Lừa bói toán qua Facebook, "ẵm" 126 triệu đồng

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Lừa bói toán qua Facebook, "ẵm" 126 triệu đồng

An Ninh Hình Sự

Ngày 26/9, Cơ quan điều tra, Công an Tp Huế đã ra quyết khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Mạnh Cường (SN 1986, trú tại 56 Dương Hòa, phường Tây Lộc, TP Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, trong Facebook có tên “Phi đội gà bay” của Cường có một số bài viết về kinh Phật nên khá nhiều người quan tâm, tò mò. Kết thúc bài viết, tác giả ký tên là Vĩnh Hoàng Đăng Khôi.

Sau khi biết được có rất nhiều người truy cập vào bài viết mang ý nghĩa tâm linh này, đối tượng thông báo là sẽ xem tử vi cho 10 người đăng ký đầu tiên. Ngay lúc đó, một số người có nhu cầu đã cung cấp ngay thông tin cá nhân để nhờ chủ nhân có Faceboook “Phi Đội gà bay” xem giúp.

Trong số những người đăng ký xem tử vi, có chị Nguyễn Thị D.N., (SN 1983, hiện đang du học ở Nhật Bản). Với những bài bói toán, mê tín dị đoan, Cường “ru ngủ” chị N. và chiếm đoạt số tiền trị giá 126 triệu đồng.

Lừa bói toán qua Facebook, "ẵm" 126 triệu đồng - 1

Đối tượng Cường biểu diễn lại cách lừa đảo qua mạng

Với thủ đoạn tương tự, Cường còn khai nhận gây ra nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân khác.

Hiện cơ quan điều tra Công an TP Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ làm để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Ngô Mạnh Cường.  

Trong thời gian gần đây, Công an TP Huế đã liên tục điều tra, làm rõ, bắt giữ nhiều nghi phạm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với những thủ đoạn hết sức tinh vi. Đó là lợi dụng trang mạng xã hội như Facebook để làm quen, kết bạn. Sau đó, bằng nhiều thủ đoạn gian dối đánh lừa người bị hại để chiếm đoạt tài sản. Đây thực sự bài học cảnh giác cho mọi người, nhất là trong điều kiện các trang mạng xã hội phát triển rầm rộ, phổ biến như hiện nay.   Đánh giá bài viết: 9.2 / 10 - 1 (3 lần đánh giá)
Lừa bói toán qua Facebook, "ẵm" 126 triệu đồng


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: