Nhà nhập khẩu Mỹ vẫn chuộng cá tra Việt

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Nhà nhập khẩu Mỹ vẫn chuộng cá tra Việt

THỊ TRƯỜNG - TIÊU DÙNG

Tuy giá cá nhập khẩu tăng thêm từ 30 đến 70 cent/kg nhưng các doanh nghiệp (DN) nhập khẩu và phân phối tại Mỹ cho biết vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm nguồn cung cá tra từ Việt Nam.

Ngày 9-9, Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết:

Trước tác động của việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tăng thuế chống bán phá giá, các DN Việt Nam đã tăng giá cá. Tuy giá cá nhập khẩu tăng thêm từ 30 đến 70 cent/kg nhưng các doanh nghiệp (DN) nhập khẩu và phân phối tại Mỹ cho biết vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm nguồn cung cá tra từ Việt Nam.

Theo VASEP, Công ty Maritime Products International tại Newport News (bang Virginia) là một trong những DN ủng hộ cá tra sớm nhất, bởi cá tra Việt Nam có chất lượng và hương vị mà nhiều người tiêu dùng Mỹ đang tìm kiếm. Cá tra đã có thị trường ngách trong phân khúc dịch vụ thực phẩm, được ghi vào thực đơn tự chọn hoặc làm nguyên liệu chế biến thức ăn nhanh..

Trong khi đó, Công ty Clear Spring Foods, nhà sản xuất dòng sản phẩm cá tra giá trị gia tăng tại Buhl (bang Idaho), cho biết sau khi thị trường dịch vụ thực phẩm và bán lẻ có phản ứng tốt với sản phẩm philê cá tra, Clear Spring tiếp tục tung ra dòng sản phẩm với các hương vị và cách chế biến mới từ cá tra.

Nhà nhập khẩu Mỹ vẫn chuộng cá tra Việt - 1

Cá tra VN vẫn được nhiều DN Mỹ nhập khẩu. Ảnh: HTD

Cũng theo VASEP, ông Chris December, Chủ tịch Công ty QVD Aquacultutre, nhận định rằng quyết định của DOC gây một cú sốc khiến thị trường hoang mang. Tuy nhiên, DN này vẫn đạt tăng trưởng mạnh khi kinh doanh sản phẩm cá tra dưới ba nhãn hiệu: Basa Vina Pearl, H2Origins và Vina Pacific. DN này tiếp tục nỗ lực đầu tư vào dây chuyền, đưa công suất tăng thêm 250% để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ mạnh mẽ. “Điều quyết định đối với ngành cá tra chính là yếu tố chất lượng. Ngành cá tra đang từng bước tiến gần tới đảm bảo cả về chất lượng và tính bền vững, thông qua việc hình thành các chương trình chứng nhận bền vững như BAP và ASC” - theo ông Chris December.

Ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký VASEP, cho biết nhà nhập khẩu và cung cấp thực phẩm tại thị trường Mỹ vẫn ủng hộ cá tra Việt Nam vì sản phẩm này đã có chỗ đứng tại thị trường lớn này. Giá cá tra nhập từ Việt Nam có tăng cao nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với giá cá tra sản xuất tại Mỹ, vì vậy DN nhập khẩu vẫn thu được lợi nhuận. Đây sẽ là điều kiện tiêu thụ đầu ra rất tốt cho DN cá tra trong giai đoạn khó khăn này.Đánh giá bài viết: 8.5 / 10 - 1 (18 lần đánh giá)
Nhà nhập khẩu Mỹ vẫn chuộng cá tra Việt


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: