong những đe dọa rõ ràng và nghiêm trọng nhất từ vụ khủng bố 11/9/2001".

Nghị sĩ Đảng Dân chủ ông Dutch Ruppersberger nhận định: “al-Qaeda đang hành động, bởi vì chúng tôi đã nhận được những thông tin cho thấy rằng các nhân vật cấp cao của mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở bán đảo Ả-rập đang lên kế hoạch cho một vụ tấn công lớn".Đánh giá bài viết: 10 / 10 - 1 (19 lần đánh giá)
Lo khủng bố, Mỹ gia hạn đóng cửa các ĐSQ


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: