Phát hiện “kho chiến lợi phẩm” của băng trộm chuyên nghiệp

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Phát hiện “kho chiến lợi phẩm” của băng trộm chuyên nghiệp

An Ninh Hình Sự

Băng nhóm này khai đã thực hiện 41 vụ trộm, cướp. Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an phát hiện hàng chục xe máy, 2 ba lô chứa nhiều điện thoại đã qua sử dụng, nhiều túi xách, giấy tờ tùy thân...

fb-share.png google-share.png
Ngày 16.1, Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ 6 đối tượng thuộc băng nhóm chuyên trộm cắp và cướp giật tài sản. Đây là băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm, cướp trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một khiến Công an TP này phải xác lập chuyên án và cử trinh sát hình sự theo dõi các đối tượng tình nghi liên tục suốt 1 tháng qua.

Phát hiện “kho chiến lợi phẩm” của băng trộm chuyên nghiệp - 1
Các đối tượng trong băng nhóm.

Hai đối tượng đầu tiên trong băng nhóm sa lưới là Trịnh Xuân Mạnh (SN 1991, ngụ phường Phú Lợi) và Đặng Nguyễn Thái Huy (SN 1988, ngụ phường Chánh Nghĩa, cùng TP.Thủ Dầu Một).

Theo đó, khoảng 1h15 ngày 14.1, 2 đối tượng này mang xe máy vừa mới trộm được đi tiêu thụ thì bị các trinh sát bắt giữ cùng tang vật. Qua khám xét nơi trú ngụ của các đối tượng tại khu phố 7, phường Phú Lợi, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ 2 đối tượng Phan Kim Long (SN 1997, quê TP.HCM) và Trần Khang Nguyên (SN 1997, quê Đồng Tháp).

Tại nơi trú ngụ trên, công an phát hiện và thu giữ hàng chục xe máy, 2 ba lô chứa nhiều điện thoại đã qua sử dụng, 2 càng cua chuyên dùng để bẻ khóa, nhiều túi xách, giấy tờ tùy thân...

Tại cơ quan công an, 4 đối  tượng khai nhận: Hàng đêm, bọn chúng thường tụ tập lại đi trộm để lấy tiền mua ma túy sử dụng. Sau khi theo dõi các nhà dân, ki-ốt khóa cửa ngoài, không có người trông thì chúng bẻ khóa, đột nhập vào trộm cắp tài sản. Các đối tượng đã gây ra 20 vụ trộm trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một và thị xã Thuận An.

Mở rộng điều tra, rạng sáng 15.1, trinh sát hình sự Công an TP.Thủ Dầu Một tiếp tục bắt giữ 2 đồng phạm khác là Nguyễn Thái Hưng (SN 1990) và Phạm Công Tâm (SN 1986, cùng ngụ tại khu 8, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một). Cả hai tiếp tục khai nhận đã thực hiện 6 vụ cướp giật, 15 vụ trộm tài sản, trong đó có 3 vụ trộm két sắt…

Đề nghị ai từng là nạn nhân hoặc biết thông tin liên quan đến băng nhóm trên nhanh chóng đến Công an TP.Thủ Dầu Một trình báo hoặc liên lạc qua số điện thoại (06503)885113 để nhận lại tài sản bị mất.Đánh giá bài viết: 9.6 / 10 - 1 (15 lần đánh giá)
Phát hiện “kho chiến lợi phẩm” của băng trộm chuyên nghiệp


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: