Iran cam kết ủng hộ Syria đến cùng

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Iran cam kết ủng hộ Syria đến cùng

Tin Tức Trong Ngày

Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Al-Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) khẳng định Tehran sẽ ủng hộ Syria đến cùng.

Tướng Qasem Soleimani, Tư lệnh của Lực lượng đặc nhiệm Al-Quds thuộc IRGC cho rằng Mỹ sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để lật đổ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, từ gây sức ép chính trị cho đến cáo cuộc chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường.

Tuy nhiên, ông Soleimani tin rằng Mỹ sẽ không thể đạt được bất cứ mục tiêu nào ở Syria và khẳng định Tehran sẽ ủng hộ chính quyền Damascus đến cùng như một mặt trận kháng chiến chống Israel.

Phát biểu tại Hội đồng chuyên gia bao gồm 86 học giả Hồi giáo có quyền lực cao nhất ở Iran vào ngày 4/9, Tổng thống Hassan Rouhani cho biết nước này sẽ tiếp tục các nỗ lực để ngăn chặn một hành động quân sự của Mỹ chống lại Syria.

Trong những ngày vừa qua, Iran, một đồng minh lớn của chính quyền Tổng thống Assad trong khu vực, đã xúc tiến nhiều nỗ lực ngoại giao nhằm ngăn một cuộc tấn công vào Syria có thể xảy ra.

Cũng trong ngày 4/9, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông qua một nghị quyết cho phép một cuộc tấn công quân sự chống lại Syria về cáo buộc chính quyền Damascus đã sử dụng vũ khí hóa học để chống lại dân thường.Đánh giá bài viết: 9.3 / 10 - 1 (4 lần đánh giá)
Iran cam kết ủng hộ Syria đến cùng


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: