Khi sao "làm mầu" trên sân khấu

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Khi sao "làm mầu" trên sân khấu

CA NHẠC - MTV

Quang Hà vật vã, nức nở, Angela Phương Trinh quằn quại còn Hồng Nhung thì luôn ôn lại những ký ức với nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

Quang Hà: Vật vã khóc lóc

Với hơn chục năm ca hát, Quang Hà là một trong những ca sỹ có lượng fan khá đông đảo. Không ai có thể phủ nhận được giọng hát và sự lao động miệt mài của nam ca sỹ này. Tuy nhiên, có đôi lúc Quang Hà khiến khán giả ngán ngẩm với những phần trình diễn sướt mướt, ủy mị và những màn khóc lóc vật vã trên sân khấu.

Khi sao "làm mầu" trên sân khấu - 1

Quang Hà vật vã trên sân khấu không phải là hình ảnh xa lạ với khán giả

Mỗi khi hát sáng tác của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn - "Ca dao mẹ" - ở bất cứ chương trình nào, Quang Hà đều khóc lóc vật vã. Anh vừa khóc vừa hát, những tiếc nức nở cứ vang lên trong suốt những đoạn cao trào. Thậm chí, không ít lần Quang Hà còn quỳ xuống sân khấu, nước mắt rơi lã chã.

Khi sao "làm mầu" trên sân khấu - 2

Khi sao "làm mầu" trên sân khấu - 3

Quang Hà nức nở khi hát "Ca dao Mẹ" trong liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát tại Hà Nội

Cũng có những lần phần trình diễn của Quang Hà chạm được vào trái tim của một số khán giả. Tuy nhiên, phần lớn nó đều mang lại hiệu quả ngược. Chẳng hạn như trong liveshow 10 năm ca hát tại Hà Nội khi Quang Hà lặp lại phần trình diễn này, khán giả phía dưới đã không nhịn được cười. Họ cũng cảm thấy "thán phục" nam ca sỹ này vì ở trên sân khấu nào, bất cứ chương trình nào, cứ hát "Ca dao mẹ" là Quang Hà cũng có thể nức nở, khóc lóc được.

Khi sao "làm mầu" trên sân khấu - 4

Trên bất cứ sân khấu nào, khi hát Ca dao Mẹ, Quang Hà đều thể hiện sự đau khổ như thế này

Nhạc sỹ Anh Quân đã từng có lần phải thốt lên rằng, ca sỹ Việt bây giờ lạm dụng việc quằn quại, đau khổ và vật vã trên sân khấu nhiều quá. Họ quên mất rằng, cảm xúc của người ca sỹ chủ yếu đến từ giọng hát của họ. Và có lẽ, Quang Hà cũng nên tự tin rằng, chỉ cần với giọng hát, anh đủ sức chạm vào trái tim khán giả rồi, không cần thêm những hành động "màu mè" bên ngoài đó.

Video Quang Hà nức nở khóc khi hát Ca dao mẹ trong liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát được tổ chức tại Hà Nội:

Hồng Nhung: Khơi gợi những ký ức về NS Trịnh Công Sơn

Cô Bống là một trong những nữ ca sỹ gắn bó nhiều năm với cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Người nhạc sỹ vĩ đại này cũng đã có những sáng tác riêng dành cho cô. Thậm chí, có thông tin cho rằng, Hồng Nhung là "Diễm cuối cùng" của Trịnh Công Sơn.

Khi sao "làm mầu" trên sân khấu - 5

Bống Hồng Nhung đã từng có những năm tháng rất gần gũi bên nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

Giờ đây, khi vị nhạc sỹ này đã đi xa nhưng có lẽ, những ký ức, những câu chuyện xưa kia của 2 người vẫn còn im đậm trong cô ca sỹ Hà Thành có vóc người nhỏ nhắn này. Chính vì thế, trước khi cất giọng hát về một ca khúc nào đó của Trịnh Công Sơn, Hồng Nhung thường kể những câu chuyện nhỏ nhưng rất thú vị.

Câu chuyện đó có khi xoay quanh cuộc nói chuyện vui vẻ của cô và Trịnh Công Sơn, có khi là xuất xứ của bài hát, cũng có khi chỉ là cách lý giải của người nhạc sỹ đã mất về một cụm từ lạ xuất hiện trong ca khúc.

Khi sao "làm mầu" trên sân khấu - 6

Hồng Nhung thường ôn lại những kỷ niệm với nhạc sỹ Trịnh Công Sơn mỗi khi trình diễn những ca khúc của cố nhạc sỹ này

Với lối nói chuyện duyên dáng, Hồng Nhung đã đưa khán giả bước vào không gian nhạc Trịnh, giúp khán giả cảm nhận rõ hơn về ca khúc. Tuy nhiên, với những khán giả có cơ hội đi nghe Hồng Nhung hát thường xuyên, việc nghe đi nghe lại cũng khiến những câu chuyện này trở nên kém thú vị.

Angela Phương Trinh: Quằn quại trên sân khấu

Dù không có cơ hội được xuất hiện trên những sân khấu lớn nhưng "Bà mẹ nhí" cũng là một cái tên khá hot tại những quán bar. Cô thường xuyên được những quán bar đình đám mời biểu diễn và dĩ nhiên, Angela Phương Trinh sẽ "diễn" nhiều hơn "hát".

Những động tác quen thuộc của cô nàng thường là quỳ xuống sàn và thực hiện hàng loạt những động tác quằn quại và uốn éo phản cảm. Trong những phút cao hứng, Angela Phương Trinh cũng thực hiện một vài động tác múa cột "nửa mùa".

Khi sao "làm mầu" trên sân khấu - 7

Khi sao "làm mầu" trên sân khấu - 8

Khi sao "làm mầu" trên sân khấu - 9

Những động tác biểu diễn vừa phản cảm vừa ngô nghê tới tội nghiệp của Angela Phương Trinh

Những hành động của Angela Phương Trinh trên sân khấu các quán bar vừa khiêu khích vừa trẻ con và ngô nghê tới tội nghiệp. Nhiều cư dân mạng khẳng định đây không phải vũ đạo và đề nghị nữ nghệ sỹ nên đào tạo cấp tốc "món nghề" này trước khi nhận catse đi diễn.

Cũng chính bởi những tiết mục kém chất lượng, phản cảm, Angela Phương Trinh đã phải nhận án phạt từ Cục nghệ thuật biểu diễn. Theo đó,cô sẽ không được phép xuất hiện trên bất cứ sân khấu nào, kể cả các sân khấu trong các quán bar, nhà hàng.

Video Angela Phương Trinh biểu diễn tại các quán bar ở Hà Nội và Sài Gòn trong đầu tháng 9 vừa qua:Đánh giá bài viết: 8.1 / 10 - 1 (12 lần đánh giá)
Khi sao "làm mầu" trên sân khấu


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: