Backlink là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm về Backlink, giới thiệu Backlink là gì

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Backlink là gì? Làm sao để có backlink chất lượng?

Tài Liệu SEO

Backlink là một yếu tố quan trọng trong SEO Offpage. Nếu bạn muốn site của bạn đứng Top từ khoá trên bộ máy tìm kiếm thì website của bạn phải có rank cao. Muốn có rank cao bạn phải tạo nhiều backlink, điều này đòi hỏi thời gian và công sức nhưng kết quả thu được thì thật là tuyệt vời. Viết nội dung hiệu quả và đi link hợp lý là một trong những hướng đi mà các SEOer nên vận dụng cho việc làm SEO 2013.

BACKLINK LÀ GÌ?

Backlink được hiểu đơn giản nhất và theo nghĩa đen là được liên kết lại. Hoặc nói cách khác backlink là dạng liên kết từ trang web A sang trang web B và trang web B sẽ liên kết ngược lại trang web A. Backlink là một trong những cách đơn giản nhất để tăng traffic cho website của bạn, nhưng bạn phải theo dõi được độ chất lượng của backlink đó chứ không phải bạn cứ là con ong chăm chỉ đi đặt backlink là được.


Định nghĩa Backlink là gì, hướng dẫn đi Backlink trong SEO

Nhiều người vẫn chưa nắm vững về kiến thức xây dựng backlink nhất là các bạn đang mới bước vào nghề SEO. Có vô số câu hỏi cho vấn đề này bao gồm : Backlink là gì? Cách xây dựng backlink như thế nào? Phương pháp xây dựng backlink nào là hiệu quả nhất? Và tiêu chí đánh giá backlink chất lượng ra sao? Tất cả câu hỏi trên đều hướng đến mục đích cuối cùng là cách xây dựng backlink thế nào để Google đánh giá tốt và tăng thứ hạng cho website của bạn một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số cách tạo backlink chất lượng

1. Xây dựng nội dung website thật hay

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe câu “ Content is King “ mà các SEOer thường hay nhắc đến. Đây là điều tiên quyết  để một trang web có thể tồn tại hay không, vì không ai vào website của bạn để xem những thứ vô giá trị cả. Do vậy, ngoài công việc thiết kế website hoàn hảo, thiết kế website chuẩn SEO thì bạn cần phải tạo ra nội dung hấp dẫn là một cách kiếm backlink hiệu quả và lâu dài nhất. Bởi vì khi bài viết của bạn có giá trị thì người đọc sẽ đăng tải lại và liên kết đến trang của bạn. Cho dù những bước dưới đây bạn có làm tốt đến đâu nhưng nội dung của bạn không hay thì nó cũng không có tác dụng lâu dài.


Content Is King

2. Post comment trên các blog khác

Thực tế thì cách kiếm backlink đơn giản nhất là đi dạo các blog cùng chủ đề và để lại comment nếu bạn thấy bài viết thú vị hoặc có thắc mắc về vấn đề gì đó cần được giải đáp. Nhưng quan trọng nhất là bạn đừng có spam theo kiểu “ xin con tem", “ hay đấy"…Vì những comment kiểu này không có giá trị và đôi khi còn có tác dụng ngược lại và rất có thể bị admin xoá mất. Do vậy, bạn nên nhớ phải để comment một cách nghiêm túc và có tính chất xây dựng, chỉ như vậy mới có nhiều người thăm blog của bạn và lượng traffic của bạn sẽ tăng cao.

3. Để lại chữ ký trên Forum

Trên thực tế rất nhiều các SEOer đang thực hiện theo cách này, đó là dạo quanh các diễn đàn tạo bài viết hay và để lại chữ ký có chứa backlink. Cách này tốn rất nhiều công sức nếu muốn đạt được những backlink chất lượng cao. Thường thì bạn phải có khả năng viết tốt để admin có thể chấp nhận bài viết của bạn và thấy rằng bài viết mang lại lợi ích cho người đọc. Nên chọn các diễn đàn có PR cao, cách này cũng dễ thực hiện mang lại hiệu quả cao nhưng đòi hỏi bạn cần có nhiều thời gian. Lưu ý, cần lựa chọn các diễn đàn đặt backlink có link Dofollow sẽ tốt hơn cho website của bạn.


Để lại chữ ký ở forum bao gồm Backlink

4. Tạo Profile trên Yahoo và Google

Google có trang cho phép bạn tạo Profile và bạn có thể kèm URL cho website của mình. Nếu Profile của bạn đầy đủ bạn thì bạn cũng có thêm một đường link từ “ ông kẹ”  rồi. Thêm nữa, bất cứ khi nào bạn tham gia một diễn đàn hay một trang web nào đó cho phép thành viên khai báo phần URL thì bạn hãy điền thông tin này vào, nó cũng sẽ giúp ích cho bạn.

5. Sử dụng Video để tạo backlink

Đây là phương pháp thu hút người xem vào website cao. Bạn có thể tạo video clip về cuộc sống hàng ngày hay một cách kiếm tiền thú vị của riêng bạn, hay các clip hot từ một vài chương trình gây xôn xao dư luận nhưng không chứa nội dung sai phạm như đồi truỵ, mang tính chất chính trị cao…Hãy post các clip này lên site của bạn và publish chúng trên các video site như Youtube. Công việc này sẽ đem đến cho bạn thứ hạng rất cao trên các công cụ tìm kiếm vì những người lướt web hay tìm kiếm các video vui, hot để thư giãn.

Khi đã nói về SEO thì bất cứ việc gì tăng traffic chúng ta đều phải làm hết cho dù đó tưởng chừng như nhỏ nhặt. Nhưng “ góp gió thành bão” một chút rồi một chút sẽ làm cho trang web của bạn ngày càng có nhiều traffic. Các  bạn đã làm gì để xây dựng backlink cho  website của mình? Hãy cùng Thietkeweb777 thảo luận và chia sẻ với mọi người nhé !!!Đánh giá bài viết: 8 / 10 - 1 (18 lần đánh giá)
Backlink là gì? Làm sao để có backlink chất lượng?


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: