Đại gia Công "mô tô" bị khởi tố vì tội gì?

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Đại gia Công "mô tô" bị khởi tố vì tội gì?

An Ninh Hình Sự

Huỳnh Văn Xuân (hay còn gọi Công “mô tô”)-người tình một thời của "Nữ hoàng sắc đẹp" Vũ Hoàng Điệp, vừa bị Cơ quan CSĐT – Bộ Công an khởi tố bị can cùng 6 đối tượng khác.

Huỳnh Văn Xuân hay còn gọi là Công "mô tô"Cơ quan CSĐT – Bộ Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can 7 đối tượng, trong đó có cán bộ 6 của tỉnh Hải Dương.

Các bị can có 4 người thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hải Dương (QLTT): gồm Trần Quốc Huy (SN 1964)-nguyên Đội trưởng đội QLTT; Phạm Đình Quang (SN 1973)-nguyên Đội phó đội QLTT số 3; Ngô Văn Tới (SN 1963)-nguyên Đội phó đội QLTT số 2; Phạm Đăng Duyên (SN 1980)-nguyên Đội phó đội QLTT số 5.

Các bị can còn lại gồm: Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1974)-nguyên Phó phòng Tài chính – kế hoạch, nguyên Trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Ninh Giang, Hải Dương; Nguyễn Văn Thắng (SN 1969)-nguyên Đội trưởng đội quản lý nợ và cưỡng chế thuộc Chi cục thuế huyện Ninh Giang; và đặc biệt là Huỳnh Văn Xuân (SN 1970, hay còn gọi Công “mô tô”)-giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Thành Công Sài Gòn.

Đại gia Công "mô tô" bị khởi tố vì tội gì? - 1

Huỳnh Văn Xuân hay còn gọi là Công "mô tô"

Không chỉ nổi tiếng trong giới chơi xe "khủng", Công "mô tô" cũng từng được nhắc tới nhiều trong giới giải trí bởi mối tình với ""Nữ hoàng sắc đẹp" Vũ Hoàng Điệp.

Điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 7.2007 đến tháng 4.2008, hồ sơ của Đội QLTT số 3 có bắt giữ, xử lý 34 vụ việc, tịch thu 85 xe mô tô phân khối lớn không rõ nguồn gốc.

Đội QLTT số 3 không báo cáo Chi cục QLTT Hải Dương mà tự ý xử lý bằng cách phạt tiền và tịch thu số xe trên. Hồ sơ của Đội QLTT số 3 cho rằng những xe bị tịch thu đã cũ nát, không giấy tờ, định giá khoảng 5 triệu đồng/chiếc, trong khi trên thực tế đó là những xe mới.

Sau đó, Đội QLTT số 3 bàn giao cho Phòng tài chính - kế hoạch huyện Ninh Giang làm thủ tục đấu giá tài sản. Tuy nhiên họ chỉ có chuyển hồ sơ chứ không có tài sản chuyển kèm. Hồ sơ đấu giá được hoàn thiện bán cho Huỳnh Văn Xuân.

Bước đầu cơ quan điều tra làm rõ 83/85 xe đã đăng ký lưu hành tại TP Hồ Chí Minh, được Xuân bán với giá từ 10 -12 triệu đồng/chiếc. Nhưng mới chỉ qua xác minh với 11 chiếc xe, thì những người chủ sở hữu cho biết tổng số tiền phải chi gần 112 nghìn USD và 574 triệu đồng để mua xe.

Với hành vi lập khống hồ sơ để hợp thức hóa số lượng xe đắt tiền thành xe cũ nát, rồi mang đấu giá thấp, các bị can đã cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng không có việc bắt giữ, tịch thu xe, mà các đối tượng đã lập hồ sơ khống để hợp thức hóa cho số xe nhập lậu vào Việt Nam, rồi bán ra thu lời bất chính.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục được điều tra.Đánh giá bài viết: 8.7 / 10 - 1 (9 lần đánh giá)
Đại gia Công "mô tô" bị khởi tố vì tội gì?


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: