Choreography không là một thể loại nhảy

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Choreography không là một thể loại nhảy

CA NHẠC - MTV

Choreography là thuật ngữ chỉ về loại hình nghệ thuật thiết kế trình tự của các chuyển động cơ thể sáng tạo theo cách riêng của người nhảy.

Dạo gần đây thuật ngữ “Choreography” bắt đầu xuất hiện và dần trở nên quen thuộc với những bạn trẻ đam mê nghệ thuật của những bước nhảy uyển chuyển. Tuy thuật ngữ này chỉ được biết đến rộng rãi tại Việt Nam trong thời gian cách đây không lâu, nhưng điều mà ít người biết là thuật ngữ “Choreography” đã ra đời từ những năm 1950 và nó không được gọi là một thể loại.

Để hiểu đơn giản, Choreography ám chỉ cách thức để nhảy: dancer sẽ biên đạo những động tác cố định trên nền nhạc có sẵn mà họ muốn, các động tác được dựng phụ thuộc vào phong cách và cách cảm nhạc của người biên đạo; bài nhạc có thể thuộc bất kì thể loại nào. Từ đó dễ dàng nhận thấy đề cao sự tự do.

Choreography không là một thể loại nhảy - 1

 Các bạn trẻ say mê nhảy

Có thể thấy Choreography gần như một loại hình nghệ thuật mà nơi đó, những điệu nhảy không hề đơn điệu, đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo của các dancer. Sáng tạo để điệu nhảy trở nên “có hồn” hơn, thể hiện được niềm đam mê của người nhảy, đồng thời đem đến một nguồn cảm hứng mới cho khán giả.

Trong số phát sóng tháng vừa qua của chương trình Nhảy cùng Âm nhạc & Bước nhảy (NCAN&BN), nhóm LC Community đã dành chiến thắng thuyết phục với bài nhảy Choreography “Our Passion” đầy ấn tượng. Đội hình trai xinh, gái đẹp xuất hiện với những bước nhảy cực “chất” kết hợp với đồng phục bắt mắt đã khiến khán giả và ban cố vấn nhanh chóng bị thuyết phục. Cách dàn dựng bài nhảy của LC Community làm bật lên được tinh thần hiphop của đội. Từng bước nhảy của đội có độ chắc và độ dẻo nhất định, lực tung hợp lý và những bước chuyển đoạn đẹp mắt, đồng đều và rất thu hút.

Choreography không là một thể loại nhảy - 2

 Nhóm LC hút hồn khán giả

Choreography không là một thể loại nhảy - 3

Những bước nhảy chuyên nghiệp

Choreography không là một thể loại nhảy - 4

LC community trước giờ diễn

Tháng 9 tới đây hứa hẹn là một tháng nhiều bất ngờ đối với khán giả NCAN&BN. Chương trình với sự xuất hiện của các tiết mục vô cùng máu lửa, tin chắc đây sẽ là cuộc tranh tài khó phân thắng bại. Cùng đón xem NCAN&BN số phát sóng đầu tiên tháng tiếp theo vào ngày 25/08/2013 lúc 21h50 trên VTV9. Chương trình do Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Tp.HCM (VTV9)JET Studio phối hợp thực hiện với sự đồng hành của Vegiaitri.vn,  bảo trợ thông tin 24H.Đánh giá bài viết: 7.3 / 10 - 1 (4 lần đánh giá)
Choreography không là một thể loại nhảy


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: