Phúc thẩm vụ truy sát GĐ bệnh viện Thanh...

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Phúc thẩm vụ truy sát GĐ bệnh viện Thanh Nhàn

An Ninh Hình Sự

Ngày 9/8, TAND Tối cao Tp. HN đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án truy sát Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn theo đơn kháng cáo của 4 bị cáo. Cấp phúc thẩm đã chỉ ra 3 thiếu sót của bản án sơ thẩm.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 15/5/2013, HĐXX đã tuyên phạt 4 bị cáo tổng cộng 75 năm tù cùng về tội giết người. Cụ thể, Tòa tuyên phạt Ngô Văn Dũng (SN 1975, trú Đống Đa, Hà Nội) 19 năm tù; Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1994, trú Phù Ninh, Phú Thọ) 19 năm tù; Đỗ Đức Thụ (SN 1976, trú Thanh Ba, Phú Thọ) 17 năm tù và Nguyễn Quang Đạt (SN 1960, trú quận Đống Đa) 20 năm tù.

Sau đó, 4 bị cáo đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. LS Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) bào chữa cho các bị cáo cho rằng bản án cấp sơ thẩm đã tuyên vi phạm nghiêm trọng tố tụng bởi vượt quá giới hạn xét xử hành vi mà Viện KSND đã truy tố.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX nhận định: 4 bị cáo bị truy tố theo Điều 93 Bộ luật Hình sự tội giết người, với 2 tình tiết tăng nặng là có tổ chức và thuê giết người hoặc giết người thuê. Việc HĐXX áp dụng thêm điểm d là giết người đang thi hành công vụ và vì lý do công vụ của nạn nhân trong trường hợp này là đúng quy định, thể hiện sự toàn diện của pháp luật đối với tội phạm. Khoản được áp dụng thêm vẫn nằm trong điều luật mà các bị cáo bị truy tố.

Phúc thẩm vụ truy sát GĐ bệnh viện Thanh Nhàn, An ninh Xã hội, phuc tham vu truy sat giam doc benh vien, Chem giam doc benh vien Thanh Nhan, giam doc benh vien thanh nhan bi chem, hung chủ chem giam doc benh vien, giam doc benh vien thanh nhan, giam doc benh vien bi truy sat, truy sat giam doc benh vien, tin nhanh, tin moi, tin hot, tin an ninh, an ninh, bao an ninh, phap luat, tin phap luat, bao phap luat, cong an, bao cong an, tin tuc online, tin tức, bao, bao dien tu, doc bao, vn

Các bị cáo tại tòa.

Còn việc các bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng không có căn cứ. “Chỉ vì bức xúc từ lý do không chính đáng, các bị cáo đã câu kết với nhau hành xử theo kiểu xã hội đen, bất chấp pháp luật. Hành vi của các bị cáo không chỉ nhằm tước đi tính mạng của nạn nhân mà còn gây ra sự hoang mang cho dư luận xã hội” – vị chủ tọa nhận định. Trên cơ sở đó, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên giữ nguyên mức hình phạt cho 4 bị cáo như cấp sơ thẩm đã tuyên.

HĐXX cũng chỉ ra 3 sai sót của cấp sơ thẩm. Thứ nhất các bị cáo đã phạm tội giết người và việc giết người này là chưa đạt nhưng lại không được viện dẫn trong bản án. Thứ hai, bị cáo Đạt và Dũng đã tự nguyên bồi thường cho nạn nhân 70 triệu đồng, bị cáo Hùng và Thụ chưa có biện pháp nào để bồi thường nhưng tòa sơ thẩm vẫn “gói chung” các bị cáo vào diện tự khắc phục hậu quả. Thứ ba, sau khi chém thuê xong, bị cáo Thụ đã được trả công 17 triệu đồng, Hùng được hơn 6,5 triệu đồng.

Đây là số tiền thu lời bất chính nhưng tòa sơ thẩm không tuyên tịch thu xung công quỹ. “Ba sai sót trên không nghiêm trọng, không làm ảnh hưởng đến bản chất vụ án, tòa cấp phúc thẩm sẽ sửa chữa, bổ sung để bản án đúng pháp luật. Còn tòa cấp sơ thẩm phải xem xét rút kinh nghiệm ”- vị chủ tọa tuyên bố.

Năm 2012, khi ông Đào Quang Minh lên làm Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn đã điều chỉnh một số việc hợp tác với công ty của Nguyễn Quang Đạt (vốn đang hợp tác dịch vụ ở bệnh viện).

Cho rằng ông Minh đã gây khó khăn nên Đạt nói chuyện với Ngô Quang Dũng (em vợ Đạt, có cổ phần trong công ty của Đạt). Dũng nói với Đạt phải “dằn mặt” ông Minh. Để thực hiện hành vi, Dũng bảo Đỗ Đức Thụ rủ Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Mạnh Hùng cùng tham gia.

Ngày 1/3/2013, ông Minh dẫn đoàn công tác từ Hà Nội lên Thái Nguyên, khi xe dừng đi vệ sinh ở ngã ba Thạch Lỗi (Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội) thì Việt chở Hùng lao đến chém 1 nhát vào cổ ông Minh. Ông Minh bị thương bỏ chạy nhưng Hùng vẫn đuổi theo chém tiếp nhiều nhát vào lưng. Những người trong đoàn công tác của ông Minh quyết liệt can ngăn nên nhóm côn đồ mới bỏ đi.

Sau khi vụ thanh toán thực hiện xong, Dũng trả cho nhóm chém thuê 31 triệu đồng. 4/5 đối tượng trong vụ án lần lượt bị bắt, riêng Nguyễn Văn Việt hiện vẫn đang bỏ trốn (tách hồ sơ xử lý sau). Ông Minh bị tổn thương 56%.Đánh giá bài viết: 8.3 / 10 - 1 (11 lần đánh giá)
Phúc thẩm vụ truy sát GĐ bệnh viện Thanh Nhàn


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: