Em trai lãnh án vì "bảo vệ" chị quá hăng

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Em trai lãnh án vì "bảo vệ" chị quá hăng

An Ninh Hình Sự

Biết chị gái mình bị chồng đánh phải đi bệnh viện, Phong tìm anh rể để trả thù nhưng không thấy liền đập phá hết đồ đạc trong nhà.

Ngày 21/10, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên hủy một phần án sơ thẩm của TAND TP.HCM, trả hồ sơ điều tra xét xử lại vụ án giết người đối với Dương Chí Tâm. Đồng thời tòa cũng chấp nhận kháng cáo của Mai Hoàng Phong, cho bị cáo này được hưởng án treo.

Em trai lãnh án vì "bảo vệ" chị quá hăng - 1

 Bị cáo Tâm trong giờ nghị án

Theo hồ sơ, anh Trần Văn Phát và chị M.T.C.L sống chung với nhau như vợ chồng (không đăng ký kết hôn) từ tháng 4/2009. Quá trình sống chung cả hai thường xuyên gây gổ đánh nhau.

Ngày 18/4/2010, trong khi cả hai cãi nhau thì Phát tát vợ một cái làm rách da mặt phải đi bệnh viện điều trị.

Biết tin chị mình bị đánh, Phong chở mẹ đến xem tình hình rồi định sẽ đánh Phát. Đến nơi, không có ai ở nhà, Phong dùng cây gỗ đập bể tivi và tủ lạnh của vợ chồng Phát.

Chở vợ đi khâu vết thương về thì thấy đồ đạc trong nhà bị đập vỡ, nghi có trộm “ghé thăm”, Phát liền trình báo công an.

Do vợ chồng chị gái đang ở nhờ trong nhà mình nên ngày hôm sau, Phong mang hết đồ của Phát vất ngoài sân. Rồi sau đó, Phong gọi cho Phạm Nguyễn Yên Vũ cùng Tâm và đồng bọn mang hung khí đi tìm Phát trả thù cho chị.

Gặp đối phương, Vũ dùng hung khí xông vào đánh anh Phát thương tích. Còn Tâm dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Với những tình tiết nêu trên, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Tâm 12 năm tù về tội giết người, Vũ 2 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng, Phong 1 năm tù về tội hủy hoại tài sản.

Cho rằng mình không dùng dao đâm chết anh Phát, Tâm đã kháng cáo kêu oan. Phong cũng cho rằng mức án của mình là khắt khe nên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Về kháng cáo kêu oan của Tâm, tòa phúc thẩm nhận định: Tại tòa, Tâm khai bị bức cung nhục hình. Lời khai của các nhân chứng trong hồ sơ cũng như tại tòa cho thấy họ không rõ Tâm có cầm dao đâm hay không. Ngoài ra, cơ quan điều tra khi điều tra cũng không đến hiện trường chính của vụ án (nơi xảy ra án mạng) mà chỉ đến hiện trường phụ là quán cà phê nơi các bị cáo tụ họp sau khi gây án…

Từ đó tòa tuyên hủy án phần tội giết người đối với Tâm để giải quyết lại theo thủ tục chung. Đối với bị cáo Phong, do mới phạm tội lần đầu, ăn năn hối cải, có chỗ ở ổn định cũng như đã bồi thường thiệt hại nên tòa chấp nhận kháng cáo, cho Phong được hưởng án treo (chuyển từ 1 năm tù giam thành 1 năm tù treo).Đánh giá bài viết: 10 / 10 - 1 (11 lần đánh giá)
Em trai lãnh án vì "bảo vệ" chị quá hăng


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: