Justin Bieber và chiêu trò vé VIP ở TQ

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Justin Bieber và chiêu trò vé VIP ở TQ

CA NHẠC - MTV

Trong tour diễn vòng quanh thế giới ở Trung Quốc, nam ca sĩ tuổi teen người Mỹ Justin Bieber đã đặt mức giá 8888 tệ với mục đích gây sự chú ý của dư luận. Đây được coi là một mức giá trên trời, vượt xa một show của diva Vương Phi vốn đình đám showbi

Đầu tháng 10 tới, nam ca sỹ 19 tuổi sẽ có tour lưu diễn tại Trung Quốc từ ngày 2 - 5/10 mang tên Believe World Tour, diễn ra tại ba thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải và Đại Liên. Thông tin trên lập tức khiến người hâm mộ nô nức săn vé và mong ngóng ngày thần tượng "bằng xương bằng thịt".

Đặc  biệt, loại vé V.I.P được rao  bán tại Thượng Hải có giá là 8888 NDT (khoảng 31 triệu đồng) càng khiến các fan thêm sốt sắng. Hiện tại, phòng vé ở Bắc Kinh và Đại Liên đã bắt đầu bán vé. Nhiều fan cuồng đã không tiếc tiền khi mua vé ở cả 3 show diễn trên của thần tượng.

Justin Bieber và chiêu trò vé VIP ở TQ - 1

Poster quảng cáo tour lưu diễn tới Trung Quốc của

Justin

Bieber.

Theo  ban tổ chức - công ty AEG tiết lộ, lượng vé V.I.P 8888 tệ bán ra chỉ có hạn, khoảng 100 vé. Tuy  nhiên ngay trong ngày đầu, số vé trên đã được bán hết veo. Vì lượng fan yêu cầu khẩn thiết, AEG đã cho phát hành thêm 50 vé. Thế nhưng, các khán giả tuổi teen vẫn "tranh cướp" để có được tấm vé đặc biệt này.

Để tìm hiểu thực hư vụ việc trên, phóng viên tờ QQ đã thâm nhập vào đám đông mua vé ở Thượng Hải và được biết loại vé giá 8888 tệ sau khi được mua đi bán lại đã lên đến giá từ 40.000 - 50.000 tệ (137 - 172 triệu đồng).

Theo một người bán vé - anh Từ cho biết, để mua một tấm phải bỏ ra khoảng 20.000 tệ (69 triệu đồng). Giá vé cao nhưng thị trường chợ đen vẫn diễn ra hết sức sôi động. Anh Từ đã gợi ý bán cho phóng viên tờ QQ loại vé hạng 5 với mức giá 1.880 tệ (6,5 triệu đồng) và cho biết, loại vé này hiện tại trên thị trường chợ đen được hét đến 3.000 tệ (10 triệu đồng).

Justin Bieber và chiêu trò vé VIP ở TQ - 2

Cho dù giá vé có đắt đến đâu, fan cuồng Justin Bieber cũng không nề hà..

Với một ca sĩ tuổi teen như Justin Bieber, đa phần fan của anh là giới trẻ 9x sẵn sàng chen đẩy xô lấn để được nhìn thấy thần tượng. Vì vậy giới phe vé đã giảm giá bán loại vé giá thấp nhất (giá thành 480 tệ) xuống còn 450 tệ (1,5 triệu đồng).

Giá vé trên trời đắt hơn thị trường các nước

Được  biết, tour lưu diễn thế giới của Justin Bieber ở Australia gồm 3 mức giá: 149.5, 127.5 và 102.75 đô la Úc (3 triệu, 2,5 triệu và 2 triệu đồng). Trong khi đó, giá vé V.I.P là 496.6 đô la Úc (9,8 triệu đồng). Có thể nói, mức giá đắt nhất cũng không vượt quá 2.500 NDT (8,6 triệu đồng).  Giá vé V.I.P của Justin ở thị trường Canada ở mức 650 USD (14 triệu đồng). Ở Hồng Kông, vé được phân thành bốn mức giá: 980, 780, 580 và 380 HKD (2,7 triệu, 2 triệu, 1.6 triệu và 1 triệu đồng), còn kém xa so với giá "khủng" được rao bán ở Trung Quốc đại lục.

Vậy lý do vì sao vé V.I.P ở Thượng  Hải lại có giá cao đến vậy? Theo cô Loan phụ trách trang bán vé online Damai cho biết, loại vé V.I.P tại show diễn của Justin Bieber được coi là một tấm vé vàng. Cô giải thích, loại vé giá 8888 tệ đã bao gồm 10 hàng ghế có vị trí đẹp nhất. Ngoài ra, người hâm mộ còn có cơ hội được gặp gỡ, chụp ảnh cùng Justin Bieber, nhận poster có chữ ký của thần tượng. Bên cạnh đó, trước giờ diễn, khán giả có còn cơ hội tham gia với tư khách là khách V.I.P để nhận phần quà là album nhạc.

Justin Bieber và chiêu trò vé VIP ở TQ - 3

Thượng Hải là nơi show diễn của Justin Bieber phá vỡ kỷ lục với giá trên trời  31 triệu đồng.

Một cư dân mạng cũng là fan của Justin Bieber cho biết, phần lớn người mua vé V.I.P là những fan cuồng, từng liều mình xông vào gần thần tượng để được chụp ảnh hoặc sờ vào người thần tượng. Như vậy, việc bỏ ra hàng ngàn tệ cũng là điều dễ hiểu.

Vé V.I.P Justin Bieber đắt gấp 3 lần diva Vương Phi

Năm 2010, liveshow concert của diva Trung Quốc Vương Phi với giá vé khi đó được coi là cao ngất trời, từng khiến dư luận và truyền thông nước này đặc biệt chú ý. Giá vé liveshow Vương Phi được chia thành 5 hạng, loại thấp nhất 500 tệ và cao nhất là 2.500 tệ (1,7 triệu - 8.6 triệu đồng). Trong khi show diễn lần này của Justin có đến 8 hạng vé, mức thấp nhất là 480 tệ và cao nhất là 8888 tệ. Bình quân, giá vé này cao gấp 3 lần so với giá vé show của Vương Phi, đồng thời lập kỷ lục mức vé ca nhạc cao nhất từ trước đến nay ở Trung Quốc.

Theo chia sẻ của phía nhà tổ chức là AEG, tour lưu diễn lần này của Justin Bieber mang theo đội diễn gồm 120 thành viên. Việc mua vé máy bay cho lượng thành viên trên không hề đơn giản nên Bieber đã bao chọn cả chuyến bay cho tour lưu diễn châu Á. Việc này nhằm mục đích phục vụ tốt hơn cho các buổi diễn. Hơn nữa, Justin Bieber còn yêu cầu được bảo vệ riêng tư ở mức cao nhất khi đến Thượng Hải và yêu cầu được chọn khách sạn.

Justin Bieber và chiêu trò vé VIP ở TQ - 4

Giá vé V.I.P show diễn Justin Bieber đắt hơn cả diva Vương Phi của Trung Quốc.

Theo một người trong giới truyền thông chia sẻ với tờ QQ, mức giá trên trời trong tour của Bieber không phải do giá thành của tour diễn cao: "Phia AEG đã ký hợp đồng với Bieber 100 show trong suốt tour lưu diễn lần này. Vì vậy, giá biểu diễn của Bieber được coi như "giá bán xỉ" nên khá rẻ".

Ngoài ra, địa điểm biểu diễn đều cho AEG lựa chọn nên đã phần nào giảm được một lượng lớn chi phí sân bãi. Tóm lại, tour diễn ở Trung Quốc của Bieber lần này, mỗi show sẽ bị ép xuống bình quân khoảng 15 triệu tệ (52 tỷ đồng). Tính ra giá biểu diễn của Justin Bieber cũng không hơn là bao so với các ngôi sao lớn của Trung Quốc như Vương Phi, Lưu Đức Hoa, Trương Học Hữu...

Tất cả chỉ là "chiêu trò"

Tên tuổi của Justin Bieber đã trở thành một cơn sốt trong giới trẻ thế hệ 9x và 2000 trên khắp thế giới. Đơn vị tổ chức đã tung đủ chiêu trò để thu lợi nhiều nhất có thể. Bài toán vé V.I.P 8888 tệ trên cũng là một trong những mánh lới của AEG.

Justin Bieber và chiêu trò vé VIP ở TQ - 5

Justin Bieber và chiêu trò vé VIP ở TQ - 6

Fan của Justin Bieber chủ yếu là giới trẻ thế hệ 9x và 2000.

Độ "hot" và nổi tiếng của Justin Bieber đã phủ sóng trong giới trẻ toàn cầu nên cho dù bạn có không thích và không mua vé xem Justin biểu diễn nhưng cũng không thể ngăn cản nổi những người hâm mộ của Justin bỏ hàng đống tiền ra để mua cho được một tấm vé. Hơn nữa, những người mua vé phần chính là những fan ruột và trung thành của nam ca sĩ tuổi teen. Đã là một fan cuồng thì giá vé 8888 tệ hoặc thêm một con số 8 nữa thì cũng không vấn đề gì.

Fan của Justin Bieber phần lớn đều là học sinh cấp 2, cấp 3 nên giá vé trên đã vô tình làm khổ phụ huynh của fan.Đánh giá bài viết: 9.9 / 10 - 1 (6 lần đánh giá)
Justin Bieber và chiêu trò vé VIP ở TQ


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: