Giây phút 2 chị em đối đầu tên cướp có súng

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Giây phút 2 chị em đối đầu tên cướp có súng

An Ninh Hình Sự

Khi mọi người chạy đến, phát hiện tên cướp lăm lăm khẩu súng trên tay đang chĩa vào đầu chủ tiệm điện thoại di động An Huy (quận 9). Biết súng không có đạn, chị cố sức vật lộn với tên cướp, đồng thời hô hoán người dân chạy đến tước đoạt súng, bắt giữ

Vụ cướp táo tợn

Ngày 21/11, cơ quan CSĐT Công an quận 9 (TP.HCM) xác nhận đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Dương Hoàng Phúc (SN 1986, quê Sóc Trăng, tạm trú quận Bình Thạnh) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Theo hồ sơ điều tra bước đầu, khoảng 13h30 chiều 20/11, Phúc điều khiến xe máy hiệu Wave, bịt khẩu trang kín mặt đến cửa hàng điện thoại di động An Huy (nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, TP.HCM) với mục đích cướp tài sản.

Khi đến nơi, Phúc yêu cầu chị Lê Thị Kim Dung (chủ cửa hàng điện thoại An Huy) cho xem điện thoại iPhone5. Lúc này, tại cửa hàng này đang có một khách hàng đứng mua, bất ngờ bị tên Phúc rút khẩu súng trong người ra gí vào mang tai bắt đứng im.

Chị Dung đang ngồi phía trong lao ra định ăn thua với tên cướp liền bị hắn chĩa súng bắn trả nhưng súng không nổ. Quyết không để tên cướp thoát, chị Dung đuổi theo và kêu cứu người dân đến hổ trợ. Nghe tiếng tri hô, nhiều người chạy đến tước đoạt khẩu súng, bắt giữ tên cướp giao cho công an.

Giây phút 2 chị em đối đầu tên cướp có súng - 1

Cửa hàng điện thoại di động An Huy nơi xảy ra vụ cướp táo tợn.

Tại cơ quan điều tra, Phúc khai nhận do bị đau lưng không có tiền điều trị bệnh tật nên đi cướp. Trước đó, Phúc nhiều lần đến cửa hàng của chị Dung mua điện thoại thì phát hiện ở cửa hàng này có nhiều điện thoại xịn, trong đó có iPhone 5 nên đã thực hiện vụ cướp trên.

Theo cơ quan điều tra, Phúc là đối tượng từng có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản.

“May súng không nổ”

Chưa hết bàng hoàng, chị Dung kể lại, lúc đó chị đang ngồi bán hàng thì có thanh niên quen mặt đến mua điện thoại. Vì trước đó đối tượng đã mấy lần đến hỏi mua điện thoại với thái độ không đàng hoàng, lần này chị sinh nghi không giao điện thoại cho hắn.

Ngồi chờ một lát, tên cướp hỏi giả cả điện thoại iPhone 5 bao nhiêu tiền, chị Dung bảo gần 12 triệu đồng. Tên cướp than mắc bỏ đi ra ngoài, chừng 5 phút sau, hắn quay lại vào năn nỉ chị Dung bớt cho hắn 100.000 đồng.

Chị Dung không bớt, tên cướp lại bỏ đi ra ngoài lấy cái gì đó giấu trong tay, tiếp tục vào hỏi mua điện thoại. Khi nhận được chiếc điện thoại Iphone 5 từ tay chị Dung, tên cướp bỏ đi ra ngoài cổng thì chị Dung đi theo ra. Bất ngờ chị Dung bị đối tượng dùng súng bắn trả nhưng súng không nổ, hắn quay sang chĩa súng vào mang tai một khách hàng làm con tin.

Giây phút 2 chị em đối đầu tên cướp có súng - 2

Hình ảnh tên cướp dùng súng khống chế một thanh niên trong cửa hàng điện thoại An Huy (ảnh cắt từ clip).

Thấy tên cướp bóp cò súng kêu “cạch”, “cạch”, chị Dung biết súng không có đạn liền xông đến ôm ngang người hắn. Tên cướp thả vị khách ra, chĩa súng vào đầu chị Dung “nhả” cò liên tục mấy cái, nhưng súng vẫn không phát nổ. Hai người vật lộn nhau một lúc thì bà Lê Thị Nga (chị ruột của chị Dung) chạy ra đường kêu cứu người dân.

Biết không thể chống chọi lại người phụ nữ, tên cướp dùng bảng súng đánh vào đầu và mang tai khiến chị Dung chảy máu đầm đìa. Lúc này, anh Nhật Khanh (thợ hớt tóc gần đó) nghe tiếng tri hô liền chạy đến nhưng không dám tiếp cận vì trên tay tên cướp đang lăm lăm khẩu súng.

Giây phút 2 chị em đối đầu tên cướp có súng - 3

Chị Lê Thị Kinh Dung chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc với phóng viên.

“Vừa chạy đến, tôi thấy tên cướp cầm súng nên thụt lại, nhưng chị Dung nói súng không có đạn, tôi cùng một số người dân ập vào tước đoạt súng, bắt giữ đối tượng giao cho công an. Chúng tôi thấy sự việc trên ai cũng bất bình, rất may mọi người ai cũng đồng tâm hiệp lực thì mới tóm gọn được tên cướp táo tợn”, anh Khanh nhớ lại.

Kể lại vụ cướp, chị Dung vẫn còn bàng hoàng, vì nếu lúc đó trên tay tên cướp súng có đạn thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Theo chị Dung, khi khống chế được tên cướp, trên người hắn cầm một chiếc túi màu trắng, bên trong có ít nhất 4 viên đạn chưa sử dụng. “Khi lên công an làm việc, nghe một cán bộ nói khẩu súng đối tượng sử dụng là súng tự chế, tôi nghe mà rụng rời chân tay”, chị Dung nói.

Giây phút 2 chị em đối đầu tên cướp có súng - 4

Đối tượng Nguyễn Dương Hoàng Phúc tại cơ quan điều tra (ảnh CTV) 

Được biết, năm 2003, khi đang ngồi trong cửa hàng điện thoại An Huy, chị Dung bị một tên cướp xông vào cướp điện thoại. Nhanh như cắt, chị cùng người chồng lao ra khổng chế bắt giữ được đối tượng bàn giao cho công an địa phương xử lý.Đánh giá bài viết: 7.4 / 10 - 1 (16 lần đánh giá)
Giây phút 2 chị em đối đầu tên cướp có súng


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: