Dân Syria đã xuống hầm trú ẩn, trữ lương thực

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Dân Syria đã xuống hầm trú ẩn, trữ lương thực

Tin Tức Trong Ngày

Người dân Syria ở thủ đô Damascus đã chuẩn bị sẵn sàng chỗ trú ẩn và tích trữ lương thực trong trường hợp Mỹ tấn công Syria.

Theo miêu tả của truyền thông phương Tây, ngay từ sáng 31/8, khi những thanh sát viên quốc tế rời khỏi Damacus, người dân nơi đây cũng đã sẵn sàng đối phó trong trường hợp bị tấn công.

Một người đàn ông tên là Youssef mang một cái túi nhựa nhỏ phồng lên với các tài liệu đang tất tả đi tìm nơi để cất giấu. “Tôi sẽ cất chúng trong nhà bố mẹ đẻ của tôi ư? Hay là trong nhà bố mẹ vợ? Nơi làm việc thì sao nhỉ? Thú thực, tôi không biết nơi nào là an toàn nữa”, Youssef chia sẻ.

Người đàn ông này cho biết, số tài liệu này là những giấy tờ quan trọng đối với anh, gồm giấy chứng nhận kết hôn, hộ chiếu, giấy sở hữu nhà, bằng đại học, và nhiều giấy tờ, chứng từ quan trọng.

Dân Syria đã xuống hầm trú ẩn, trữ lương thực - 1

Người dân Syria đã sẵn sàng đối phó trong trường hợp bị tấn công

Những người khác cũng đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đến các nơi trú ẩn. Nour, một người dân sống ở ngoại ô Damascus cho biết, "Chúng tôi đang dự đoán cuộc tấn công bắt đầu đêm nay (31.8). Tòa nhà của chúng tôi có một tầng hầm và chúng tôi sẽ sử dụng nó như hầm trú ẩn. Những người giám sát xây dựng của tòa nhà đã chuẩn bị địa điểm trú ẩn này cách đây vài ngày. Nơi trú ẩm đã được làm sạch và chúng tôi đã bắt đầu chuyển chăn gối, đệm, nước và một ít thực phẩm cùng các loại thuốc sơ cứu. Nhiều người già sẽ bắt đầu ngủ dưới tầng hầm từ đêm nay...".

Truyền hình nhà nước Syria vào sáng 31/8 cũng đã phát sóng đoạn phim tài liệu quay cảnh của các binh sĩ Syria đang tập luyện. Đoạn phim cho thấy, những máy bay chiến đấu bay lượn trên bầu trời và xe tăng bắn vào các mục tiêu không nhìn thấy, tất cả được chiếu trên nền nhạc quân hành. Trong chương trình buổi sáng của Đài Phát thanh quốc gia Syria cũng đã phát một chương trình thảo luận về một cuộc tấn công quân sự tiềm tàng của Mỹ nhằm vào Syria.

Trong khi đó, tại các quốc gia láng giềng của Syria như Lebanon, Jordani..., người dân nơi đây cũng đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng trong trường hợp Syria bị tấn công.Đánh giá bài viết: 8.8 / 10 - 1 (16 lần đánh giá)
Dân Syria đã xuống hầm trú ẩn, trữ lương thực


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: