Ngắm lại những dòng điện thoại bất hủ Nokia

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Ngắm lại những dòng điện thoại bất hủ Nokia

THỊ TRƯỜNG - TIÊU DÙNG

Trước một cột mốc quan trọng của hãng điện thoại lừng danh Nokia, hãy cùng điểm lại những dòng điện thoại đẹp nhất, quan trọng nhất và sáng tạo độc đáo nhất của Nokia.

Sự kiện gây chấn động làng công nghệ thế giới khi Microsoft bất ngờ mua lại hãng phần cứng di động Nokia với giá 7,2 tỷ USD. Với nhiều người, đây quả là một sự kiện buồn, một sự mất mát lớn của hãng sản xuất điện thoại lừng danh thế giới; nhưng với nhiều người khác thì họ lại cảm thấy vui mừng khi những người đã từng làm nên biểu tượng của làng điện thoại thế giới giờ đây sẽ tiếp ngọn lửa dưới lá cờ của Microsoft.

Microsoft đang tràn đầy hy vọng vào tương lai của mình ở thị trường điện thoai di động thông minh béo bở, với tuyên bố rằng họ có thể kiếm ra hơn 40$ lợi nhuận từ mỗi chiếc smartphone bán ra sau khi sở hữu Nokia. Tuy rằng lợi nhuận sẽ không phải ngay lập tức có được, mà có thể tới cuối năm tài khóa 2016, cũng như phải đạt được doanh số 50 triệu chiếc điện thoại thông minh để chạm điểm hòa vốn. Quý trước, Nokia chỉ bán được 7,4 triệu smartphone. Dự kiến thương vụ Micorsoft – Nokia sẽ hoàn thành vào quý I năm 2014 và toàn bộ nhân viên Nokia sẽ chuyển sang làm việc tại Microsoft.

Trước một cột mốc quan trọng của hãng điện thoại lừng danh Nokia, hãy cùng điểm lại những dòng điện thoại đẹp nhất, quan trọng nhất và sáng tạo độc đáo nhất của Nokia.

Ngắm lại những dòng điện thoại bất hủ Nokia - 1

Chiếc điện thoại Nokia 1011 này được ra mắt vào năm 1992, đánh dấu  một cột mốc quan trọng của Nokia bởi đây là chiếc điện thoại cầm tay đầu tiên sử dụng mạng GSM, và cũng là chiếc điện thoại đầu tiên được đánh giá là mẫu mã hiện đại từ công ty này.

Ngắm lại những dòng điện thoại bất hủ Nokia - 2

Nokia 2110 tuy không phải là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng nhạc chuông trứ danh của Nokia, nhưng nó là chiếc điện thoại đầu tiên mà tổng biên tập Verge, Joshua Topolsky từng sử hữu. Phía bên phải là chiếc Nokia 6110, chiếc điện thoại đầu tiên mà các biên tập viên Thomas Ricker và Laura June của Verge sử dụng.

Ngắm lại những dòng điện thoại bất hủ Nokia - 3

Ra mắt lần đầu tiên vào  năm 1996, dòng Nokia 8110 là dòng điện thoại được thiết kế với định hướng kinh doanh, với vỏ trượt. Ba năm sau nó được quảng cáo qua bộ phim Ma trận, khiến cho Nokia được biết đến rộng rãi.

Ngắm lại những dòng điện thoại bất hủ Nokia - 4

Vào năm 1996, Nokia tung ra chiếc Communicator 9000 trong sự hoài nghi của cả thế giới. Với bàn phím QWERTY đầy đủ, bộ vi xử lý 24MHz và màn hình hiển thị khổng lồ 4,5 inch, Communicator 9000 đã trở thành giấc mơ được sở hữu của mọi doanh nhân lúc bấy giờ.

Ngắm lại những dòng điện thoại bất hủ Nokia - 5

Chiếc 8210 ra mắt vào năm 1999 là một thành tựu lớn của các kỹ sư Nokia. Chiếc điện thoại nhỏ ngọn nằm trong lòng bàn tay, chỉ nặng 79g. Cho dù kích thước nhỏ bé, 8210 có nhuwgnx tính năng tiên tiến như cổng hồng ngoại và trò chơi “Snake” cho phép 2 người chơi cùng lúc.

Ngắm lại những dòng điện thoại bất hủ Nokia - 6

Chiếc Nokia 3310, phiên bản nối tiếp của dòng 3210, kết hợp với tính thẩm mỹ của chiếc 8210 và bổ sung ở một số dòng máy khác, đã trở thành một chiếc điện thoại  hoàn hảo, cân bằng được giữa sự thèm muốn của khách hàng và túi tiền của họ. Nokia đã bán được 125 triệu chiếc 3310 trên toàn thế giới.

Ngắm lại những dòng điện thoại bất hủ Nokia - 7

Chiếc 7650 là chiếc điện thoại đầu tiên của Nokia sử dụng hệ điều hành Symbian, hệ điều hành mà những chiếc smartphones sau này còn sử dụng trong nhiều năm. Đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên có tính năng chụp ảnh.

Ngắm lại những dòng điện thoại bất hủ Nokia - 8

Nokia 6800 là một trong nhiều ví dụ về tính sáng tạo của hãng. Với hình dáng như một thanh kẹo dài, khi mở ra sẽ để lộ đầy đủ bàn phím QWERTY, 6800 cùng các dòng kế thừa sau nó đã rất thành công ở thời điểm bấy giờ.

Ngắm lại những dòng điện thoại bất hủ Nokia - 9

Dòng điện thoại N-Gage là một cú tấn công quan trọng vào thiết bị games độc quyền cầm tay của hãng Nintendo. Chiếc N-Gage gắn microphone và tai nghe ở phía bên cạnh của thiết bị, Nokia đã nhìn thấy tiềm năng của thiết bị di động gắn tai nghe ở phía trước.

Ngắm lại những dòng điện thoại bất hủ Nokia - 10

Chiếc Nokia 7600 ra mắt vào năm 2003 tuy không đánh dấu một mốc quan trọng trong sự phát triển các dòng điện thoại của Nokia, tuy nó là chiếc điện thoại 3G đầu tiên của hãng, nhưng hãng đã không tận dụng điều này, mà thay vào đó 7600 được đánh dấu là một trong những mẫu thiết kế kỳ dị nhất.

Ngắm lại những dòng điện thoại bất hủ Nokia - 11

Được bày bán vào giữa năm 2004, chiếc 7610 được người sử dụng ở khắp nơi yêu thích bởi thiết kế bàn phím độc đáo.

Xem tiếp "Ngắm lại những dòng điện thoại bất hủ Nokia" phần 2


Đánh giá bài viết: 8.5 / 10 - 1 (9 lần đánh giá)
Ngắm lại những dòng điện thoại bất hủ Nokia


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: