Lời kể vụ "con nghiện" giết người mẹ trẻ

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Lời kể vụ "con nghiện" giết người mẹ trẻ

An Ninh Hình Sự

“Bị nó đâm liên tiếp nhưng mẹ tôi may mắn chỉ bị thương nhẹ. Sau khi lấy tiền xong nó bỏ đi và đe dọa: nếu báo công an tao sẽ giết cả nhà mầy”. Chị Nguyễn Thị Như Ngọc (17 tuổi, sống tại chung Nguyễn Kim, phường 7, quận 10, TP.HCM) vẫn chưa hết kinh

Đến khuya 4/10, cư dân sống tại chung cư Nguyễn Kim và khu vực lân cận vẫn chưa hết bàng hoàng về việc Nguyễn Quang Mạnh (28 tuổi) sống tại lầu 3 chung cư này dùng dao uy hiếp nhiều người để xin tiền. Riêng chị Lê Mỹ Nguyệt (17 tuổi) không cho tiền đã bị y dùng dao đâm tới chết.

Trước đó, 16h15 cùng ngày, đối tượng Mạnh là kẻ nghiện ma túy nặng lên cơn nên chạy đi gõ cửa nhiều căn hộ trong chung cư để xin tiền. Đến căn hộ của gia đình chị Lê Thị Hồng Liêm ở lầu 3, Mạnh gõ cửa. Khi chị Liêm vừa mở cửa, Mạnh lao vào dùng dao Thái Lan đâm tới tấp. Rất may, chị Liêm chỉ bị lưỡi dao sượt ngang hông, bị thương nhẹ. Nghe Mạnh đòi tiền, chị Liêm liền đưa 400.000 đồng cho gã nghiện. Sau khi Mạnh ra ngoài, Chị Liêm lập tức khóa cửa sắt lại và cầu cứu mọi người.

Lời kể vụ "con nghiện" giết người mẹ trẻ - 1

Di ảnh người mẹ trẻ Lê Mỹ Nguyệt

Chị Nguyễn Thị Như Ngọc (17 tuổi) con của chị Liêm kể lại sự việc kinh hoàng: “Lúc đó, tôi cùng mẹ và bà nội đang ngồi ở trong nhà vừa ăn hủ tiếu gõ xong. Nghe tiếng gõ cửa, mẹ tôi nghĩ là người bán hủ tiếu lên nhà lấy tiền và tô nên ra mở cửa. Cửa vừa mở ra thì bị Mạnh lao vào đâm tới tấp và khống chế mẹ tôi. Tôi khóc van xin Mạnh tha cho gia đình tôi. Vì vậy, sau khi Mạnh lấy tiền của mẹ tôi xong hắn bỏ đi. Trước khi đi Mạnh còn buông lời đe dọa mẹ tôi nếu báo công an tao sẽ giết hết cả nhà”.

Cầm tiền trong tay, Mạnh lại đi tới nhiều nhà trong chung cư để xin tiền nhưng không thấy ai mở cửa. Mạnh tiếp tục chạy đến gõ cửa nhà chị Liêm lần 2 nhưng lần này, gia đình đã khoá cửa sắt ở bên trong. Không vào được nhà chị Liêm, Mạnh chạy từ lầu 3 xuống lầu 1 rồi chạy ngược lại nhiều vòng, gõ cửa nhiều nhà để xin tiền nhưng vẫn không ai mở cửa.

Lời kể vụ "con nghiện" giết người mẹ trẻ - 2

Người chị Nguyệt dính đầy máu vì bị Mạnh đâm nhiều nhát

Khi đến số nhà 221, lầu 2 của chung cư, Mạnh gõ cửa thì chị Lê Mỹ Nguyệt (17 tuổi) đang nằm ở nhà cùng với con (hơn 1 tháng tuổi) ra mở. Ngay lập tức Mạnh lao vào đóng cửa lại rồi dùng dao uy hiếp chị Nguyệt để xin tiền. Do không có tiền nên chị Nguyệt không cho và hô hoán mọi người cứu. Thấy chị Nguyệt la lớn, Mạnh như lên cơn “điên” dùng dao đâm liên tiếp vào người chị. Mặc dù bị thương nặng, chị Nguyệt vẫn cố chạy ra phía lan can có cửa sổ kêu cứu.

Anh Nguyễn Văn người dân sống ở đây kể lại: “Đang ngồi uống cà phê phía sau lưng chung cư bỗng thấy máu từ trên cao chảy xuống. Nhìn lên thì thấy chị Nguyệt đang kêu cứu yếu ớt, người dính đầy máu nên chúng tôi vội thông báo cho bảo vệ chung cư biết”.

Lời kể vụ "con nghiện" giết người mẹ trẻ - 3

Mạnh bị công an khống chế khi đang ẩn nấp trên trần nhà của căn hộ.

Nhiều người dân biết Mạnh đang dùng dao truy sát chị Nguyệt nên chạy tới can ngăn liền bị Mạnh vung dao dí theo truy đuổi khiến mọi người hoảng sợ tháo chạy. Thời điểm này, cha của Mạnh ở lầu 3 hay tin liền chạy xuống ngăn cản cũng bị Mạnh chống trả quyết liệt. Sau đó, Mạnh nhanh chóng chạy về căn hộ của gia đình khóa trái cửa cố thủ bên trong.

Anh Văn nói thêm: “Sau khi Mạnh bỏ trốn, chúng tôi vào căn hộ chị Nguyệt kiểm tra thì thấy chị đã tử vong, trên người dính đầy máu với nhiều vết đâm. Phía trong giường đứa con chưa đầy tháng tuổi của chị khóc thét. Cảnh tượng đó thật kinh hoàng”.

Lời kể vụ "con nghiện" giết người mẹ trẻ - 4

Chung cư xảy ra vụ truy sát kinh hoàng

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an, lực lượng dân phòng cùng bảo vệ chung cư tổ chức vây ráp căn nhà của Mạnh. Phẫn nỗ trước hành động tàn ác của con, cha của Mạnh đã dùng tay đập bể cửa kính, phá khóa cửa để công an vào bắt Mạnh. Tuy nhiên, sau một hồi tìm kiếm khắp căn hộ vẫn không thấy Mạnh nên lực lượng tỏa ra khắp các căn hộ trên lầu 3 tìm nhưng vẫn không có kết quả.

Nhận định Mạnh có thể còn trốn trong nhà nên lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra lại lần nữa thì phát hiện Mạnh đang ẩn nấp trên mái trần của căn hộ. Bằng biện pháp nghiệp vụ, chiến sĩ trinh sát đã khống chế Mạnh đưa về trụ sở công an.

Theo một cư dân sống tại chung cư, Mạnh thân hình gầy, nhỏ con là đối tượng nghiện ma túy nặng và thường hay hít keo chó, một loại keo có chất kích thích. Mạnh sống rất khép kín và thường hay cự cãi mọi người.Đánh giá bài viết: 8.5 / 10 - 1 (17 lần đánh giá)
Lời kể vụ "con nghiện" giết người mẹ trẻ


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: