Bao nhiêu người đang sử dụng điện thoại HKPhone?

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Bao nhiêu người đang sử dụng điện thoại HKPhone?

THỊ TRƯỜNG - TIÊU DÙNG

Dẫn đầu phân khúc smartphone giá rẻ, HKPhone hiện đang sở hữu lượng người dùng hùng hậu không chỉ trong nước mà có một phần không nhỏ người nước ngoài.

Một thương hiệu điện thoại còn trẻ như HKPhone lại luôn có tham vọng làm chủ thị trường giá rẻ là điều khá mạo hiểm. Hãng này đã có hàng loạt tuyên ngôn có hàm ý tuyên chiến với đối thủ, đơn cử như “HKPhone quyết tâm chiếm lĩnh thị trường giá rẻ”. Người dùng cũng như những ai quan tâm đến smartphone hẳn sẽ có thắc mắc về lượng người dùng của hãng điện thoại này.

Xuất phát điểm là một cửa hàng bán lẻ, đến nay hãng này đã xây dựng được hệ thống hơn 120 showroom chuyên biệt với hơn 400 nhân viên bán hàng. Xét về quy mô hiện tại có thể đánh giá đây là một thương hiệu rất triển vọng. Tương ứng với chuỗi cửa hàng hiện tại, có thể nhẩm tính khá nhanh số lượng hàng bán ra mỗi ngày từ hơn 120 showroom của hãng này trên cả nước. Nếu chỉ tính mỗi cửa hàng bán ra 1 chiếc máy/ ngày tương ứng với lượng người dùng mỗi ngày của chuỗi cửa hàng là 120 người. Đem nhân con số 120 người với 30 ngày của tháng sẽ là 3.600 người/tháng. Theo đó, với thời gian 1 năm hãng này đã cũng cấp smartphone cho 43.000 người.

Bao nhiêu người đang sử dụng điện thoại HKPhone? - 1

HKPhone phát triển nhanh chóng với hơn 120 showroom chuyên biệt trong 2 năm.

Ông Lê Hoàng Long, Giám đốc kinh doanh của HKPhone cho biết: “Lượng hàng trung bình mỗi showroom bán ra từng ngày khoảng 10 máy, nhưng những dịp ra mắt sản phẩm mới và khuyến mại con số này tăng lên từ 5 – 7 lần/ngày”. Như vậy sẽ phải nhân con số 43.000 người kể trên thêm tối thiểu 10 lần nữa và nhân với 2 năm tuổi của HKPhone. Theo đó chỉ trong vòng 2 năm hãng điện thoại này đã cung cấp sản phẩm tới khoảng 1 triệu người ở trong và ngoài nước.

Bao nhiêu người đang sử dụng điện thoại HKPhone? - 2

Lượng khách tới showroom HKPhone mỗi ngày rất đông.

Theo một báo cáo mới đây từ IDC, Việt Nam hiện có khoảng 10 triệu người dùng điện thoại thông minh, tương đương 1/9 dân số. Từ đó có thể thấy, thị phần mà HKPhone nắm giữ trong thị trường smartphone nói chung đang ở mức 1/10. Cũng theo đánh giá của các chuyên gia nghiên cứu, thị trường smartphone giá rẻ ở Việt Nam đang chia nhau khoảng 20% thị phần smartphone. Điều đó đồng nghĩa với việc HKPhone đang nắm giữ khoảng hơn 50% thị phần điện thoại thông minh giá rẻ.

Bao nhiêu người đang sử dụng điện thoại HKPhone? - 3

HKPhone hiện đang nắm giữ hơn 50 % thị phần smartphone giá rẻ.

Dạo qua các showroom của HKPhone trên địa bàn Hà Nội có thể thấy sự đầu tư không nhỏ cho ngoại thất và nội thất rất hiện đạị. Các sản phẩm hãng này hiện có bao gồm Revo MAX có giá 3,4 triệu đồng, Revo HD4 được bán với giá 4,3 triệu đồng và Revo LEAD với mức 5,65 triệu đồng. Theo khảo sát của phòng kinh doanh HKPhone, ông Lê Hoàng Long chia sẻ: “Hiện tại tất cả các showroom của HKPhone trên cả nước đang “cháy hàng” Revo MAX do lượng cầu vượt quá cung, song song là Revo HD4, Revo LEAD cũng đang rất hút khách. Chúng tôi sẽ cố gắng cũng cấp hàng sớm nhất tới người dùng trong thời gian tới”.

Không phải ngẫu nhiên thương hiệu smartphone giá rẻ này lại có một lượng khách hàng đông đảo đến vậy. Xét về cấu hình, đơn cử như Revo HD4 có thể thấy HKPhone hiên không có đối thủ nào xứng tầm. Không chỉ được trang bị chip lõi tứ, Revo HD4 còn sở hữu màn hình 5 inch HD cùng chip đồ họa tân tiến, hệ điều hành thế hệ mới của Google Android 4.2.1.

Bao nhiêu người đang sử dụng điện thoại HKPhone? - 4

Với cấu hình chíp lõi tứ, màn hình 5 inch HD, Revo HD4 hiện là smartphone rẻ nhất thị trường với giá chỉ 4,3 triệu đồng.

Người dùng tỏ ra rất hài lòng với cấu hình và mức giá mà hãng này đưa ra. Hoàng Linh, nhân viên kinh doanh (Hoàng Mai – Hà Nội) chia sẻ: “Mình đã dùng máy này gần một năm nay, ngay từ lúc mua mình đã thấy máy này rẻ nhất thị trường rồi, tới giờ vẫn chưa thấy sản phẩm của hãng nào vượt qua được Revo HD4”.

Thời gian gần đây, báo chí thường xuyên đưa thông tin về việc người nước ngoài mê điện thoại  HKPhone. Nhiều người ngoại quốc đã coi điện thoại HKPhone như một thứ quà đặc sản của dải đất hình chữ S. Nổi bật hơn cả là ông Juergen Wieser -Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Việt Thuận với câu nói được lan truyền rộng trong cộng đồng mạng: “HKPhone is better than Iphone”.

Bao nhiêu người đang sử dụng điện thoại HKPhone? - 5

Ông Juergen Wieser Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Việt Thuận rất yêu thích điện thoại HKPhone.

Bên cạnh lượng người dùng xấp xỉ 1 triệu người, thương hiệu HKPhone cũng đang sở hữu lượng thành viên diễn đàn lên đến hơn 138.000 người cùng hơn 57.000 người trong Fanpage Facebook.

Nếu tập hợp cộng đồng người dùng trong diễn đàn HKPhone cùng lượng người tham gia Fanpage kể trên lại, có lẽ hãng này sẽ phải thuê đứt 5 sân vận động Mỹ Đình mới đủ sức chứa.

Bao nhiêu người đang sử dụng điện thoại HKPhone? - 6

HKPhone sở hữu hơn 138.000 thành viên diễn đàn trên cả nước.

Tiếp tục tham vọng chiếm lĩnh thị trường giá rẻ, hãng điên thoại này vẫn liên tục thực hiên những cam kết mạo hiểm rất được lòng người dùng. Có thể kể đến là cam kết “100% Hài lòng” cho phép khách hàng trả lại máy sau 3 ngày đầu tiên mà không mất thêm bất cứ chị phí nào, hay chương trình “Sản phẩm chính hãng giá rẻ nhất Việt Nam” cũng được người dùng tin tưởng.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các thông tin về sản phẩm và cộng đồng người dùng HKPhone tại đây.Đánh giá bài viết: 8.8 / 10 - 1 (9 lần đánh giá)
Bao nhiêu người đang sử dụng điện thoại HKPhone?


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: