Cái chết của góa phụ phố Tàu (Kỳ cuối)

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Cái chết của góa phụ phố Tàu (Kỳ cuối)

An Ninh Hình Sự

Kẻ hãm hiếp, giết hại góa phụ phố Tàu phải trả giá bằng án tử cho tội ác của mình.

Truy bắt kẻ hiếp, giết

Sau khi “bất ngờ” khớp được dấu vân tay nghi phạm nhờ công nghệ giám định Pháp y hiện đại, nghi pham được xác định là Jack Gus Farnum, 24 tuổi, một người nhập cư tại thành phố. Thời điểm đó, hắn ta đang chịu án tại nhà tù Folsom, California vì bị buộc tội giết người. Các điều tra viên đã lặn lội tới California để thu thập mẫu tóc và mẫu máu của hắn. Và điều đó thật không dễ dàng gì.

Theo công tố viên Rose, Jack Gus Farnum tỏ ra hung hăng, hắn nhất định không chịu hợp tác với cảnh sát trong việc thu thập bằng chứng. Họ buộc phải đè hắn ta xuống, giữ thật chặt mới có thể lấy được mẫu tóc, mẫu máu và dấu vân tay của hắn.

Hai tháng sau cái chết của Donna Li, Farnum bị buộc tội giết người. Hắn bị bắt khi đang cố gắng sử dụng một con dao mỏng đột nhập vào một ngôi nhà ở Pasadena. Sau vụ đó, dấu vân tay của Farnum được lưu lại trong hệ thống giám định, và khi công nghệ giám định Pháp y khắc phục được hạn chế của mình, dấu vân tay của hắn được mang đối chiếu với dấu vân tay thu được tại nhà Donna Li và thật bất ngờ, đó là dấu vân tay mà suốt thời gian qua các giám định viên tìm kiếm.

Cái chết của góa phụ phố Tàu (Kỳ cuối) - 1

Sợi dây đỏ được kẻ sát thủ sử dụng để sát hại 2 nạn nhân

Farnum đã có một hồ sơ về những vụ phạm tội của mình. Việc thẩm vấn hắn không mang lại bất cứ kết quả nào.Farnum luôn phủ nhận việc gây nên cái chết của Donna Li và khẳng định chưa bao giờ gặp bà.

Khi công nghệ Pháp y đã có thể giám định gen DNA, việc giám định mẫu tóc, mẫu máu và mẫu tinh dich của Farnum được tiến hành. Pháp y xác nhận kết quả hoàn toàn trùng khớp với mẫu thu được năm đó tại nhà bà Donna Li. Trước bằng chứng không thể chối cãi Farnum đã phải cúi đầu thừa nhận tội ác gây ra với Donna Li. Farnum bị buộc tội giết người ở mức độ dã man và đối mặt với án tử hình.

Theo ncông tố viên Rose, “Chứng cứ buộc tội Farnum đã quá rõ ràng. Và chúng tôi đã phải chứng minh hắn ta là thủ phạm của vụ án năm đó theo đúng cách hắn ta đã gây ra, và điều đó thật khó để tưởng tượng nếu như bạn không trực tiếp chứng kiến nó. Chiếc khăn đỏ hắn ta dùng để thắt cổ nạn nhân là phương tiện gây án được hắn mang theo từ trước đó.” 

Cái chết của góa phụ phố Tàu (Kỳ cuối) - 2

Lối vào phố Tàu tại LA

Hình phạt cuối cùng cho kẻ giết người dã man

Trong suốt phiên tòa, Farnum luôn tìm quanh co để tự bào chữa cho mình.

Hắn phủ nhận việc hiếp dâm bà Donna Li và nói rằng điều đó như một điều sỉ nhục đối với một thanh niên trẻ như hắn. Theo ngài Rose, hắn có thể chỉ còn nhớ được một phần những hành động hắn đã thực hiện ngay cả trong vụ án xảy ra trước đó khi hắn bị bắt. Farnum nói chỉ nhớ rằng động cơ gây án của hắn chỉ nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản, nhưng vì nạn nhân phát hiện và la lên kêu cứu khiến hắn ta buộc phải ra tay sát hại.

Công tố viên nổi tiếng Marcia Clark trực tiếp thẩm tra vụ án này. Không có bất kì sự giảm án nào được bồi thẩm đoàn chấp nhận trong hành vi phạm tội của Farnum. Tháng 2 năm 1989, Farnum bị tuyên án tử hình cho những tội ác man rợ mà hắn đã gây nên. Tháng 1 năm 2003, Farnum đệ đơn kháng cáo tại tòa án ở California, nhưng kháng cáo của hắn bị bác bỏ.

Cái chết của góa phụ phố Tàu (Kỳ cuối) - 3

Nữ diễn viên trong vai góa phụ Donna Li

Công tố viên Rose khẳng định: “Farnum là tên tội phạm nguy hiểm, là ác mộng của những nạn nhân hắn ra tay, một tên sát nhân không hề có chút lương tâm. Hắn không ý thức được việc mình gây án, chỉ đơn thuần suy nghĩ hành động của hắn là chấm dứt một mạng sống.” 

Vụ án Donna Li đã tìm ra được hung thủ sau nhiều năm cảnh sát “mò mẫm” trong hi vọng tưởng chừng như không thể. Thám tử Randy đã thực hiện được lời hứa của mình với hai người con của Donna Li, John và Alice. Vụ án như đánh dấu bước tiến quan trọng trong công nghệ giám định Pháp y.

Phố Tàu trong lòng thành phố Los Angeles cùng cái chết của góa phụ Donna Li nổi tiếng tới mức đã được đạo diễn nổi tiếng Robert Dean dựng thành phim, khởi quay ngày mùng 5 thang 7 năm 2007, với sự tham gia của hai diễn viên gốc Á, Jusitine Hong vai Donna Li, và Araby Abay  vai người con trai John Li.Đánh giá bài viết: 7.2 / 10 - 1 (12 lần đánh giá)
Cái chết của góa phụ phố Tàu (Kỳ cuối)


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: