Brazil: Truy thu "siêu lương" của 464 quan chức

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Brazil: Truy thu "siêu lương" của 464 quan chức

Tin Tức Trong Ngày

Một tòa án ở Brazil hôm 25/9 ra lệnh cho Thượng viện ngừng trả lương cho tất cả các quan chức hưởng mức trên 12.500 USD/tháng và phải trả lại gần 90 triệu USD tiền lương trả vượt mức cho phép.

Tòa án nói trên đã thực hiện một cuộc kiểm toán và phát hiện 464 quan chức làm việc cho Thượng viện Brazil hưởng lương vượt mức tối đa 12.500 USD/tháng đối với công chức.

“Chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ cho việc trả lương bất bình đẳng vô lý như thế. Giữa lúc có nhiều kẻ hưởng lương như hoàng tử, nhiều người chỉ nhận lương ở mức tối thiểu 300 USD/tháng” - thẩm phán Augusto Nardes khẳng định.  

Tòa án đã ra lệnh cho Thượng viện phải thực thi quyết định này trong vòng 30 ngày. Chủ tịch Thượng viện Brazil Renan Calheiros cam kết sẽ lập tức thu hồi số tiền lương chi trả vượt mức cho phép và nộp lại cho ngân khố nhà nước. Trước đây, ông Calheiros từng phải hoàn trả nhà nước chi phí sử dụng máy bay công dự đám cưới con gái một nghị sĩ.

Hồi tháng 8, chính tòa án trên ra lệnh cho Hạ viện Brazil phải ngừng trả lương cho 1.000 quan chức được hưởng mức thu nhập vượt mức cho phép. Tuy nhiên, những người đó không phải trả lại tiền lương nhiều hơn quy định.

Tháng 6 vừa qua, hơn 1 triệu người xuống đường để phản đối nạn tham nhũng và dịch vụ công kém chất lượng ở Brazil, một đất nước có khoảng cách quá lớn giữa người giàu và người nghèo.Đánh giá bài viết: 8.3 / 10 - 1 (4 lần đánh giá)
Brazil: Truy thu "siêu lương" của 464 quan chức


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: