Có cần Hội đồng thẩm định chuyên môn?

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Có cần Hội đồng thẩm định chuyên môn?

Bóng Đá

Trong cuộc họp giữa lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF, VPF, BTC giải… diễn ra ngày 1/8 vừa qua nhằm lên kế hoạch và những giải pháp chống tiêu cực trong thời gian còn lại của mùa giải, một trong những ý kiến được cuộc họp đặc biệt quan tâm chính là cần phả

Chức năng của Hội đồng thẩm định chuyên môn là xác định xem các trận đấu có tiêu cực hay không. Tuỳ kết luận rút ra, trong trường hợp CLB bị nhận định là có tiêu cực, Hội đồng sẽ kiến nghị BTC giải trừ điểm, hoặc có hình thức kỷ luật đối với CLB. Thực tế đây không phải là một mô hình mới lạ bởi cách đây vài năm, Phó Tổng Thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi từng nêu ra ý tưởng thành lập Hội đồng này. Tuy nhiên, đề xuất của ông Khôi đã không nhận được sự tán thành, và có những ý kiến cho rằng VFF không dám đối diện với tiêu cực mà phải mượn tay người khác.

Có cần Hội đồng thẩm định chuyên môn?, Bóng đá, hoi dong tham dinh chuyen mon, ha noi.t&t, v.ninh binh, slna, ban tu van dao duc, vpf len phuong an ngan chan tieu cuc, c45, a83, 4 vong cuoi v-league 2013, vff, vpf, v-league 2013, bdvn, bong da viet nam, su co san thanh hoa, su co trong tai, ong bau nguyen van de, bau de to trong tai, thanh hoa trong tai, bong da viet nam, v-league, lich thi dau bong da, bong da, bongda, bong da so, ket qua bong da, tin bong da, bong da 24h, bao, bao bong da

Ý tưởng thành lập Hội đồng thẩm định chuyên môn được đưa ra trong cuộc họp ngày 1/8 vừa qua

Còn ở thời điểm hiện tại, nếu Hội đồng thẩm định chuyên môn được thành lập, mục tiêu và chức năng hoạt động cũng không khác là mấy so với Ban tư vấn đạo đức vốn đang hoạt động rất "mờ nhạt". Vậy nên, ngay trong cuộc họp ngày 1/8 vừa qua, đã có ý kiến cho rằng trước mắt BTC có thể tăng quyền cho Ban tư vấn đạo đức VPF, trước khi triển khai kế hoạch trên trong mùa giải 2014. 

Tuy nhiên, trong ngày hôm qua, trả lời giới truyền thông, một số lãnh đạo đội bóng đã nêu quan điểm và tỏ ra không tán thành với phương án thành lập Hội đồng thẩm định chuyên môn. Đa số các CLB đều tỏ ra hoài nghi về “sáng kiến” trên. Theo Chủ tịch CLB Hà Nội.T&T Nguyễn Quốc Hội, VFF và VPF không nhất thiết phải thành lập thêm nhiều ban bệ, tránh sự chồng chéo và lộn xộn. “Dù thành lập thêm cái gì, thành phần là ai, quan trọng nhất vẫn là hiệu quả công việc. Thành lập ra chỉ để cho vui, vừa tốn công lại mất tiền. Theo tôi trước khi thành lập thêm Hội đồng thẩm định chuyên môn, BTC cần sử dụng hiệu quả các công cụ sẵn có trong tay, gồm điều lệ và quy định kỷ luật. Các CLB khi tham gia vào giải đấu bắt buộc phải tuân thủ theo quy định. Ai vi phạm cứ chiểu theo luật để xử lý”, ông Hội cho biết.

Cũng đồng quan điểm với ông Hội, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho rằng việc thành lập thêm một Hội đồng thẩm định chuyên môn với chức năng không khác mấy so với Ban tư vấn đạo đức hoặc chức năng hoạt động như trên là không cần thiết. “Thực tế BTC hiện tại có đầy đủ quyền hạn, chức năng để xử lý nếu CLB tiêu cực. Ngoài hệ thống quy định, điều lệ giải, BTC còn có Ban kỷ luật VFF và giờ lại thêm cả Ban tư vấn đạo đức VPF. Việc thành lập thêm một hội đồng chỉ khiến các bộ máy BTC bị “phình” ra, tốn thêm chi phí trong khi hiệu quả hoạt động chưa thể xác định”, ông Thanh nói.

Ngoài ra, khi đặt câu hỏi tương tự với Chủ tịch CLB V.Ninh Bình, ông Phạm Văn Lệ đã bày tỏ nghi ngờ về hiệu quả hoạt động thực tiễn của Hội đồng thẩm định chuyên môn. “Không có quyền trực tiếp xử lý vụ việc, chỉ có nhiệm vụ tư vấn cho BTC, thì Hội đồng thẩm định chuyên môn hoạt động có khác gì Ban tư vấn đạo đức?. Nếu thành lập thêm một Hội đồng có chức năng tương tự là không cần thiết. Chưa kể, hoạt động của Hội đồng này có thể chồng chéo với Ban tư vấn đạo đức và thậm chí cả Ban kỷ luật VFF. Theo tôi cần phải xem xét thật kỹ trước khi đưa ra những quyết định cụ thể”, ông Lệ không tin khả năng thành công của Hội đồng thẩm định chuyên môn.Đánh giá bài viết: 8.5 / 10 - 1 (10 lần đánh giá)
Có cần Hội đồng thẩm định chuyên môn?


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: