Mỹ lần đầu thử nghiệm chiến đấu cơ F-16

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Mỹ lần đầu thử nghiệm chiến đấu cơ F-16

Tin Tức Trong Ngày

Tuần trước, Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm bay chiến đấu cơ F-16 mà không có phi công trong buồng lái.

Không quân Mỹ và tập đoàn Boeing tuần trước đã tiến hành thử nghiệm bay không người lái đối với máy bay mục tiêu QF-16, được cải tiến từ chiến đấu cơ F-16 cũ. Hai phi công đã điều khiển máy bay từ mặt đất khi nó bay từ một căn cứ không quân ở bang Florida tới vịnh Mexico.

Trong cuộc thử nghiệm này, máy bay mục tiêu QF-16 đã đạt được tốc độ tối đa lên tới 1.800 km/h ở độ cao 12,2 km. Nó cũng thực hiện một loạt kỹ năng bay cơ bản như nhào lộn và bay theo hình chữ S – một kỹ năng để tránh tên lửa trong khi chiến đấu.

Tập đoàn Boeing cho biết chiếc máy bay F-16 không người lái được giám sát bởi hai máy bay chiến đấu có người lái trong quá trình thử nghiệm để đảm bảo nó luôn trong tầm kiểm soát và nó cũng có một thiết bị cho phép tự phá hủy trong trường hợp cần thiết.

Theo tập đoàn Boeing may bay mục tiêu QF-16 có thể được sử dụng để huấn luyện phi công, tái tạo máy bay chiến đấu của kẻ thù trong các cuộc tập trận bắn đạn thật của Không quân Mỹ.

“Nó đã bay rất ổn định, và mọi thứ đều hoạt động rất tốt.  Nó đã thực hiện hạ cánh mượt mà. Đó là một trong những lần hạ cánh tốt nhất mà tôi đã từng thấy”, Paul Cejas, kỹ sư trưởng của dự án máy bay mục tiêu QF-16.

Boeing cho biết họ đã cải tiến 6 chiếc F-16 thành QF-16 và quân đội Mỹ hiện tại dự định sẽ sử dụng một số máy bay này trong các cuộc thử nghiệm bắn đạn thật. Tuy nhiên, các chuyên gia lo ngại những rủi ro có thể xảy ra khi F-16 không người lái được sử dụng trong tập trận bắn đạn thật.

Giáo sư Noel Sharkey, phát ngôn viên cho Chiến dịch ngăn chặn robot giết người, cảnh báo: “Tôi rất lo ngại những máy bay này có thể được sử dụng để tấn công người dưới mặt đất. Tôi đặc biệt lo lắng về tốc độ cao khi di chuyển của chúng bởi vì chúng sẽ không thể phân biệt mục tiêu rõ ràng.”Đánh giá bài viết: 7.4 / 10 - 1 (2 lần đánh giá)
Mỹ lần đầu thử nghiệm chiến đấu cơ F-16


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: