Bầu Hiển "được mùa" nâng Cup

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Bầu Hiển "được mùa" nâng Cup

Bóng Đá

Đặt chân vào lĩnh vực bóng đá muộn hơn so với những ông bầu “máu mặt một thời” như Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng, nhưng ông Đỗ Quang Hiển lại đang là người thành công nhất trong việc đầu tư làm bóng đá ở cả giải quốc nội và ngoài nước trong những nă

Kể từ khi giải chuyên nghiệp được ra đời và khoác lên mình chiếc áo V-League, trong 2 năm đầu tiên, lần lượt Cảng Sài Gòn, SLNA lên ngôi, nhưng khi bóng đá Việt Nam được xã hội hóa mạnh mẽ, với sự xuất hiện của bầu Đức, bầu Thắng cùng các thương hiệu HAGL, ĐTLA, mọi chuyện bắt đầu thay đổi. Khi đó, gần như các chức vô địch đều được định đoạt sẵn, bởi nếu không Gạch thì Gỗ sẽ lên ngôi.

Bầu Hiển "được mùa" nâng Cup - 1

Bầu Hiển đang là người thành công trong việc đầu tư làm bóng đá

Những thế lực cũ, những CLB tên tuổi truyền thống cứ dần dần mai một, nhường chỗ cho những doanh nghiệp làm bóng đá. Sau HAGL, ĐTLA đến lượt B.Bình Dương "nổi đình đám", mỗi đội chia nhau thống trị 2 chức vô địch ở V-League. Thế rồi, khi ông bầu Đỗ Quang Hiển xuất hiện, rất nhanh chóng, từ năm 2008 các đội bóng mà ông đầu tư cứ thay nhau gặt hái thành công và phá vỡ thế độc tôn của các thế lực cũ.

Trong 5 năm gần đây, 5 chức vô địch V-League thì các đội bóng nhà bầu Hiển giữ tới 4 (Hà Nội. T&T các năm 2010 và 2013, SHB.Đà Nẵng năm 2009, 2012) và chỉ có SLNA chen chân vào được một mùa. Ở mùa giải 2013, sau khi Hà Nội.T&T sớm lên ngôi vô địch, SHB.Đà Nẵng đang nắm nhiều lợi thế để lấy chiếc Cup QG 2013. Chưa kể trước đó, QNK. Quảng Nam (đội bóng mà công ty nhà bầu Hiển tài trợ) đã xuất sắc bước lên sân chơi V-League bằng chức vô địch tại giải hạng Nhất 2013. Có thể nói đây là mùa giải thành công ngoài mong đợi của nhà bầu Hiển.

Ở trong nước bầu Hiển đã vượt qua “kình địch” Đoàn Nguyên Đức, nhưng chưa hết, tại Lào đội bóng Champsak do ông Đỗ Quang Hiển đầu tư cũng đã lên ngôi vô địch HAGL Lao Premier League mùa đầu tiên một cách thuyết phục. Và thêm một lần ông Hiển lại vượt qua ông bầu đầy duyên nợ Đoàn Nguyên Đức trên đất khách.

Với hàng loạt những thành công trong lĩnh vực bóng đá, chắc chắn người ta sẽ phải nói nhiều về những đội bóng mà bầu Hiển đã đầu tư, nhất là trong bối cảnh hàng loạt các ông bầu bỏ bóng đá. Với bầu Hiển, với phương châm “nói ít thôi và hãy làm đi”, ông bầu họ Đỗ đã chứng mình được những điều mình đã làm được trong nhiều năm qua với bóng đá bóng Việt Nam. Đó là thành tích của Hà Nội.T&T, SHB.Đà Nẵng hay mới đây là QNK.Quảng Nam, các đội bóng này vẫn sống khỏe và gặt hái được nhiều thành công.

Đó là cách bầu Hiển tạo nên sự khác biệt của bóng đá Việt Nam trong thời “loạn lạc”, bất chấp những khó khăn về kinh tế, không màu mè, không đao to búa lớn và cũng không hào nhoáng, nó khác hẳn với bầu Thụy, bầu Trường, bầu Thọ… đã làm trong thời gian qua.

Nói bầu Hiển "được mùa" nâng Cup quả không sai!Đánh giá bài viết: 7.3 / 10 - 1 (11 lần đánh giá)
Bầu Hiển "được mùa" nâng Cup


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: