Nga bác cáo buộc cấp vũ khí hóa học cho Syria

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Nga bác cáo buộc cấp vũ khí hóa học cho Syria

Tin Tức Trong Ngày

Nga ngày hôm qua (5/9) đã lên tiếng bác bỏ Mỹ cáo buộc Moscow cung cấp vũ khí hóa học cho chính quyền Syria.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov khẳng định việc Mỹ cáo buộc Nga cung cấp vũ khí hóa học cho Syria hoàn toàn không chính xác và cho rằng Washington dường như sử dụng cáo buộc này để biện minh cho một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Syria.

“Nga luôn là một đối tác và đồng minh có trách nhiệm trong cuộc chiến chống lại các hành vi sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt”, ông Anatoly Antonov cho biết. “Chúng tôi tuân thủ mọi quyền hạn của mình theo hiệp định về vũ khí hạt nhân cũng như hiệp định về vũ khí độc hại và sinh học.”

Phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ vào ngày 4/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel, cho biết: “Chính quyền của Tổng thống Assad rõ ràng có vũ khí hóa học. Nga và các nước khác đã cung cấp cho Syria vũ khí hóa học và một số được sản xuất trong nước.”

“Tôi cảm thấy rằng tất cả những lời nói ám chỉ chống lại Nga để nhằm một mục đích là tạo thêm cớ để tiến hành một cuộc xâm lược một nước có chủ quyền”, ông Antonov phát biểu trước các phóng viên.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho biết ông không ngạc nhiên khi một số quốc gia nhất định bị đổ trách nhiệm cung cấp vũ khí hóa học cho Syria và cảnh báo rằng một cuộc tấn công quân sự của Mỹ vào Syria sẽ “gây hại nghiêm trọng cho môi trường, chính trị và kinh tế ở khu vực Trung Đông.”

Ông Antonov cho biết: “Thật khó tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra, nếu một tên lửa bắn trúng tàu chiến của Nga.”Đánh giá bài viết: 9.8 / 10 - 1 (8 lần đánh giá)
Nga bác cáo buộc cấp vũ khí hóa học cho Syria


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: