Không có chuyện truy thu thuế TNCN

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Không có chuyện truy thu thuế TNCN

Tin Tức Trong Ngày

Đại diện Tổng Cục Thuế cho hay không có chuyện truy thu thuế TNCN sau khi một số tờ báo thông tin về mức giảm trừ gia cảnh 9 triệu đồng được áp dụng từ ngày 1/10 thay vì 1/7.

Bà Lê Thị Thủy - Bộ phận tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế - Tổng cục thuế khẳng định: Thực tế, mức giảm trừ gia cảnh 9 triệu đồng đối với người nộp thuế đã được áp dụng từ 1/7 Nghị định 65/2013/NĐ-CP.

Về việc nhiều người hiểu nhầm do thông tư ra sau có hiệu lực từ 1/10 sẽ dẫn đến việc bị truy thu thuế TNCN vì học đã thực hiện theo nghị định 65 của phủ, vị đại diện Tổng cục thuế cho biết: thông tư 111/2013/TT-BTC chỉ có tính hướng dẫn thi hành cho Nghị định 65 về thuế TNCN được ban hành trước đó, không có quy định nào mới. 

Cụ thể, trong Nghị định 65/2013/NĐ-CP đã có nêu rõ, mức giảm trừ gia cảnh đối với người nộp thuế có nguồn thu từ lương, tiền công là 9 triệu đồng/tháng. Với mỗi trường hợp phụ thuộc mà người nộp thuế TNCN phải nuôi dưỡng, mức giảm trừ được áp dụng là 3,6 triệu đồng/người/tháng. Mức thu nhập bình quân được Bộ Tài Chính làm căn cứ để xác định người phụ thuộc khi tính thuế TNCN của người nộp thuế chính là thu nhập không được vượt quá 1 triệu đồng/tháng.

Thông tư 111/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính mới ban hành hướng dẫn chi tiết cách xác định thu nhập chịu thuế, cách tính và cơ sở để xác định thuế suất cho người nộp thuế.

Đại diện của Tổng cục thuế nói thêm: Thông tư ra sau tất nhiên được ký sau và có hiệu lực sau Nghị định. Tuy nhiên, hiệu lực của các điều, khoản cũng đã được Bộ nêu chi tiết trong thông tư rồi. Theo đó: Các nội dung về chính sách thuế thu nhập cá nhân quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ thời điểm Luật, Nghị định có hiệu lực (01/7/2013).

"Không có chuyện truy thu thuế vì hiệu lực mới của thông tư như mọi người vẫn lo lắng, thông tư mới chỉ có tính hướng dẫn, mức giảm trừ 9 triệu/người đã được áp dụng từ 1/7 đối với người đang nộp thuế rồi" – Đại diện Tổng cục Thuế khẳng định.Đánh giá bài viết: 7.1 / 10 - 1 (11 lần đánh giá)
Không có chuyện truy thu thuế TNCN


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: