Chế độ dinh dưỡng riêng cho 800 tuyển thủ SEA Games 27

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Chế độ dinh dưỡng riêng cho 800 tuyển thủ SEA Games 27

THE THAO

Vận động viên của 29 bộ môn SEA Games 27 sẽ hưởng chế độ dinh dưỡng và tư vấn chuyên biệt cho thể thao. Chương trình hỗ trợ dinh dưỡng này được Herbalife Việt Nam triển khai trong 5 tháng, từ nay đến khi kết thúc SEA Games tổ chức tại Myanmar vào cuố

SEA Games 27 sẽ diễn ra tại Myanmar cuối năm nay. Theo quy định, vận động viên tham gia thi đấu sẽ được chuyển sang chế độ dinh dưỡng đặc biệt trước kỳ đại hội khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, theo Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam – PGS. Lâm Quang Thành, dinh dưỡng trong ngành thể dục thể thao vẫn còn nhiều hạn chế, trong cả khẩu phần ăn và nhận thức. Dinh dưỡng sao cho đúng với những người phải tập luyện cường độ cao, nhất là các tuyển thủ thi đấu ở môn có hạng cân, cần giảm cân nhưng vẫn phải đủ sức khỏe và độ bền là vấn đề không đơn giản.

Góp phần giải quyết điều này, Công ty Herbalife Việt Nam đã tài trợ dinh dưỡng cho gần 800 tuyển thủ tham gia SEA Games 27. Theo đó, vận động viên từ các môn thể thao khác nhau sẽ được Giáo sư, Bác sĩ Y học thể thao Marco De Angelis, thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã từng tư vấn cho VĐV Olympic, Uỷ ban Olympic và liên đoàn thể thao Italy, Trung Quốc, Nga, trực tiếp đào tạo và tư vấn dinh dưỡng, y học thể thao cho VĐV thành tích cao. Trên cơ sở đặc thù của các từng nội dung thi đấu như cần ép cân, giảm cân, tăng cường cơ... và tình trạng sức khỏe của tuyển thủ, Giáo sư Angelis sẽ đưa ra kế hoạch dinh dưỡng chuyên biệt cho từng đoàn thi đấu.

Chế độ dinh dưỡng riêng cho 800 tuyển thủ SEA Games 27 - 1

Uỷ ban Olympic Việt Nam (VOC) và Herbalife Việt Nam công bố hợp đồng tài trợ dinh dưỡng chính thức cho vận động viên (VĐV) Việt Nam tham gia SEA Games 2013

Chế độ dinh dưỡng riêng cho 800 tuyển thủ SEA Games 27 - 2

Công ty Herbalife Việt Nam tài trợ dinh dưỡng cho gần 800 tuyển thủ tham gia SEA Games 27

Cụ thể, ông sẽ tư vấn cho cả huấn luyện viên và vận đông viên Việt Nam tầm quan trọng của dinh dưỡng đúng cách giúp tăng khối cơ, giảm mỡ thừa trong cơ thể, đây là yếu tố để giảm mệt mỏi khi tập luyện và tạo lợi thế cạnh tranh trong thi đấu. Điều này được thực hiện qua các sản phẩm Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 (Shake), Bột Protein và Hỗn hợp Vitamin của Herbalife, trong 5 tháng (từ nay đến lúc diễn ra kỳ SEA Games 27). Những tư vấn khoa học và thực tiễn, đào tạo chuyên sâu của GS. BS. Marco De Angelis là những đóng góp quý giá to lớn ngoài giá trị hỗ trợ của hợp đồng tài trợ lần này.

"Cải thiện dinh dưỡng cho vận động viên bằng chế độ chuyên biệt, được xây dựng trên cơ sở đặc thù từng môn thi đấu sẽ giúp tuyển thủ tối đa hóa khả năng tập luyện và thành tích", Giáo sư De Angelis nói.

Tham gia SEA Games 27 vào tháng 12 tới đây tại Myanmar, đoàn Việt Nam với gần 800 vận động viên thi đấu 29 bộ môn đặt mục tiêu Top 3 trong bảng tổng sắp huy chương. PGS. Lâm Quanh Thành cho rằng, thu nạp chất dinh dưỡng có chế độ, khẩu phần ăn đúng sẽ nâng cao khả năng tập luyện, tạo cơ hội để tuyển thủ Việt Nam đạt thành tích cao tại giải đấu này. Kết quả thi đấu cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật, cơ sở vật chất..., trong đó dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng đang dần được giải quyết.

Việc tài trợ dinh dưỡng cho Đoàn VĐV SEA Games 27 của Herbalife là một trong những hoạt động nằm trong cam kết của công ty với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam. Trước đó, tháng 4 năm ngoái, điều này đã được áp dụng với 50 vận động viên và huấn luyện viên tham gia đạt chuẩn và thi đấu Olympic London 2012. Đây cũng là đơn vị tài trợ cho các câu lạc bộ, vận động viên nổi tiếng thế giới như ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo, LA Galaxy tại Mỹ, FC Pumas tại Mexico, Botafogo tại Brazil, đội tuyển bóng đá Venezuela... Việt Nam là nước duy nhất được tập đoàn này tài trợ với quy mô quốc gia.Đánh giá bài viết: 9.8 / 10 - 1 (13 lần đánh giá)
Chế độ dinh dưỡng riêng cho 800 tuyển thủ SEA Games 27


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: