Lưu Đức Hoa buột miệng khai catse khủng

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Lưu Đức Hoa buột miệng khai catse khủng

Ngôi Sao Điện Ảnh

Tối 29/3, Thiên vương Hồng Kông Lưu Đức Hoa (Andy Lau) góp mặt trong một talkshow cùng giám đốc điều hành công ty điện ảnh An Lạc- ông Giang Chí Cường để chia sẻ kinh nghiệm phía sau hậu trường bộ phim 3D Firestorm.

"Liều mạng" để... tiết kiệm

Theo tiết lộ của giám đốc điều hành công ty điện ảnh An Lạc (người chung vai trò sản xuất bộ phim này với Lưu Đức Hoa), mỗi khi bắt đầu một ngày quay mới, thiên vương Hồng Kông đều "vò đầu bứt tai" tính toán xem sẽ phải chi phí cho cảnh quay nào.

Vậy là ông Giang liền "mách nước" cho Đức Hoa tự đảm nhiệm vai diễn, như vậy sẽ không phải chi đồng nào: "Tôi là người kinh doanh, tiền chẳng khác nào sinh mệnh bản thân. Trong khi tôi đặt tiền lên sinh mệnh thì Lưu Đức Hoa lại đặt số mệnh lên chính bản thân mình. Cậu ấy dám nhảy từ mấy chục tầng cao xuống. Cảnh này có thể coi là chưa bao giờ thấy Lưu Đức Hoa thể hiện trên phim".

Lưu Đức Hoa buột miệng khai catse khủng - 1

Lưu Đức  Hoa (trái) vừa thủ vai nam chính, vừa kiêm nhà sản xuất cùng ông trùm điện ảnh Giang Chí Cường.

Lý do liều mạng tự mình thể hiện cảnh quay nguy hiểm trên được Lưu Đức Hoa thổ lộ: "Vì hiệu ứng 3D nên mỗi cảnh quay đòi hỏi phải có đủ sự chân thực. Khán giả có thể nhìn thấy rất rõ hình ảnh của tôi". 

Lưu Đức Hoa cũng khẳng định, các biện pháp bảo hộ an toàn được chuẩn bị hết sức nghiêm ngặt nhưng cảnh quay rơi từ tầng 11 xuống đã khiến anh bị thương và phải đưa đi cấp cứu.

Lưu Đức Hoa buột miệng khai catse khủng - 2

Clip cảnh "đu dây" của Lưu Đức Hoa từ tầng 11 khiến anh bị thương.

Trên thực tế những cảnh quay trên khi dùng cascader (diễn viên đóng thế) sẽ tiêu tốn một khoản kinh phí không hề nhỏ. Hơn nữa, Firestorm là bộ phim cảnh sát hình đầu tiên của điện ảnh Hoa ngữ được quay với công nghệ 3D, vì vậy không thể thiếu vắng gương mặt nam diễn viên lão làng của thể loại phim này như Lưu Đức  Hoa.

Ngôi sao của Phú Xuân Sơn cư đồ cho hay, ban đầu người đồng sản xuất không nghĩ đến việc quay bằng công nghệ 3D bởi sẽ phải chi một khoản tiền lớn đến 15 triệu NDT (khoảng 51 tỷ đồng). Tuy nhiên Lưu Đức Hoa cho rằng kinh phí không quan trọng. Cả hai vừa quay vừa theo dõi nếu thấy ổn sẽ làm tiếp.

Đoàn phim chọn quay tại một khu nhà cao tầng bỏ hoang, có thiết bị quay từ trên cao, rất phù hợp cho quay một bộ phim 3D mang lại cảm giác về sự hoang vu, xa lạ cho người xem. Với dự án phim lần này, Lưu Đức Hoa tự bỏ tiền túi ra thực hiện và thử nghiệm cho Giang Chí Cường xem. Với kinh phí ban đầu là 500.000 NDT (1,7 tỷ đồng), hiện tại bộ phim đã tiêu tốn 15 triệu NDT (bao gồm kỹ xảo 3D).

Lưu Đức Hoa buột miệng khai catse khủng - 3

Bối cảnh quay được dựng tại một tòa nhà cao tầng bỏ hoang.

Trailer của phim Firestorm.

Buột miệng tiết lộ catse 

Cũng trong talkshow này, đoạn trailer của phim đã được trình chiếu với những pha hành động khá nguy hiểm của Lưu Đức Hoa. Đó là những cảnh đấu súng cân não và căng thẳng tại khu vực trung tâm thương mại sầm uất, trứ danh của Hồng Kông - Trung Hoàn/Central Hong Kong. Đây được coi là một địa điểm chưa từng xuất hiện trong bất kỳ bộ phim nào ở xứ cảng. 

Lưu Đức Hoa cho biết, khu trung tâm thương mại chỉ cho phép quay vào khung giờ từ 8 -11h các ngày từ thứ bảy đến chủ nhật. "Vậy chắc phải đến lúc tôi 54 tuổi mới quay xong mất (cười)" - Lưu Đức Hoa cười đùa.

Để không phải mất thời gian quá nhiều, anh đã quyết định bỏ ra hơn 10 triệu NDT (khoảng 34 tỷ đồng) để tạo dựng cảnh quay trong studio, kết hợp hình ảnh đường phố, nhà cửa ở Central ngoài đời thật và hình ảnh trên máy vi tính.

Công việc này cũng khiến diễn viên mất khá nhiều thời gian : "Thực sự tôi đã thuyết phục được sếp Giang, bỏ ra 15 triệu tệ nhưng tôi đã đút túi 7,5 triệu tệ (26 tỷ đồng) tiền cát-xê rồi", Lưu Đức Hoa hớ hênh nói về thu nhập từ bộ phim trên.

Ngoài những cảnh hành động giữa đám cháy hừng hực, đoạn trailer còn xuất hiện dòng chữ tựa đề: "Trong một thời đại không luật pháp, một vị cảnh sát giỏi có đủ đứng ra thực thi pháp luật?". Điều này càng khiến khán giả càng thêm tò mò và kích thích bởi nội dung mà phim muốn truyền đạt. Hai nhà sản xuất Lưu Đức Hoa và Giang Chí Cường còn đảm bảo, bộ phim không những mang lại hiệu ứng thị giác mà cả nội dung kịch bản cũng khiến người xem cảm thấy hài lòng.

Lưu Đức Hoa buột miệng khai catse khủng - 2

Cảnh đường phố, nhà cửa khu thương mại sầm uất Central của Hồng Kông phần lớn được tạo dựng bằng kỹ xảo vi tính.

Lưu Đức Hoa buột miệng khai catse khủng - 5

Một bộ phim 3D về đề tài cảnh sát hình - tội phạm đầu tiên của điện ảnh Hoa ngữ không thể vắng mặt Lưu Đức Hoa.

Firestorm là bộ phim điện ảnh thuộc đề tài cảnh sát hình - tội phạm do Lưu Đức Hoa và ông trùm điện ảnh Hoa ngữ Giang Chí Cường phối hợp sản xuất, đạo diễn Viên Cẩm Lân dàn dựng. Phim với sự góp mặt của dàn diễn viên sáng giá như Lưu Đức Hoa, Diêu Thần, Hồ Quân, Lâm Gia Đống, Lã Lương Vỹ...

Với vai trò vừa là nhà sản xuất kiêm diễn viên chính, Lưu Đứ phải bắt tay với nhiều nhiệm vụ mới, từ tính toán cảnh quay, kinh phí, diễn viên, hiệu ứng kỹ xảo, nhân lực... cho đến các cách trở thành "người xấu" mà anh phải học theo đàn anh khét tiếng Giang Chí Cường. Theo cách nói của Lưu Đức Hoa, để trở thành một nhà sản xuất giỏi, anh đã phải học cách... phê bình nhân viên của mình.

Bản thân Thiên vương vốn là một nghệ sĩ, vì vậy anh không quen to tiếng hay nạt nộ người khác, đặc biệt là nhân viên dưới quyền. Với bộ phim này, Lưu Đức Hoa đã phải chửi mắng diễn viên cho đến nhân viên không hề ít: "Thế nhưng buổi sáng vừa mới to tiếng nạt nộ người ta, đến chiều lại phải lo đi mua quà đến xin  lỗi họ (cười)", Lưu Đức Hoa cười và tâm sự việc anh thấy áy náy khi phải mắng nhiếc người khác.

Lưu Đức Hoa buột miệng khai catse khủng - 6

Firestorm chính thức công chiếu vào tháng 12/2013.

Firestorm chính thức ra mắt người xem vào tháng 12/2013 dưới hai phiên bản 3D và 2D, với hai ngôn ngữ chính là tiếng Quảng Đông và tiếng Trung Quốc phổ thông.Đánh giá bài viết: 7.1 / 10 - 1 (5 lần đánh giá)
Lưu Đức Hoa buột miệng khai catse khủng


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: