Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành...

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão

Tin Tức Trong Ngày

Sau khi hình thành, áp thấp nhiệt đới di chuyển với tốc độ nhanh và sẽ có khả năng mạnh lên thành bão trong vòng 24 giờ tới. Các tỉnh Nam Bộ và nam Trung Bộ hôm nay mưa tăng.

Bão số 5 tan nhanh và nắng đã trở lại với các tỉnh miền Bắc trong hai ngày qua, nắng mạnh cùng với nhiệt độ tăng cao trên độ ẩm cao do mưa bão để lại đã mang đến không khí khá oi bức cho toàn khu vực. Nhiệt độ cao nhất trong ngày trên khu vực Bắc Bộ tăng lên mức 32 – 33 độ C, thủ đô Hà Nội nhiệt độ tăng lên tới 34,5 độ C.

Như tin đã đưa, một áp thấp nhiệt đới mới đã hình thành, đến 01 giờ ngày 06/8 vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 13,2 độ Vĩ Bắc; 114,6 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 500km về phía Đông Nam, cường độ vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, Tin tức trong ngày, tin ap thap nhiet doi, ap thap nhiet doi, ap thap, ap cao, mua bao, tin bao so 6, con bao so 6, bao tren bien dong, tin con bao so 6, bao so 6, bao moi nhat, tin thoi tiet, mua bao, du bao thoi tiet, tin thoi tiet hom nay, tin nhanh, tin moi, tin hay, tin nong, tin hot, tin tuc, tin tức, bao dien tu, xa hoi, bao vn, bao, doc bao, vn

Hình ảnh vị trí và đường đi của áp thấp nhiệt đới

Dự

báo

trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 – 25 km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 01 giờ ngày 07/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,7 độ Vĩ Bắc; 110,3 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão có khả năng di chuyển dọc theo các tỉnh ven biển, mỗi giờ đi được khoảng 20 – 25 km và gây gió mạnh kèm theo mưa vừa, mưa to đến các tỉnh Trung Bộ. Sau đó đi vào khu vực vịnh Bắc Bộ và ảnh hưởng tới các tỉnh Bắc Bộ gây mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông từ đêm 07/8, vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất...

Hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới với những khối mây dày đã và sẽ còn gây mưa to kèm theo gió mạnh cấp 6, cấp 7 cho khu vực giữa Biển Đông và vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Các tỉnh ven nam Trung Bộ và Nam Bộ ngày hôm nay sẽ có mưa rào và dông do áp thấp nhiệt đới còn mạnh lên kéo theo gió mùa tây nam có cường độ mạnh dần.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão và có diễn biến phức tạp và tốc độ di chuyển nhanh do vậy người dân cần chú ý theo dõi trong các bản tin dự báo trên các phương tiện truyền thông.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.Đánh giá bài viết: 9 / 10 - 1 (6 lần đánh giá)
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: