Dùng xăng giải quyết mâu thuẫn: Mẹ kế, con chồng tử vong

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Dùng xăng giải quyết mâu thuẫn: Mẹ kế, con chồng tử vong

An Ninh Hình Sự

Do mâu thuẫn trong gia đình, một trong hai người đã dùng xăng tưới khắp căn phòng rồi châm lửa đốt. Hậu quả là cô gái 17 tuổi con chồng tử vong, người mẹ kế đang mang thai tháng thứ 2 bị bỏng nặng và cũng tử vong sau vài ngày.

Hai nạn nhân tử vongKhoảng 13 giờ 10 ngày 28.8, người dân sống tại đường Vũ Ngọc Phan, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM hoảng hốt bởi tiếng nổ lớn vang trời. Đến khi mọi người chạy túa ra ngoài để xác định địa điểm phát ra tiếng nổ kinh hoàng này thì phát hiện căn nhà số 16A17 đang bốc cháy dữ dội.

Dùng xăng giải quyết mâu thuẫn: Mẹ kế, con chồng tử vong - 1

Vật dụng liên quan đến vụ án

Chính quyền địa phương cùng nhiều người dân nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phá cửa xông vào. Nạn nhân nhanh chóng được xác định là Phạm Thị Bích Hường (17 tuổi) và Lê Thị Bích Quyên (31 tuổi). Lúc này, mọi người phát hiện Hường nằm dưới tầng trệt, bị phỏng nhiều chỗ trên cơ thể. Riêng bà Quyên vẫn kẹt phía trên và bị bỏng nặng. Lực lượng PCCC quận Bình Thạnh đã điều 3 xe cứu hỏa đến hiện trường triển khai chữa lửa, dùng thang giải cứu bà Quyên.

Các nạn nhân Phạm Thị Bích Hường và Lê Thị Bích Quyên nhanh chóng được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Gia Định rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau hai ngày điều trị, do vết thương quá nặng, Hường đã tử vong, bà Quyên sau đó cũng không qua khỏi do bị bỏng quá nặng.

Khám nghiệm hiện trường vụ cháy tại tầng 3 của căn nhà, Công an quận Bình Thạnh thu giữ 1 bình gas loại 12kg đã bị cắt đứt dây dẫn gas, 5 hộp quẹt gas, 2 can xăng loại 5 lít, trong đó 1 can đã cháy hết 1 nửa, bình còn lại cũng cháy đen. Lúc xảy ra cháy, cửa chính tại lầu 2 khóa trong và ông Khanh, chủ nhà không có ở nhà.

Nghi án dùng xăng giải quyết mâu thuẫn gia đình

Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ nghi án dùng xăng giải quyết mâu thuẫn giữa mẹ kế, con chồng lên Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Công an quận Bình Thạnh, do cả hai nạn nhân đã thiệt mạng nên không thể xác định ai là hung thủ nhưng đây chắc chắn là một vụ dùng xăng giải quyết mâu thuẫn gia đình.

Dùng xăng giải quyết mâu thuẫn: Mẹ kế, con chồng tử vong - 2

Căn nhà (giữa) nơi xảy ra vụ án

Theo điều tra ban đầu, từ những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra chưa xác định được ai là người mang bình gas từ tầng trệt lên tầng 3 và chuẩn bị xăng, hộp quẹt vì chưa lấy được lời khai của người nào. Theo một lãnh đạo Công an Q.Bình Thạnh thì giữa cô Phạm Thị Bích Hường và bà Lê Thị Bích Quyên có mâu thuẫn từ lâu và giữa họ thường xuyên xảy ra cãi cọ. “Có khả năng một trong hai người đã phóng hỏa để giải quyết mâu thuẫn”.

Khi chúng tôi tiếp cận ngôi nhà bị cháy, một số hàng xóm sống gần khu vực đó cũng cho biết ông Khanh - chủ căn nhà - có 2 người con, một trong hai người là Phạm Thị Bích Hường. Ông Khanh đã ly dị vợ và có mối quan hệ tình cảm với Lê Thị Bích Quyên.

Gần đây ông đã đưa Quyên về nhà chung sống như vợ chồng nên Hường không đồng tình. Có lẽ vì thế mà giữa Hường và bà “mẹ kế” thường xuyên xảy ra tranh cãi. Đến chiều 28.8 thì xảy ra sự việc trên.Đánh giá bài viết: 9 / 10 - 1 (18 lần đánh giá)
Dùng xăng giải quyết mâu thuẫn: Mẹ kế, con chồng tử vong


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: