Bầu Hiển: BĐVN cần 1 chủ tịch có tâm...

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Bầu Hiển: BĐVN cần 1 chủ tịch có tâm...

Bóng Đá

Vẫn còn lâng lâng sau chiến tích vô địch V-League lần thứ hai của Hà Nội.T&T, nhưng trong cuộc trao đổi mới đây với chúng tôi, bầu Hiển đã tự hào nói về danh hiệu thứ 2 của “đứa con cưng”, cũng như những vấn đề mà bóng đá Việt Nam cần phải cải tổ và

* Nếu tính cả lần gần đây nhất khi Hà Nội.T&T lên ngôi, ông đã có tới 4 lần nâng cao chiếc Cup vô địch V-League, ắt hẳn đó đều là những lần đặc biệt không thể quên với ông?

Mỗi mùa bóng, mỗi chức vô địch đều có những khác biệt, còn đối với chức vô địch của Hà Nội.T&T năm nay, theo tôi đó là sự ngọt ngào. Nói thực trên thương trường hay bóng đá, tôi đã nhiều lần tận hưởng cảm xúc chiến thắng, nhưng cách Hà Nội.T&T lên ngôi, tôi vui, hạnh phúc và xúc cảm hơn bội phần.

Bầu Hiển: BĐVN cần 1 chủ tịch có tâm... - 1

Bầu Hiển vỡ òa niềm vui chiến thắng khi Hà Nội.T&T lên ngôi

* Mỗi chức vô địch khác nhau là điều không sai, nhưng với Hà Nội.T&T lần này thì ông sẽ nhận định như thế nào, phải chăng đó là sự thừa nhận về chuyên môn?

Tôi nghĩ chức vô địch của Hà Nội.T&T là hoàn toàn xứng đáng và không cần bàn cãi nữa. Lên ngôi vô địch, chúng tôi đã nhận được sự nể trọng của đối thủ, sự thừa nhận của người hâm mộ. Không phải nói quá, nhưng so với các đội còn lại, Hà Nội.T&T đã cho thấy mình nhỉnh hơn đối thủ về nhiều mặt, như lòng quyết tâm, sự khao khát và một quá trình ổn định. Vì thế, khi Hà Nội.T&T đăng quang, tôi nghĩ họ xứng đáng được tôn vinh.

* Không còn danh chính ngôn thuận là ông “bầu” của Hà Nội.T&T, nhưng ông nghĩ sao khi nhiều người và dư luận vẫn cho rằng tầm ảnh hưởng bầu Hiển với đội bóng vẫn là số 1?

Ở lĩnh vực nào, thời điểm nào, với tôi chữ tín luôn phải đặt lên hàng đầu. Kinh doanh, hay bóng đá nhất nhất phải tôn trọng chữ tín. Vậy nên, tôi nghĩ dù ở cương vị nào, sự đam mê, nhiệt huyết và quan niệm giữ chữ tín đã được mọi người hiểu và cầu thủ của tôi luôn tin về tôi. Ngay cả những thời điểm khó khăn, tôi cũng chia sẻ hết với cầu thủ và tôi đã nhận được sự đồng cảm từ họ. Bởi họ biết, tôi nói thì sẽ làm.

Bóng đá chuyên nghiệp cần rất nhiều tiền, cầu thủ cũng vậy và ở Hà Nội.T&T chơi tốt là sẽ có tiền. Cầu thủ ở đây họ hiểu rằng mình chưa bao giờ bị thiệt thòi.

* Bóng đá Việt Nam đã đón và chia tay với rất nhiều các ông bầu. Vậy theo ông đâu là lý do cho những cuộc “chia ly”?

Với tôi, chỉ có yêu và cháy hết mình với bóng đá, vậy nên phải duy trì tình yêu đó thật bền bỉ. Còn đối với những người làm bóng đá đến và đi, tôi nghĩ đó là một điều đáng tiếc và hy vọng đây chỉ là một sự giận dỗi nhất thời và họ sẽ quay lại làm bóng đá, đưa bóng đá Việt Nam phát triển mạnh và chuyên nghiệp hơn.

* Sự chia tay của các ông bầu, trong đó có những lý do như họ chán nản vì cuộc chơi V-League, rồi đến công tác tổ chức giải... Nếu muốn các ông bầu quay lại, theo ông cần có những biện pháp gì?

Chắc chắn phải cần có nhiều sự thay đổi. Ví dụ như, BTC giải, VPF, VFF phải có sự gần gũi với các CLB hơn và chủ động hơn nữa trong công việc. Tới đây VFF sắp Đại hội, tôi nghĩ phải tìm ra một Chủ tịch VFF có tình yêu, đam mê thực sự và không toan tính trong bóng đá. Để bóng đá Việt Nam ổn định và phát triển, tôi nghĩ vị Chủ tịch mới phải có nhiều yếu tố, như năng lực thực sự, có tầm ảnh hưởng và phải có tâm làm bóng đá. Như thế mới có thể vực dậy được và đưa bóng đá ra khỏi chu kỳ đi xuống.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!Đánh giá bài viết: 9.3 / 10 - 1 (3 lần đánh giá)
Bầu Hiển: BĐVN cần 1 chủ tịch có tâm...


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: