Lập Facebook để bêu xấu giám đốc cũ

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Lập Facebook để bêu xấu giám đốc cũ

An Ninh Hình Sự

Ngày 5/9, Phòng An ninh kinh tế - PA81 (Công an TP Đà Nẵng) cho biết vừa phát hiện, xử lý một trường hợp giả mạo Facebook để đưa các thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân, tổ chức.

Từ giữa tháng 8/2013, trên trang mạng xã hội Facebook xuất hiện một trang tên Trường Nguyễn Thanh. Qua tìm hiểu, trang Facebook này do một người khác lập ra và giả mạo ông Nguyễn Thanh T., Giám đốc Công ty CP Việt - Séc (TP Đà Nẵng). Trang Facebook này đưa ra các thông tin xuyên tạc, không có thật nhằm bôi nhọ, xúc phạm danh dự, hạ thấp uy tín của ông T. Ngoài ra, còn các thông tin như rao bán Công ty Việt - Séc, bán nhà riêng của ông T... Phòng PA81 đã vào cuộc, xác minh, làm rõ. Qua đó xác định TTN (trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) là người thực hiện các hành vi trên.

N. là nhân viên cũ của Công ty Việt - Séc, đã nghỉ việc. Trong thời gian làm việc tại công ty, giữa N. và ông T. nảy sinh nhiều mâu thuẫn, bức xúc. Sau khi nghỉ việc, N. lập trang Facebook giả mạo ông T. gây ảnh hưởng đến ông T. và hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty. Trên trang Facebook Trường Nguyễn Thanh còn tham gia kết bạn với nhiều người khác để đưa các thông tin này lan rộng hơn.

Lập Facebook để bêu xấu giám đốc cũ - 1

Trang Facebook Trường Nguyễn Thanh. Ảnh: LT

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thượng tá Trần Văn Chung, Trưởng phòng PA81 (Công an TP Đà Nẵng), cho biết hành vi giả mạo Facebook của N. đã vi phạm điểm d khoản 5 Điều 6 Nghị định số 63 của Chính phủ (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin) với mức xử phạt 10-20 triệu đồng. Việc N. đưa các thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của ông T. và Công ty CP Việt - Séc đã vi phạm điểm b khoản 1 Điều 40 Nghị định số 83 của Chính phủ (quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực viễn thông) với mức phạt cũng 10-20 triệu đồng.

Trước đó, ngày 5/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với NAK (trú Thăng Bình, Quảng Nam), HQP và NNT (cùng trú Đà Nẵng). Ba người này cùng với bốn học sinh, sinh viên khác đã lập và điều hành trang Facebook “Bộ mặt thật của hot teen Đà thành”, chuyên đăng tải những thông tin bịa đặt, với nội dung xâm phạm đến đời tư, xúc phạm danh dự nhiều bạn trẻ ở TP Đà Nẵng.Đánh giá bài viết: 8.8 / 10 - 1 (6 lần đánh giá)
Lập Facebook để bêu xấu giám đốc cũ


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: