BK Rogers Cup: Duyên nợ Djokovic – Nadal

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

BK Rogers Cup: Duyên nợ Djokovic – Nadal

THE THAO

Cuộc chiến giữa Nole và Rafa có lẽ còn nóng bỏng hơn cả trận chung kết.

[1] Novak Djokovic (Serbia) vs [4] Rafael Nadal (Tây Ban Nha) (7h VN, 11/8)

Có quá nhiều những dấu ấn đáng nhớ mỗi khi Novak Djokovic và Rafael Nadal đối đầu nhưng chắc chắn mỗi khi Nole và Rafa gặp nhau thì đó là một cuộc so tài đỉnh cao của làng banh nỉ. Trong trận đấu gần nhất, cả hai đã cống hiến một cuộc chiến long trời lở đất tại bán kết Roland Garros 2013, trận đấu còn hay hơn nhiều trận chung kết sau đó giữa Nadal và người đồng hương David Ferrer. Và có lẽ tại Rogers Cup 2013 cũng vậy, việc Nadal và Djokovic gặp nhau ở bán kết trong nhánh đấu của cả hai sẽ tạo nên trận chung kết sớm của giải đấu.

BK Rogers Cup: Duyên nợ Djokovic – Nadal, Thể thao, djokovic nadal, djokovic vs nadal, djokovic nadal rogers cup, atp world tour, atp world tour master, atp world tour master 1000, rogers cup, Rogers Cup 2013, lich thi dau Rogers Cup 2013, tennis, ATP, WTA, BXH tennis, video tennis, Grand Slam, quan vot, tay vot, lich thi dau tennis, video tennis, the thao, tin the thao, bao the thao, the thao 24h, tinthethao, bao

Trận chung kết sớm của giải đấu

Dù đã gặp nhau 35 lần nhưng đây mới chỉ là lần thứ 2 Djokovic và Nadal so tài tại Rogers Cup. Cách đây 6 năm, cũng ở bán kết, Nole khi đó là tay vợt số 3 thế giới đã xuất sắc vượt qua Nadal (số 2 thế giới) trong cả hai set với tỷ số 7–5, 6–3 trước khi đánh bại Roger Federer trong trận chung kết để lần đầu tiên vô địch Rogers Cup. Chiến thắng đó giúp Nole trở thành một trong số ít tay vợt đánh bại cả Nadal và Federer trong cùng một giải đấu, trong giai đoạn mà Rafa và FedEx thống trị làng banh nỉ.

Sau 6 năm mọi thứ đã thay đổi, Djokovic đang là số 1 thế giới và Nadal hiện là số 4. Và điều thay đổi lớn hơn nữa, cán cân giữa Nole và Rafa đã khác kể từ năm 2011, khi tay vợt người Serbia giành 8 chiến thắng và chỉ thua 4 trận. Mùa giải 2013 vẫn là sự cân bằng tương đối, khi Djokovic soán ngôi của Nadal tại Monte-Carlo và Rafa đáp trả bằng chiến thắng tại Roland Garros.

BK Rogers Cup: Duyên nợ Djokovic – Nadal, Thể thao, djokovic nadal, djokovic vs nadal, djokovic nadal rogers cup, atp world tour, atp world tour master, atp world tour master 1000, rogers cup, Rogers Cup 2013, lich thi dau Rogers Cup 2013, tennis, ATP, WTA, BXH tennis, video tennis, Grand Slam, quan vot, tay vot, lich thi dau tennis, video tennis, the thao, tin the thao, bao the thao, the thao 24h, tinthethao, baoBK Rogers Cup: Duyên nợ Djokovic – Nadal, Thể thao, djokovic nadal, djokovic vs nadal, djokovic nadal rogers cup, atp world tour, atp world tour master, atp world tour master 1000, rogers cup, Rogers Cup 2013, lich thi dau Rogers Cup 2013, tennis, ATP, WTA, BXH tennis, video tennis, Grand Slam, quan vot, tay vot, lich thi dau tennis, video tennis, the thao, tin the thao, bao the thao, the thao 24h, tinthethao, baoBK Rogers Cup: Duyên nợ Djokovic – Nadal, Thể thao, djokovic nadal, djokovic vs nadal, djokovic nadal rogers cup, atp world tour, atp world tour master, atp world tour master 1000, rogers cup, Rogers Cup 2013, lich thi dau Rogers Cup 2013, tennis, ATP, WTA, BXH tennis, video tennis, Grand Slam, quan vot, tay vot, lich thi dau tennis, video tennis, the thao, tin the thao, bao the thao, the thao 24h, tinthethao, bao

Djokovic được đánh giá cao hơn Nadal trên sân cứng

Tại Rogers Cup 2013, Djokovic được đánh giá cao hơn khi được thi đấu trên mặt sân cứng, mặt sân mà Nole dẫn trước Rafa 11 trận thắng – 5 trận thua. Tính cả 3 trận thắng vừa qua, Nadal vẫn bất bại trên mặt sân cứng mùa này nhưng cũng chỉ mới thi đấu tổng cộng 10 trận, tính cả 7 trận tại Indian Wells vào tháng 3, con số ít hơn nhiều so với Djokovic, tay vợt đã chơi tổng cộng 25 trận trên sân cứng mùa này (tính cả ở Rogers Cup).

 [11] Milos Raonic (Canada) vs Vasek Pospisil (Canada) (2h VN, 11/8)

Không có sức hút bằng trận bán kết giữa hai tên tuổi lớn như Djokovic và Nadal nhưng trận bán kết giữa Raonic và Pospisil lại là sự kiện đặc biệt của quần vợt Canada. Lần đầu tiên từ năm 1958, Canada mới chắc chắn có một tay vợt góp mặt trong trận đấu cuối cùng của giải Canadian Open (nay là Rogers Cup). Và kể từ thời Mike Belkin vào năm 1969 mới có những tay vợt của Canada đi tới bán kết giải đấu. Raonic và Pospisil chưa từng gặp nhau ở các sự kiện thuộc hệ thống ATP nhưng đã có 4 lần đối đầu ở những giải đấu hạng thấp hơn. Và rất ngạc nhiên khi tay vợt hạng 73 thế giới Pospisil lại có ưu thế hơn Raonic, tay vợt đang rất gần tốp 10 thế giới.

BK Rogers Cup: Duyên nợ Djokovic – Nadal, Thể thao, djokovic nadal, djokovic vs nadal, djokovic nadal rogers cup, atp world tour, atp world tour master, atp world tour master 1000, rogers cup, Rogers Cup 2013, lich thi dau Rogers Cup 2013, tennis, ATP, WTA, BXH tennis, video tennis, Grand Slam, quan vot, tay vot, lich thi dau tennis, video tennis, the thao, tin the thao, bao the thao, the thao 24h, tinthethao, bao

Raonic và Pospisil lần đầu gặp nhau tại các giải thuộc hệ thống ATP

Raonic hay Pospisil có mặt ở chung kết Rogers Cup 2013 cũng là một minh chứng cho thấy sự phát triển của quần vợt Canada sau khi đội tuyển Davis Cup Canada lần đầu tiên trong lịch sử có mặt ở bán kết mùa giải này.Đánh giá bài viết: 9.1 / 10 - 1 (3 lần đánh giá)
BK Rogers Cup: Duyên nợ Djokovic – Nadal


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: