Nga mở lại tuyến đường sắt tới Triều Tiên

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Nga mở lại tuyến đường sắt tới Triều Tiên

Tin Tức Trong Ngày

Nga ngày hôm qua (22/9) đã mở cửa trở lại tuyến đường sắt dài 54 km tới thành phố cảng Rajin của Triều Tiên sau 4 năm đóng cửa.

Theo hãng tin Prime, Nga ngày hôm qua đã chính thức mở cửa trở lại tuyến đường sắt dài 54 km nối thị trấn biên giới Khasan của nước này với thành phố cảng Rajin của Triều Tiên. Đây là một phần trong dự án được hy vọng sẽ thúc đẩy thương mại và vận chuyển hàng hóa trong khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ thông tuyến, người đứng đầu cơ quan đường sắt Nga Vladimir Yakunin cho biết tuyến đường sắt sau khi được sửa chữa và nâng cấp sẽ vận chuyển than và nhập khẩu hàng hóa từ Hàn Quốc và các quốc gia châu Á. Theo kế hoạch, một hệ thống đường sắt của Hàn Quốc và Triều Tiên dự định sẽ kết nối bán đảo Triều Tiên với châu Âu thông qua Nga.

Ông Yakunin cho biết dự án cải tạo và nâng cấp đường sắt, được bắt đầu từ năm 2009, cũng sẽ giúp cải thiện tình hình căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên.

“Chúng tôi luôn làm việc vì hòa bình và chúng tôi hy vọng dự án này sẽ không chỉ thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên mà con giúp các mối quan hệ hòa bình và thân thiện giữa các quốc gia của chúng ta”, ông Yakunin nhấn mạnh.

Thỏa thuận giữ Moscow và Bình Nhưỡng về dự án xây dựng tuyến đường sắt nối hai quốc gia đạt được vào năm 2000 bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il vào thời điểm đó.Đánh giá bài viết: 7.2 / 10 - 1 (1 lần đánh giá)
Nga mở lại tuyến đường sắt tới Triều Tiên


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: