Cuộc tình mù quáng của con gái ngài triệu phú (Kỳ 3)

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Cuộc tình mù quáng của con gái ngài triệu phú (Kỳ 3)

An Ninh Hình Sự

Nhiều bằng chứng có được đều liên quan đến Carolyn. Cô trở thành nghi phạm số một trong vụ giết hại Betty.

Cho tới tháng 3/1989, cuộc điều tra vẫn không có kết quả khả quan. Cảnh sát đã tiến hành thẩm vấn lại những nghi can với hi vọng tìm ra manh mối mới những không mang lại kết quả gì.

Đầu tháng 4, các nhân viên điều tra bắt đầu chuyển hướng điều tra tới “tiểu thư” Carolyn. Thám tử Constantino dành cả tháng 4 để kiểm tra lại danh sách những cuộc điện thoại được thực hiện từ điện thoại cố định nhà Carolyn thời điểm trước và sau khi vụ án mạng xảy ra.

Trong danh sách những cuộc điện thoại gọi đi, có số điện thoai của thám tử nổi tiếng ở Manhattan, Vincent Parco. Carolyn đã nhiều lần gọi điện cho Parco trước và sau khi Betty bị giết. Khi được hỏi, Carolyn cho biết cô thuê thám tử Parco theo dõi người bạn trai cũ của mình.

Thám tử Constantino nghi ngờ mối quan hệ của Carolyn và Parco không đơn giản chỉ là mối quan hệ làm ăn. “Chúng tôi đã nói chuyện với Parco vài lần, và lần nào anh ta cũng có những câu chuyện mới liên quan đến Carolyn để kể.”

Chính Parco đã khai nhận với cảnh sát rằng, trước thời điểm Betty bị giết, Carolyn có gọi điện cho anh để hỏi về việc mua một khẩu súng. Carolyn nói rằng cô cần có nó để phòng thân, cô cũng muốn có giấy phép sử dụng một cách hợp pháp và bộ phận giảm thanh cho khẩu súng

Parco đã nhiều lần từ chối đề nghị đó. Nhưng tháng 1/1989, anh có bán cho Carolyn một khẩu súng cỡ nòng 0.25 kèm theo bộ phận giảm thanh với giá 2.500 đô la Mỹ.

Khẩu súng này là món quà của một người bạn tặng cho Parco. Trước khi bán cho Carolyn, Parco đã chuyển khẩu súng này cho một người bạn tên là George Peters ở Brooklyn để lắp bộ phận giảm thanh.

Peters đã khẳng định lời khai của Parco. Anh cho biết thêm, trước khi chuyển khẩu súng đi, anh có thử nó. Một viên đạn được bắn thử vào gốc cây ngay trong sân nhà Peters. Vỏ đạn vẫn còn sót lại. Các kỹ thuật viên phòng giám định Weschester đã đối chiếu vỏ đạn được tìm thấy nhà Peters với vỏ đạn tại nhà Betty, kết quả hoàn toàn trùng khớp nhau.

“Đó là một kết quả bất ngờ. Carolyn Warmus đã mua khẩu súng của Parco và dùng nó để giết Betty Janne.” Thám tử Constantino khẳng định điều đó.

Constantino lập tức xem lại tất cả những cuộc điện thoại được thực hiện ngày 15/1. Số lần Carolyn gọi cho Parco ngày hôm đó nhiều hơn một cách bất thường. Đáng chú ý là một cuộc điện thoại được thực hiện lúc 3.02 phút. Đó là số điện thoại của một cửa hàng bán súng ở NewJersey tên là Ray's Sport.

Cửa hàng này ở Bắc Plainfield, New Jersey, cách Manhattan 20 dặm về phía Tây. Kiểm tra hóa đơn bán hàng ngày 15.1, Constantino phát hiện một người phụ nữ có tên là Liisa Kattai đến từ đảo Long đã mua một hộp đạn cỡ 0.25. Chủ cửa hàng cho biết, người phụ nữ này đã sử dụng một tấm bằng lái xe được cấp ở New York với cái tên Liisa Kattai.

“Tại sao một người phụ nữ từ đảo Long lại lái xe tởi tận New Jersey chỉ để mua một hộp đạn?” , Constantino cảm thấy có điều gì đó bất thường.

Theo hồ sơ lưu trữ, các nhân viên điều tra đã tìm đến nhà Kattai để tìm hiểu. Kattai cho biết toàn bộ giấy tờ cá nhân của cô đã bị mất trộm nhiều tháng trước. Điều bất ngờ, Kattai có quen với Carolyn Warmus, cả hai đã cùng tham gia một khóa học mùa hè năm trước.

“Tôi không tin vào tai mình khi nghe Kattai nói cô có quen với Carolyn Warmus. Mọi việc đã quá rõ ràng, Carolyn chính là nghi phạm số một trong cái chết của Betty.” Constantino hào hứng kể lại.

Carolyn bị triệu tập lần nữa để điều tra. Cô bị nghi ngờ liên quan đến cái chết của Betty. Ngay lập tức, thông tin này đã được rất nhiều các tờ báo ở New York đưa tin. Họ đặt cho Carolyn nhiều cái tên khác nhau và tập trung vào mối quan hệ bất thường của cô với Paul Solomon. Cái tên Carolyn Warmus lại “đốt cháy” New York như bộ phim Fatal Attraction.

Tháng 1/1990, một bồi thẩm đoàn tại Westchester đã được thành lập để xét xử vụ án giết Betty Jeanne Solomon.

Ngày 2/2, Carolyn bị buộc tội giết người, lệnh bắt giữ được ban hành. Với số tiền bão lãnh lên đến 250.000 đô la Mỹ, Carolyn được đưa tới phòng tạm giam của Westchester để đợi điều tra.

Cảnh sát đã gặp khó khăn trong quá trình di chuyển Carolyn từ nơi giam giữ đến tòa án. “Có quá nhiều phóng viên xuất hiện để chụp  hình và đưa tin.”

Lần đầu tiên xuất hiện tại tòa, Carolyn diện một chiếc váy đắt tiền, siêu ngắn và gợi cảm. Cô khiến cho cả phiên tòa trở nên bối rối. Hình ảnh đó của Carolyn xuất hiện trên các tạp chí nhiều tháng liền. Mỗi ngày một bộ trang phục, người ta nghĩ rằng cô đang tham dự một chương trình thời trang hơn là một phiên tòa mà cô chính là bị cáo bị buộc tội giết người. 

Những bằng chứng có được có đủ để buộc Carolyn? Mời các bạn đón đọc Cuộc tình mù quáng của con gái ngài triệu phú (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM ngày 15/6/2014.Đánh giá bài viết: 7.8 / 10 - 1 (12 lần đánh giá)
Cuộc tình mù quáng của con gái ngài triệu phú (Kỳ 3)


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: