Tàu ngầm hạt nhân Ấn Độ đủ sức bắn Bắc Kinh

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Tàu ngầm hạt nhân Ấn Độ đủ sức bắn Bắc Kinh

Tin Tức Trong Ngày

Theo tờ Times of London của Anh, tàu ngầm hạt nhân đầu tiên của NS Arihant của Ấn Độ, có khả năng tấn công các mục tiêu ở Trung Quốc, bao gồm Thượng Hải và Bắc Kinh.

Sau khi lò phản ứng hạt nhân chính thức được khởi động vào ngày 10/8 vừa qua, tàu ngầm hạt nhân INS Arihant của Ấn Độ đã được lệnh thử nghiệm phóng 1 trong số 12 tên lửa đạn đạo K-15 Sagarika. Với tầm bắn lên tới 700 km, tên lửa đạn đạo K-15 Sagarika có thể tấn công các thành phố cảng lớn ở Trung Quốc và Pakistan. Loại tên lửa này cũng có thể mang theo đầu đạn hạt nhân.

Để bảo vệ bờ biển của Ấn Độ và tăng cường bảo vệ lợi ích quốc gia ở khu vực Ấn Độ Dương, New Delhi đã quyết định đóng tổng cộng 4 tàu ngầm hạt nhân lớp Arihant được trang bị tên lửa đạn đạo.

Tàu ngầm hạt nhân lớp Arihant được thiết kế nặng 6.000 tấn và được cung cấp năng lượng bởi một lò phản ứng hạt nhân công suất 85 megawatt, có thể đạt vận tốc 24 hải lý/giờ và mang theo 95 thành viên thủy thủy đoàn.

Sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm trên biển, tàu ngầm hạt nhân đầu tiên của Ấn Độ sẽ bắt đầu hoạt động trong lực lượng hải quân của nước này từ năm tới.  New Delhi cũng đã chính thức hạ thủy tàu sân bay nội địa đầu tiên vào 12/8 vừa qua.

Tờ Times of India cho rằng Ấn Độ cần ít nhất 3 đội tàu sân bay để đối phó với những kẻ thù tiềm tàng như Trung Quốc và Pakistan. Ngoài ra, New Delhi cũng cần đóng một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân để trở  thành một cường quốc quân sự trên thế giới.Đánh giá bài viết: 9 / 10 - 1 (15 lần đánh giá)
Tàu ngầm hạt nhân Ấn Độ đủ sức bắn Bắc Kinh


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: