Câu chuyện bóng đá: Tình yêu của người Sài Gòn

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Câu chuyện bóng đá: Tình yêu của người Sài Gòn

Bóng Đá

Trên mạng xã hội đang tồn tại một Fanpage (trang riêng của người hâm mộ) mang tên “Hội CĐV bóng đá Sài Gòn”.

Trên mạng xã hội đang tồn tại một Fanpage (trang riêng của người hâm mộ) mang tên “Hội CĐV bóng đá Sài Gòn”. Không chỉ tồn tại trên mạng, thực tế hội này cũng có một lượng khá đông người tham dự và có những hoạt động rõ ràng. Tuy nhiên, điều đáng nói họ lập nên không phải với tiêu chí cổ vũ cho đội bóng duy nhất của bóng đá thành phố chơi ở V.League là SGXT. Thậm chí, các thành viên trong hội này đều không ít lần chỉ trích nặng nề CLB có đại bản doanh ở Sài thành. Khi SGXT giải thể, những thành viên của hội này còn bày tỏ niềm vui mừng, và cảm ơn đội bóng đã “ra đi” để “làm trong sạch bóng đá Thành phố”.

Câu chuyện bóng đá: Tình yêu của người Sài Gòn - 1

CĐV Sài Gòn trên sân Thống Nhất Ảnh: DƯ HẢI

Ông Trần Song Hải và ông Trần Hữu Nghĩa là 2 CĐV nổi tiếng của bóng đá TPHCM, họ là những người đi đầu trong việc vận động người hâm mộ đến sân Thống Nhất để cổ vũ cho SGXT khi đội bóng này thăng hạng V. League. Sự nhiệt tình của các vị này đóng vai trò không nhỏ giúp cho sân Thống Nhất luôn đông nghẹt khán giả mỗi chiều cuối tuần ở mùa giải năm ngoái. Thế nhưng, họ cũng chính là những người phản đối mạnh mẽ nhất CLB này kể từ khi mùa giải năm nay bắt đầu, hay nói đúng hơn là kể từ lúc đội bóng này đổi tên.

Sự thay đổi hoàn toàn về thái độ này rất dễ hiểu, bởi khi tình yêu mãnh liệt của mình bị lừa dối thì cảm giác thù hận sẽ nảy sinh. Mối quan hệ giữa SGXT với người hâm mộ nơi đây cũng là như thế.

Bây giờ bóng đá thành phố đã không còn CLB nào tham dự V.League mùa giải sau. Đây được coi là một “nốt trầm” đã được đoán trước kể từ cái ngày mà TMN.CSG xuống hạng. Tuy nhiên, với người hâm mộ bóng đá thành phố thì “nốt trầm” này lại mang đến cho họ những hy vọng vào một đội bóng thực sự của người Sài Gòn, một đội bóng tử tế chứ không phải “nhập hộ khẩu” thành phố vì những mục đích cá nhân.

CLB TPHCM đang chơi ở hạng Nhất chính là niềm hy vọng mà người hâm mộ Sài Gòn đang đặt niềm tin vào. Những người Sài Gòn yêu bóng đá lại tất tưởi vận động ủng hộ đội bóng này như cái cách họ từng kéo nhau đến sân cổ vũ cho SGXT. Sắp tới đây sẽ có những ngôi sao gia nhập đội bóng non trẻ này. Lộ trình để đội bóng này thăng hạng lên V.League là không xa. Thế nhưng, liệu sự tồn tại của hy vọng ấy kéo dài bao lâu là một vấn đề khác.

CLB TPHCM dù thực chất hoàn toàn là của người Sài thành, nhưng không có nghĩa họ sự nhận được tình yêu của người hâm mộ bóng đá nơi đây một cách vô điều kiện. “Chiếc áo không thể làm nên thầy tu”, người làm bóng đá thành phố hiểu rằng họ không thể chỉ dựa vào cái “mác” mang tên TPHCM để thuyết phục được người hâm mộ. Cái chính là cách làm và sự thể hiện của họ có thực sự mang lại niềm tin yêu của những người đang hy vọng hay không. Nếu không, khả năng CLB này sẽ biến thành một SGXT thứ 2 là không hề nhỏ.

 “Sài Gòn sáng nắng, chiều mưa”, lấy được tình yêu của người yêu bóng đá thành phố không hề khó, nhưng giữ được tình yêu ấy bền vững thì lại khó vô cùng. Bất cứ một bước đi sai lầm nào cũng có thể bị trả giá bởi hiệu ứng ngược.Đánh giá bài viết: 8.8 / 10 - 1 (7 lần đánh giá)
Câu chuyện bóng đá: Tình yêu của người Sài Gòn


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: