Cướp tiệm vàng 30 giây: Người thứ 3 bí ẩn

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Cướp tiệm vàng 30 giây: Người thứ 3 bí ẩn

An Ninh Hình Sự

Trước thời điểm tiệm vàng bị cướp chỉ trong 30 giây, có một vị khách nữ đến khảo sát, chụp hình quầy trưng bày vàng. Theo nhận định của chủ tiệm vàng, khả năng người này là đồng phạm của nhóm cướp.

Ngày 1/10, tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, hiện cơ quan đang thu thập nhiều chứng cứ, tài liệu, camera những chi tiết quan trọng liên quan đến vụ cướp tiệm vàng Kim Ngọc Thành (số 317 đường Lê Văn Quới, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) để điều tra, làm rõ và truy bắt nhóm cướp táo tợn này.

Vào lúc 13h ngày 28/9, anh Lê Văn Lưu (36 tuổi) chủ tiệm vàng cùng người cháu tên Công ngồi trong quầy thì có hai thanh niên đi xe máy hiệu Dream đến trước tiệm vàng. Người thanh niên ngồi sau bước xuống xe vào. Thấy có khách đến anh Lưu tiến về phía quầy chuẩn bị hỏi thì người này dùng viên gạch đập bể bên hông tủ kính, rồi nhanh chóng thò tay vào bên trong hốt 3 lần vàng cho vào ba lô chạy ra ngoài nhảy lên xe đồng bọn đợi sẵn tẩu thoát.

Cướp tiệm vàng 30 giây: Người thứ 3 bí ẩn - 1

Tiệm vàng Kim Ngọc Thành bị cướp

Anh Lưu cho biết: “Bọn cướp hành động rất nhanh, chỉ trong vòng 30 giây. Riêng từ lúc dùng gạch đập bể kính đến khi lấy vàng tẩu thoát chỉ trong tích tắc có vài giây”. Khi anh Lưu cùng người cháu chạy ra ngoài thì hai tên cướp đã tẩu thoát về hướng ngã tư Bốn Xã. Ngay sau đó, anh Công cùng anh Trần Văn Thành có nhà kế bên liền chạy ra truy đuổi tên cướp cùng đồng bọn nhưng không kịp.

Theo lời anh Công, khi anh truy đuổi theo có hai thanh niên chạy xe máy từ phía sau vượt lên cắt ngang mặt anh, có khả năng hai người này cũng là đồng bọn của tên cướp.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường.

Cướp tiệm vàng 30 giây: Người thứ 3 bí ẩn - 2

Tên cướp dùng gạch đập bể tủ kính trưng bày vàng

Kiểm tra số tài sản trong quầy trưng bày bị cướp lấy mất gồm 13 bộ vòng xi men vàng 18K (tổng cộng 91 chiếc trị giá 120 triệu đồng). Trên mỗi vòng xi men bị cướp đều có đóng dẫu chữ KL và KLOAN.

Anh Lưu cho biết: “Trước thời điểm tiệm vàng bị cướp, có một phụ nữ khoảng 26 - 28 tuổi đến tiệm vàng tự xưng là nhân viên công ty cung cấp vàng, bạc đến để khảo sát và yêu cầu chụp hình quầy trưng bày vàng để làm tư liệu cho công ty. Thấy vẻ bất thường của vị khách nên anh Lưu yêu cầu người này không được chụp hình tiệm vàng nhưng người này vẫn cố chụp ảnh tủ trưng bày vàng rồi bỏ đi. Theo anh Lưu, người này cao khoảng 1,55m, nước da ngăm đen. Có khả năng người này là đồng bọn của tên cướp, đến chụp hình quầy trưng bày vàng đưa cho đồng bọn nghiên cứu và cướp”.

Cướp tiệm vàng 30 giây: Người thứ 3 bí ẩn - 3

Hình ảnh cắt từ camera của tiệm vàng Kim Ngọc Thành cho thấy tên cướp từ lúc đập gạch vào kính lấy vàng đến lúc tẩu thoát chỉ trong vòng 3 giây

Một chủ cửa hiệu tạp hóa gần tiệm vàng bị cướp cho biết, trước đó vài ngày đã cũng thấy nhóm đối tượng này lảng vảng trước cửa tiệm chị và nhòm ngó qua tiệm vàng. Thấy bất minh, chị đến hỏi thì nhóm người này bảo đang chờ bạn. Trước thời điểm tiệm vàng bị cướp, chị này cho biết thấy hai thanh niên đi xe Dream đứng trước tiệm vàng nhìn sau một hồi lâu thì bỏ đi. Khi nghe mọi người hô hoán, cướp, cướp, chị nhìn sang đường thì thấy một trong hai tên cướp là thanh niên chị nhìn thấy trước đó.

Cướp tiệm vàng 30 giây: Người thứ 3 bí ẩn - 4

Tên cướp nhảy lên xe đồng bọn đợi sẵn tẩu thoát

Ngay sau khi vụ cướp táo tợn xảy ra, cơ quan Công an quận Bình Tân có mặt khám nghiệm hiện trường và thu giữ camera của tiệm vàng Kim Ngọc Thành ghi lại hình ảnh tên cướp cùng đồng bọn. Theo hình ảnh trong camera, tên cướp tiệm vàng từ 25 - 30 tuổi, cao khoảng 1,55m, mập, đội mũ lưới trai, bên trong đội nón bảo hiểm. Sau khi dùng gạch đập bể tủ kính, tên này thò tay vào tủ trưng bày hốt 3 lần vàng cho vào ba lô rồi nhảy ra xe đồng bọn. Tên đồng bọn đi xe máy khoảng 27 - 30 tuổi, đeo khẩu trang, mặc quần jean, người mập.

Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân đang tiến hành truy bắt các đối tượng có liên quan đến vụ cướp táo tợn này.Đánh giá bài viết: 9.5 / 10 - 1 (4 lần đánh giá)
Cướp tiệm vàng 30 giây: Người thứ 3 bí ẩn


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: