Bác tin kẻ vừa được đặc xá lại hiếp, giết

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Bác tin kẻ vừa được đặc xá lại hiếp, giết

An Ninh Hình Sự

Bộ Công an khẳng định kẻ cướp, giết, hiếp dâm cô giáo tại Sơn La không phải là đối tượng vừa được đặc xá. Đây là vụ thứ 2, Bộ Công an lên tiếng sau khi báo chí đưa tin “vừa được đặc xá gây án”.

Hôm nay (18/9), Bộ Công an đã ra thông báo bác bỏ thông tin kẻ hiếp dâm, cướp của, giết người tại Sơn La vừa bị bắt là đối tượng được đặc xá như báo chí đã đưa tin.

Mấy ngày qua, báo chí đưa tin, công an tại Sơn La bắt Vì Văn Tới (26 tuổi, ở bản Kết Hay, xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) để điều tra về hành vi hiếp dâm, cướp của, giết người. Nạn nhân là một cô giáo dạy mầm non (27 tuổi, ở huyện Mai Sơn, Sơn La).

Theo đó, ngày 13/9, sau khi tan trường, cô giáo P. về nhà theo đường liên xã Phiêng Pằn, Nà Ớt của huyện Mai Sơn. Tới giả vờ vẫy xe đi nhờ rồi khống chế cô giáo này xuống vệ đường. Gã đã hiếp dâm, sát hại cô giáo và cướp xe máy, máy tích xách tay, điện thoại di động, giấy tờ xe rồi chôn xác ở gần đó.

Bộ Công an cho biết, một số báo điện tử đưa tin rằng, Vì Văn Tới là đối tượng mới được đặc xá dịp 2/9 vừa qua, mới ra tù lại gây án nghiêm trọng.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, Bộ đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp phối hợp với Công an tỉnh Sơn La xác minh thông tin trên.

Kiểm tra danh sách người được đặc xá năm 2013 theo Quyết định của Chủ tịch nước, các cơ quan này cho biết, không thấy có tên Vì Văn Tới cùng lai lịch như báo chí phản ánh.

Trong hệ thống quản lý dữ liệu phạm nhân có trường hợp Vì Văn Tới (SN 1986, ở bản Kết Hay, xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) vừa chịu án với tội danh “trộm cắp tài sản”, “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Người này bị bắt ngày 27/11/2009, nhận án phạt tù 54 tháng. Trong thời gian chấp hành án phạt tù, phạm nhân Tới đã 2 lần được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù (9 tháng). Người này đã chấp hành xong án phạt tù ngày 27/8/2013.

Như vậy, Bộ Công an khẳng định, Vì Văn Tới là người đã chấp hành xong án phạt tù vừa ra trại, không phải là đối tượng được đặc xá năm 2013 như báo chí đã nêu.

Đây là lần thứ 2 trong tháng 9, Bộ Công an lên tiếng về việc báo chí đưa tin nhầm lẫn cho rằng đối tượng vừa được đặc xá giết người.

Trước đó, ngày 5/9, Cảnh sát tại Thanh Hóa bắt Lương Văn An (SN 1993, ở xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi giết người. Báo chí cũng đưa tin, Lương Văn An là đối tượng được đặc xá dịp 2/9, vừa ra tù trở về địa phương được 2 ngày.

Ít ngày sau, Bộ Công an đã ra thông báo trên Cổng thông tin điện tử của Bộ bác bỏ thông tin này. Cơ quan này cho biết, Lương Văn An (kẻ giết người tại Thanh Hóa) là đối tượng đã chấp hành xong án phạt tù vào ngày 19/8, chứ không được đặc xá năm 2013 như báo chí đã nêu.Đánh giá bài viết: 9 / 10 - 1 (9 lần đánh giá)
Bác tin kẻ vừa được đặc xá lại hiếp, giết


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: