Hành trình phá án: Cơn ác mộng trên quốc lộ 1A

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Hành trình phá án: Cơn ác mộng trên quốc lộ 1A

An Ninh Hình Sự

Chưa bao giờ Quảng Nam, Đà Nẵng có một phiên tòa mà người dân đến dự đông đảo như vậy. Sáng ngày 24/10/1994, tòa xét xử vụ án nghiêm trọng. Bị cáo là những tên cướp trên quốc lộ 1A. Băng cướp này có 13 tên, chúng đã gây ra bao tội ác.

Theo thống kê của Công an Quảng Nam, Đà Nẵng thì chỉ trong vòng 2 năm (1992 – 1994) băng cướp này đã gây ra 64 vụ cướp tài sản của các xe dọc quốc lộ 1A, lấy đi tổng số tài sản là hơn nửa tỷ đồng, một số tiền lớn khủng khiếp thời bấy giờ.

Hành trình phá án: Cơn ác mộng trên quốc lộ 1A - 1

Người dân Quảng Nam, Đà Nẵng đến dự phiên tòa xét xử băng cướp trên quốc lộ 1A

Vụ cướp ở Phú Yên, sau khi lấy hết tài sản của hành khách, chúng còn hãm hiếp một em bé trước mặt mẹ em.

Đã 20 năm kể từ khi khép lại chuyên án, những chiến sĩ đánh án ngày đó vẫn còn nguyên vẹn những ký ức về cơn ác mộng của người dân trên quốc lộ 1A.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, thời điểm đầu băng cướp này có 10 tên do Nguyễn Ngọc Sang cầm đầu. Với sự ngông cuồng và tàn bạo, bọn chúng đã gây ra nhiều vụ cướp liều lĩnh và cướp được số tài sản khổng lồ.

Nạn nhân chủ yếu của các vụ cướp này là các lái xe tải đi lại vào ban đêm trên địa bàn. Chúng theo dõi và chặn các xe này hoặc dình những xe nghỉ lại dọc đường thì áp sát và uy hiếp để cướp tài sản.

Thời gian đầu những vụ cướp còn đơn lẻ và có giá trị tài sản không cao nhưng càng về sau càng nghiêm trọng. Vũ khí bọn chúng mang theo để gây án, từ súng đến dao, côn, lựu đạn… Những vụ cướp chúng thực hiện ngày càng táo tợn hơn, manh động hơn, mức độ phạm tội cũng tăng theo cấp số nhân.   

Những tên cướp tàn bạo đã sa lưới như thế nào? Mời độc giả theo dõi Hành trình phá án: Cơn ác mộng trên quốc lộ 1A.Đánh giá bài viết: 8.3 / 10 - 1 (13 lần đánh giá)
Hành trình phá án: Cơn ác mộng trên quốc lộ 1A


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: