Đã có kết quả xét nghiệm chất lạ trong phích

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Đã có kết quả xét nghiệm chất lạ trong phích

Tin Tức Trong Ngày

Kết quả thử nghiệm đã phân tích được các chất, nhưng phía Trung tâm kiểm nghiệm không hề kết luận những chất đó có độc hay là không, những khung số của các chất đó có nằm trong giới hạn cho phép hay không.

Chiều nay (5/9), ông Đặng Xuân Thanh, Phó Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam, cho biết kết quả thử nghiệm gói chất lạ trong phích nước được phát hiện tại xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, Quảng Nam, đã được lấy về từ Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 2, ở Đà Nẵng.

"Kết quả thử nghiệm đã phân tích được các chất, nhưng phía Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 2 không hề kết luận những chất đó có độc hay là không, những khung số của các chất đó có nằm trong giới hạn cho phép hay không. Lại một lần nữa chúng tôi phải gửi phiếu kết quả này cho ngành y tế xem những chất đó như thế nào” - ông Thanh nói.

Theo quan sát của Dân Việt, kết quả thử nghiệm gồm 3 mục: mục một là Hàm lượng chất chính (Hàm lượng SiO2) phương pháp thử theo TCVN 7131:2002 kết quả là 74,2%; mục hai là Hàm lượng các kim loại (mg/kg) phương pháp thử theo Microwave, ICP gồm có các chất và kết quả như sau: Cd là 0,77; Pb là 7,27; As là 4,59; Hg là 0,66 và mục ba là định danh các hợp chất dễ bay hơi, phương pháp thử theo US EPA SW846 Method 5021 kết quả là âm tính.

Đã có kết quả xét nghiệm chất lạ trong phích - 1

Gói chất lạ được phát hiện trong đáy bình phích nước

Như đã thông tin, đêm 16/8, tại Hội trường xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, Bưu điện Trà Tiên, huyện Tiên Phước, đã tổ chức Hội nghị giới thiệu Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện, có 13 người đăng ký để mua Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện và họ được tặng cho một phích nước loại 0,5 lít nước có vỏ kim loại Inox, chiều cao khoảng 25cm, bề rộng vòng tròn bằng cái ly uống nước. Vỏ bình toàn là chữ Trung Quốc, dưới đáy vỏ bình có chữ “Made in China”… không hề có nơi sản xuất, cũng như nhãn mác, hiệu sản phẩm.

Người dân khi đem bình phích về sử dụng phát hiện dưới đáy bình có chứa một gói nilông chứa bột lạ dạng hạt cát mịn, có màu đen sẫm, hơi trong bình bay ra có mùi khét, ai ngửi chất đó cảm thấy khó thở, xây xẩm mặt mày, cổ họng khô, rất thèm uống nước.Đánh giá bài viết: 7.2 / 10 - 1 (13 lần đánh giá)
Đã có kết quả xét nghiệm chất lạ trong phích


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: