Sáng kiến tiếp thị độc đáo của So Yumm

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Sáng kiến tiếp thị độc đáo của So Yumm

THỊ TRƯỜNG - TIÊU DÙNG

Giữa tình hình buôn bán trầm lắng, cuối tháng 7 vừa qua tiểu thương tại 8 chợ trên địa bàn TP.HCM bất ngờ tăng doanh số hơn 200% cho mặt hàng xúc xích. Đó là nhờ chiến dịch “Cùng Hoài Linh rinh quà lớn” của nhãn hàng xúc xích So Yumm - một sự kiện đầ

Hỗ trợ tiểu thương bằng chiêu kích cầu độc đáo

Liên tiếp những khó khăn trong buôn bán từ đầu năm đến nay đã ảnh hưởng không nhỏ tới sự tồn tại của các tiểu thương tại hầu khắp các chợ trên toàn quốc. Trước tình hình đó, nhãn hàng xúc xích So Yumm đã có sáng kiến tung ra một chiến dịch đầy mới mẻ hỗ trợ các tiểu thương bán hàng. Theo đó, So Yumm đã cử các đội PGs được đào tạo chuyên nghiệp xuống 8 chợ trên địa bàn TP.HCM trong suốt hai tuần để giúp tiểu thương trưng bày hàng hóa bắt mắt, giới thiệu sản phẩm trực tiếp tới từng người tiêu dùng và giúp bán hàng ngay tại chỗ. Song song đó là chương trình rút thăm trúng thưởng cho khách hàng mua xúc xích So Yumm với nhiều giải thưởng giá trị như máy giặt, tủ lạnh, tivi LCD… Được tư vấn về dinh dưỡng với protein, giới thiệu sản phẩm tỉ mỉ và kèm theo là chương trình rút thăm may mắn hấp dẫn, khách hàng tỏ ra rất hứng thú với sản phẩm xúc xích So Yumm.

Sáng kiến tiếp thị độc đáo của So Yumm, Thị trường - Tiêu dùng,

Hoài Linh thăm hỏi tiểu thương tại chợ Linh Trung

Đặc biệt, danh hài Hoài Linh – đại sứ thương hiệu nhãn hàng xúc xích So Yumm-càng ăn càng mê cũng xuống tận chợ để hỗ trợ tiểu thương bán hàng trong dịp này, gây một sự bất ngờ thú vị cho cả người bán lẫn người mua. Mỗi khi anh xuất hiện, cả chợ biến thành một ngày hội vui nhộn. Rất nhiều người ngưng công việc để đi theo sát anh, mong sao được tiếp xúc cùng thần tượng của mình. Với phong thái thân thiện và phong cách hài hước vui nhộn quen thuộc, Hoài Linh dạo vòng quanh chợ hỏi thăm bà con tiểu thương, giao lưu và chụp hình cùng người tiêu dùng.

Doanh số tăng vọt nhờ… Danh hài xuống chợ

Sáng kiến tiếp thị độc đáo của So Yumm, Thị trường - Tiêu dùng,

Hoài Linh giữa đám đông người hâm mộ

Chị Năm, một tiểu thương ở chợ Linh Trung xúc động nói: “Danh hài Hoài Linh đã đến hỏi thăm chúng tôi rất ân cần vui vẻ. Nhờ hiệu ứng của chương trình mà doanh thu của tôi tháng này tăng hơn 200% - đây là một con số “trong mơ” giữa thời buổi buôn bán khó khăn như hiện nay. Cũng nhờ vậy mà sau đó hàng xúc xích So Yumm của sạp tôi bán chạy hơn rất nhiều, do có được thêm nhiều khách hàng mới yêu thích, họ ăn quen nên tìm mua lại.” Chị Thảo, chợ Khiết Tâm thì nhận xét: “Trong tình hình buôn bán ế ẩm như hiện nay, chúng tôi rất cần sự hỗ trợ, chung tay của các nhãn hàng để kích cầu tiêu dùng. Chương trình vừa qua của So Yumm thực sự rất mới mẻ, độc đáo, bà con tiểu thương chúng tôi đều rất hài lòng và mong có nhiều chương trình như vậy để tăng doanh số.”

Danh hài Hoài Linh đã cùng đại diện xúc xích So Yumm-càng ăn càng mê chọn ra danh sách các khách hàng may mắn trong chương trình rút thăm trúng thưởng đầy sôi động thu hút cả ngàn người tham gia ở mỗi chợ. “Tôi được các nhân viên bán hàng của So Yumm tư vấn rất tỉ mỉ về vai trò và tác dụng của protein với sức khỏe và dinh dưỡng cho gia đình. Thật vui và bất ngờ khi lần đi chợ này tôi còn được gặp anh Hoài Linh và may mắn trúng thưởng nữa!” Anh Xuân ở chợ Bà Chiểu – người rinh một giải thưởng của chương trình đã hồ hởi kể lại.

Chiến dịch này đã tạo được một tiếng vang lớn, giúp khắc sâu trong tâm trí người tiêu dùng về hình ảnh sản phẩm xúc xích So Yumm, chất lượng và hỗ trợ kịp thời các tiểu thương trong thời kỳ suy thoái.

Các thông tin phản hồi từ những tiểu thương về tình hình kinh doanh sản phẩm xúc xích So Yumm sau khi chiến dịch đi qua là rất khả quan. Người tiêu dùng có nhiều thông tin vào sản phẩm, yêu thích sản phẩm hơn nên đã tiếp tục mua hàng. Ông Denny Gumunila đại diện của nhãn hàng xúc xích So Yumm cho biết: “Chiến dịch hỗ trợ tiểu thương đã thành công ngoài mong đợi của ban tổ chức. đây là nhờ vào sự hâm mộ của người tiêu dùng đối với Danh hài Hoài Linh – người được biết đến như là một nghệ sĩ hài số một đồng thời là đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng xúc xích So Yumm.” Ông cũng tiết lộ thêm, chiến dịch sẽ trở lại với bà con tiểu thương trong các tuần tới, song hiện nay vẫn chưa “bật mí” cụ thể chợ nào sẽ được chọn trong chương trình độc đáo này.Đánh giá bài viết: 7.6 / 10 - 1 (12 lần đánh giá)
Sáng kiến tiếp thị độc đáo của So Yumm


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: