Dofollow và Nofollow là gì? Bài viết sẽ giới thiệu rõ ràng hơn về hai định nghĩa này giúp bạn SEO tốt hơn, thiết kế website chuẩn SEO

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Dofollow và Nofollow là gì?

Tài Liệu SEO

Hiểu về khái niệm backlink Dofollow và Nofollow không phải ai cũng nắm rõ. Đặc biệt, khi xây dựng backlink chúng ta luôn đối mặt với việc gặp phải những liên kết có nội dung xấu hoặc không phù hợp, gây ảnh hưởng đến thứ hạng của website. Vì vậy ta phải phân loại những liên kết này hoặc xác định những liên kết nào đem lại lợi ích cho website của bạn là điều cần thiết.

Đã bao giờ bạn nghe đến hai thuật ngữ Dofollow và Nofollow trên cộng đồng mạng khi bạn đọc một bài viết nào đó về SEO chưa? Và đặc biệt là cách sử dụng các liên kết đó như thế nào để hiệu quả với công cụ tìm kiếm? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu điều đó, giúp cho website của bạn có backlink hiệu quả, trừ những backlink đã được đặt sẵn từ việc thiết kế web chuẩn SEO.

 

 “Dofollow và Nofollow” chỉ là thuộc tính rel= “ ” trong thẻ liên kết <a>. Nó là thuộc tính riêng của Google để phân biệt và đánh giá giá trị của liên kết.

 

Dễ hiểu hơn, Follow là đi theo – “ Do” là hãy theo liên kết đó, đích tới là website tốt – “No” là đừng đi theo liên kết đó, có thể website đó là spam.

Sau đây mình xin phép được đi sâu vào chi tiết những thuật ngữ rất quan trọng trong SEO được gọi là Dofollow và Nofollow.

 

1.    Dofollow là gì?

 

Dofollow là gì?
Định nghĩa Dofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng Dofollow hiệu quả trong SEO

Khi chúng ta đặt các liên kết có thuộc tính rel= “dofollow” trong thẻ <a rel= “ ”> thì có nghĩa bạn đã thông báo với spider rằng hãy đi theo liên kết đó, tôi tin tưởng liên kết đó. Khi bạn đặt liên kết trên website hoặc diễn đàn khác nên để ý thuộc tính này, vì website đặt link về site bạn chứa pagerank càng cao thì độ ưu tiên của bạn với Google càng lớn. Điều này sẽ làm tăng pagerank cho site của bạn.

2.    Nofollow là gì?

Nofollow là gì?
Định nghĩa Nofollow là gì?

Ngược lại với Dofollow, bằng việc đặt rel= “nofollow” trong đường dẫn, webmaster sẽ nói cho các spider biết rằng đây là một liên kết không đáng tin cậy, xin đừng đặt độ tin cậy lên liên kết đó, và dĩ nhiên sẽ không có pagerank cho các đường dẫn với rel= “nofollow”. Thuộc tính này không có tác dụng gì ngoài việc phát triển traffic hoặc marketing.

3.    Tầm quan trọng của Dofollow và Nofollow

Khi bạn xây dựng backlink cho website của bạn như post bài PR, tạo chữ kí, profile trên các forum, comment trên blog thì bạn nên kiểm tra xem các link trỏ về website của bạn là dofollow hay Nofollow vì chỉ có Dofollow thì bạn mới tính backlink còn Nofollow bạn chỉ nhận được direct traffic mà thôi.

4.    Là Webmaster, bạn nên chọn Nofollow hay Dofollow?

Dofollow hay Nofollow?
Những điều cần biết về Dofollow và Nofollow

Nếu là liên kết link, hãy công bằng và để Dofollow. Đối với các comment và bài viết mà không qua kiểm soát của bạn thì cách tốt nhất là Nofollow all, vì bạn không thể kiểm soát hết được các liên kết do người dùng tạo, có thể là những website cạnh tranh và nếu để Dofollow all thì website của bạn có thể thành bãi chiến trường cho những SEOer cày backlink.

Thietkeweb777 góp ý cho bạn hãy lựa chọn phát triển backlink cho mình bằng cách chọn những website có dạng Dofollow để việc tạo backlink của bạn không trở thành công cóc nhé !

Chúc bạn thành công.Đánh giá bài viết: 7.2 / 10 - 1 (20 lần đánh giá)
Dofollow và Nofollow là gì?


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: